Trong tỉnh      Trong nước      Quốc tế      Câu chuyện thể thao
     Đời sống văn hóa      Lễ hội      Du lịch      Ẩm thực      Kiến trúc      Văn nghệ      Thư giãn
Quốc phòng - An ninh

Những ngày cuối năm Giáp Ngọ, chúng tôi có chuyến công tác cùng Lữ đoàn 146, Bộ Tư lệnh vùng 4 Hải quân đến thăm, tặng quà và chuyển hàng tết tới các đảo phía Bắc huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa). Tại đây, chúng tôi may mắn ghi lại được hình ảnh những tổ ấm hạnh phúc của các hộ dân đang góp sức cùng cán bộ, chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam ngày đêm bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Họ chính là những cột mốc chủ quyền sống, tiếp nối truyền thống yêu nước ngàn đời của cha ông ta.

Dân quân tự vệ xã Hồng Minh (Hưng Hà) trong mùa huấn luyện năm 2015.
Với quyết tâm “vượt nắng, thắng mưa”, tranh thủ những ngày thời tiết khô ráo, các xã, thị trấn, đơn vị lực lượng vũ trang (LLVT) huyện Hưng Hà đang tích cực huấn luyện, chú trọng đổi mới phương pháp và nâng cao chất lượng.
Một góc khu dân cư phố Lý Bôn, phường Tiền Phong (thành phố Thái Bình).

Với mục tiêu giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thời gian qua, Đảng ủy, UBND phường Tiền Phong (thành phố Thái Bình) luôn chú trọng lãnh đạo, chỉ đạo phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.

Đồng chí Phạm Văn Xuyên, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi tọa đàm. Ảnh: Ngọc Linh.
Chiều ngày 24/3, UBND tỉnh phối hợp với Học viện Quốc phòng tổ chức tọa đàm về phát triển kinh tế - xã hội gắn với quốc phòng và an ninh.
Tuổi trẻ Công an huyện Quỳnh Phụ tham gia giải bóng đá kỷ niệm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3.

Năm 2015 là năm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của đất nước cũng như của địa phương. Là lực lượng mũi nhọn trong công tác bảo đảm an ninh trật tự tại cơ sở, ngay từ đầu năm Công an huyện Quỳnh Phụ đã tích cực tham mưu cho các cấp, các ngành, địa phương chủ động xây dựng các phương án phòng ngừa, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.

Ðường nông thôn mới ở xã An Thanh (Quỳnh Phụ).
Về Giáo xứ Minh Ðức (thôn Minh Ðức, xã An Thanh, huyện Quỳnh Phụ) những ngày sau tết Nguyên đán Ất Mùi, chúng tôi cảm nhận được cuộc sống bình yên nơi đây thể hiện qua khung cảnh làng quê bình dị với những con đường nông thôn mới khang trang, nhịp sống sinh hoạt của bà con. Thời gian qua, bà con Giáo xứ Minh Ðức đã chung sức, nỗ lực hết mình xây dựng Giáo xứ không có tệ nạn ma túy.
Đội tàu đánh cá xã Nam Thịnh, huyện Tiền Hải.

Thực hiện Đề án “Bảo đảm an ninh trật tự phục vụ phát triển kinh tế biển tỉnh Thái Bình giai đoạn 2012 - 2015 và định hướng đến năm 2020”, thời gian qua, Sở Tư pháp đã chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật, trong đó đã phối hợp với hai huyện Tiền Hải, Thái Thụy tăng cường phổ biến, giáo dục, tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý cho nhân dân. Qua đó nâng cao nhận thức pháp luật, kịp thời giải quyết các vướng mắc, tranh chấp phát sinh tại cơ sở, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, tạo điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế vùng ven biển.

Một góc khu dân cư thị trấn Diêm Ðiền (Thái Thụy).
Ðể giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn, Công an thị trấn Diêm Ðiền (Thái Thụy) đã chủ động nắm chắc tình hình, tăng cường các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Hai cha con Trung tá Nguyễn Ðức Thắng và Binh nhì Nguyễn Thành Lợi (xã Lô Giang, (huyện Ðông Hưng) trò chuyện tại đảo Song Tử Tây, huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa).
Trong chuyến công tác đến với các điểm đảo phía Bắc, huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa) những ngày cuối năm Giáp Ngọ, tôi đã may mắn ghi lại được nhiều câu chuyện rất đặc biệt của những người con quê lúa đang công tác tại đây. Trong đó, cuộc hội ngộ của hai cha con đồng chí Trung tá Nguyễn Ðức Thắng và Binh nhì Nguyễn Thành Lợi, xã Lô Giang (Ðông Hưng) tại đảo Song Tử Tây đã để lại ấn tượng sâu sắc trong mỗi chúng tôi.
Tổ tự quản an toàn giao thông Hội Cựu chiến binh thị trấn Vũ Thư nhắc nhở các hộ kinh doanh buôn bán không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè.

Những tháng đầu năm là dịp có nhiều lễ hội được tổ chức, lượng người và phương tiện tham gia giao thông tăng nên việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) là mối quan tâm lớn của nhiều người. Là một trong những địa bàn cửa ngõ của tỉnh, huyện Vũ Thư đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý các lỗi vi phạm tại các khu vực diễn ra các hoạt động lễ hội xuân năm 2015.

Ðồng chí Nguyễn Hồng Diên, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng. Ảnh: Thành Tâm
Sáng ngày 18/3, Tỉnh ủy, HÐND, UBND tỉnh tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống Dân quân tự vệ Việt Nam (28/3/1935 - 28/3/2015).
Các tin đã đưa

Thông tin truy cập
Số lượt xem trang
0000027164867
Built by ICT Group