Trong tỉnh      Trong nước      Quốc tế      Câu chuyện thể thao
     Đời sống văn hóa      Lễ hội      Du lịch      Ẩm thực      Kiến trúc      Văn nghệ      Thư giãn
Quốc phòng - An ninh

Sáng nay 29/9, tại hội trường Công an tỉnh, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn cán bộ chủ chốt toàn tỉnh năm 2014 về công tác phòng chống tội phạm và bảo đảm an toàn giao thông cho 286 đồng chí là chủ tịch, phó chủ tịch hội CCB các xã, phường, thị trấn trong tỉnh.

Lực lượng công an xã cụm khu vực giáp ranh thường xuyên kiểm tra những địa điểm nghi vấn có hoạt động của tội phạm và tệ nạn xã hội.
Nằm giáp ranh với nhiều xã, thưa dân cư nên đã từng có thời kỳ, xã Đông Lĩnh (Đông Hưng) và khu vực lân cận là địa bàn hoạt động của tội phạm và các tệ nạn xã hội. Nhưng từ khi là thành viên của “Cụm an ninh trật tự khu vực giáp ranh” Hà – Sơn – Lĩnh, gồm xã Thái Hà, Thái Sơn (Thái Thụy) và Đông Lĩnh (Đông Hưng) thì tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội nơi đây từng bước trở lại ổn định và được giữ vững.
Công an xã Đông Các (Đông Hưng) hướng dẫn, giải quyết thủ tục hành chính cho người dân.
Trong những năm qua, công tác bảo đảm an ninh trật tự ở xã Ðông Các (Ðông Hưng) đạt được những kết quả đáng khích lệ. Tệ nạn xã hội giảm, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định giúp nhân dân yên tâm sản xuất, phát triển kinh tế.
Chủ phà Lộng Khê (xã An Khê, Quỳnh Phụ) nhắc nhở hành khách cầm cục nổi khi qua sông.
Huyện Quỳnh Phụ có 2 con sông lớn là sông Hóa và sông Luộc chạy qua và nhiều tuyến sông nội đồng khác nên giao thông đường thủy những năm qua rất phát triển. Hiện nay, trên địa bàn huyện có 12 bến đò ngang chở khách qua sông với lưu lượng người và phương tiện rất lớn. Do đó trên những tuyến đò ngang này luôn tiềm ẩn nguy cơ về tai nạn giao thông đường thủy. Nhờ triển khai nhiều biện pháp đồng bộ nên nhiều năm qua giao thông đường thủy trên địa bàn huyện luôn được bảo đảm, không có tai nạn nghiêm trọng xảy ra.
Lực lượng an ninh cơ sở tuyên truyền pháp luật lưu động.
Nhận thức được vai trò, tầm quan trọng của mô hình quần chúng tự quản về ANTT, trong những năm qua, Công an huyện Thái Thụy đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lựa chọn xây dựng các loại mô hình phù hợp với các thôn, làng, dòng họ, họ giáo, trường học, khu dân cư.
Ban Công an xã Đông Hợp (Đông Hưng) phối hợp với các ban, ngành tổ chức tuần tra, kiểm soát, nhắc nhở các hộ kinh doanh không vi phạm hành lang an toàn giao thông.
Những năm qua, Công an xã Đông Hợp (Đông Hưng) luôn chủ động nắm chắc tình hình địa bàn, làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự, giữ gìn bình yên cho cuộc sống của nhân dân.
Thực binh xử trí tình huống A2. Ảnh: Ngọc Trâm
Ảnh hưởng của bão số 3 khiến cho bầu không khí trở nên ngột ngạt, khó chịu... Nhưng với quyết tâm, ý thức trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ cùng với sự cố gắng, nỗ lực của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, đặc biệt là lực lượng vũ trang (LLVT) địa phương, diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh năm 2014 đã thành công, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Thông qua diễn tập đã thể hiện sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, tinh thần, ý thức trách nhiệm của các thành phần tham gia, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững mạnh.
Tuổi trẻ Phòng Cảnh sát quản lý trại giam Công an tỉnh xét duyệt hồ sơ phạm nhân.
Thực hiện cuộc vận động “Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai gắn với thực hiện các phong trào thi đua như “Thanh niên Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy - Xung kích sáng tạo, tình nguyện lập công vì an ninh Tổ quốc”, “Xây dựng hình ảnh đẹp người Công an Thái Bình trong lòng nhân dân”.
Sáng ngày 16/9, sau khi kết thúc các nội dung diễn tập cuối cùng: thông qua quyết tâm tác chiến phòng thủ ; bàn giao nhân lực, tàu thuyền và phương tiện dân sự tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo... tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ(KVPT) tỉnh tổ chức lễ bế mạc diễn tập KVPT tỉnh năm 2014.
Các đại biểu dự khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2014.
Ngày 15/9, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2014.
Đồng chí Phạm Văn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh quán triệt mục đích, yêu cầu, nội dung và phương pháp tổ chức hiệp đồng bảo đảm tác chiến phòng thủ.
Ngày 12/9, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh năm 2014 tiếp tục tổ chức luyện tập diễn tập với nội dung: Hội nghị UBND tỉnh tổ chức hiệp đồng bảo đảm tác chiến phòng thủ dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Văn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Các đồng chí: Trần Cẩm Tú, Ủy viên Trung ương Ðảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Hồng Diên, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HÐND tỉnh tới dự.
Các tin đã đưa

Thông tin truy cập
Số lượt xem trang
0000023337022
Built by ICT Group