Trong tỉnh      Trong nước      Quốc tế      Câu chuyện thể thao
     Đời sống văn hóa      Lễ hội      Du lịch      Ẩm thực      Kiến trúc      Văn nghệ      Thư giãn
Quốc phòng - An ninh
Sáng 1/8, tại Quân cảng Cam Ranh, Quân chủng Hải quân đã long trọng tổ chức lễ thượng cờ cho hai tàu ngầm 184 - Hải Phòng và 185 - Khánh Hòa. Đây là hai tàu ngầm thứ 3 và thứ 4 trong sêri 6 tàu ngầm Việt Nam đặt mua của Liên bang Nga, do Nhà máy đóng tàu Admiraltei Verfi sản xuất và đã bàn giao cho Việt Nam 4 chiếc.
Thiếu tướng Lê Đình Nhường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh trao danh hiệu “Đơn vị quyết thắng” năm 2014 cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc.
Những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; sự hợp tác, hỗ trợ của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể ở địa phương và quần chúng nhân dân, đặc biệt là sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, toàn diện của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh và sự đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu của toàn Đảng bộ, lực lượng công an Thái Bình đã vượt qua mọi khó khăn, thách thức, đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các mặt công tác, thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2010 - 2015 đã đề ra.
Công an thành phố Thái Bình với những tang vật vụ án ổ nhóm cướp tài sản có tính chất manh động, có vũ khí, đã gây ra nhiều vụ cướp trên địa bàn tỉnh.
Những năm qua, phát huy truyền thống đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới, Đảng ủy, lãnh đạo Công an thành phố Thái Bình đã lãnh đạo thực hiện nhiều giải pháp bảo đảm an ninh trật tự, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, tạo điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.
Tàu chống ngầm Đô đốc Panteleev tại cảng Tiên Sa.
Ngày 31/7, đội tàu thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Liên bang Nga (gồm 3 chiếc: Tàu chống ngầm Đô đốc Panteleev, tàu chở dầu Pechenga và tàu cứu - kéo SB-522) cùng 482 sĩ quan và thủy thủ, do Đại tá hải quân Potapov Valerievich chỉ huy, đã cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị TP Đà Nẵng từ ngày 31/7 đến ngày 2/8.
Đại diện cấp ủy, chính quyền xã Quỳnh Hải (Quỳnh Phụ) gặp gỡ, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ.
Bước vào mùa tuyển quân năm 2015, để bảo đảm giao đủ 380 tân binh, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện Quỳnh Phụ đã xây dựng kế hoạch sát với từng xã, thị trấn, thực hiện chặt chẽ các bước, huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc thực hiện công tác tuyển quân.
Mô hình nuôi cá lồng trên sông của gia đình giáo dân Nguyễn Văn An tạo việc làm cho 10 lao động với thu nhập bình quân 5 triệu đồng/người/tháng.
“Bà con Giáo xứ luôn thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, quy định của địa phương, tích cực thi đua xây dựng “Xứ, họ đạo 4 gương mẫu”, giữ vững địa bàn an toàn không ma túy, cùng với địa phương hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội...” - đó là nhận xét của đồng chí Phạm Văn Tập, Bí thư Đảng ủy xã Quỳnh Ngọc (Quỳnh Phụ) về Giáo xứ Tân Mỹ (thôn Tân Mỹ).
Viện Kiểm sát nhân dân huyện Hưng Hà triển khai nhiệm vụ công tác.
Thời gian qua, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Hưng Hà đã triển khai thực hiện nhiều biện pháp nhằm nâng cao chất lượng các mặt công tác, trong đó chú trọng hoạt động nghiên cứu hồ sơ, chuẩn bị tham gia phiên tòa, đặc biệt là chất lượng luận tội, tranh luận của kiểm sát viên tại phiên tòa.
Các đại biểu dự hội nghị giao ban Bộ Quốc phòng và Bộ Công an thực hiện Nghị định số 77/2010/NĐ-CP của Chính phủ tại điểm cầu Thái Bình.
Chiều ngày 20/7, Bộ Quốc phòng và Bộ Công an tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến với 42 điểm cầu các quân khu, quân chủng, các tỉnh, thành phố trong cả nước đánh giá kết quả thực hiện Nghị định số 77/2010/NĐ-CP ngày 12/7/2010 của Chính phủ về “Phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Quốc phòng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng” 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015.
Thượng tướng Trần Việt Tân, Thứ trưởng Bộ Công an trao Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2014 của Bộ Công an cho Phòng PC45, Công an tỉnh.
Trong lực lượng Công an Thái Bình, Đại tá Trần Minh Quang, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) được biết đến là một tấm gương tiêu biểu trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.
Chi cục Quản lý thị trường kiểm tra hoạt động kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng. Ảnh: Thu Thủy
Những năm gần đây, công tác quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự đã được các cấp, các ngành quan tâm, tuy nhiên vẫn còn bộc lộc nhiều sơ hở, nhất là đối với các cơ sở cầm đồ, cho thuê lưu trú, gây mất an ninh trật tự.
Công an tỉnh ra quân trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh chính trị, trật tự xã hội.

Từ đầu năm đến nay, các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị trong khối Nội chính đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp đấu tranh phòng, chống tội phạm; không xảy ra đột xuất, bất ngờ trong mọi tình huống. Phạm pháp hình sự tăng nhẹ, tuy nhiên tính chất gây án rất nguy hiểm; đáng chú ý là số đối tượng phạm tội lần đầu chiếm tỷ lệ cao (75,4%), nổi lên là tội phạm cướp, cưỡng đoạt tài sản, trộm cắp, cố ý gây thương tích. 

Các tin đã đưa

Thông tin truy cập
Số lượt xem trang
0000030277614
Built by ICT Group