Trong tỉnh      Trong nước      Quốc tế      Câu chuyện thể thao
     Đời sống văn hóa      Lễ hội      Du lịch      Ẩm thực      Kiến trúc      Văn nghệ      Thư giãn
Quốc phòng - An ninh
Thái Bình là tỉnh ven biển nên công tác tuyên truyền biển, đảo được xác định là một trong những biện pháp quan trọng nhằm xây dựng khu vực phòng thủ khu vực biên giới biển vững mạnh toàn diện. Trong những năm qua, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh cùng với các cấp ủy đảng, chính quyền hai huyện ven biển Thái Thụy và Tiền Hải đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân bảo vệ chủ quyền biên giới biển, đảo.
Giờ học nghề của các học viên tại Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục  - Lao động Thành phố Thái Bình. Ảnh: Đình Tùng
Thời gian qua, nhờ sự vào cuộc chủ động, tích cực của cấp ủy, chính quyền các địa phương, các ngành và nhân dân trong tỉnh, công tác phòng chống ma túy, mại dâm và cai nghiện phục hồi đã có sự chuyển biến tích cực. Tuy vậy, những hạn chế, tồn tại của công tác này vẫn cần tìm các giải pháp phù hợp để thực hiện công tác phòng, chống ma túy, cai nghiện phục hồi đạt hiệu quả.
Cảnh sát cơ động kiểm tra số vũ khí, vật liệu nổ thu được qua công tác tuần tra kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự tại địa bàn Thành phố.
Trong những năm qua, trước diễn biến phức tạp về tình hình an ninh trật tự, lực lượng Cảnh sát bảo vệ và cơ động Công an tỉnh luôn sát cánh cùng các lực lượng, phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành thực hiện quyết liệt các biện pháp, nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an ninh trật tự ở địa phương. Đáng ghi nhận là sự góp phần tích cực của Đại đội Cảnh sát cơ động đã nỗ lực không ngừng, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.
Lực lượng tự vệ Ban chỉ huy Quân sự Huyện ủy Hưng Hà trong giờ huấn luyện điều lệnh đội ngũ.
Một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Ban chỉ huy Quân sự Huyện ủy Hưng Hà là triển khai thực hiện Luật Dân quân tự vệ, xây dựng lực lượng tự vệ của cơ quan, tổ chức huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu.
Ðồng chí Phạm Văn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh dự và chủ trì hội nghị.
Ban An toàn giao thông tỉnh vừa tổ chức tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) tháng 3 và triển khai kế hoạch nhiệm vụ tháng 4 năm 2014. Ðồng chí Phạm Văn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh chủ trì hội nghị.
Cảnh sát giao thông Công an huyện Thái Thụy phối hợp với lực lượng công an xã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm. Ảnh: Quang Ðảm (Công an tỉnh)
Giảm thiểu tai nạn giao thông đến mức thấp nhất, mang lại sự bình yên cho người dân, góp phần khởi sắc diện mạo nông thôn mới, là trách nhiệm không của riêng ai.
Huấn luyện dân quân tự vệ tại xã Tân Tiến, huyện Hưng Hà.
Công tác phòng không nhân dân (PKND) là một nội dung quan trọng trong kế hoạch phòng thủ, nhằm phòng tránh, đánh trả và khắc phục hậu quả khi địch tấn công bằng đường không. Những năm qua, Ban chỉ đạo công tác PKND huyện Hưng Hà đã triển khai thực hiện hiệu quả Nghị định số 65/2002/NÐ-CP của Chính phủ về công tác PKND, góp phần xây dựng và củng cố thế trận quốc phòng trên địa bàn huyện ngày càng vững chắc.
Cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tham gia làm đường giao thông ở thôn Nam Hưng, xã Vũ Lạc (Thành phố Thái Bình).
Xác định công tác dân vận có vai trò quan trọng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, những năm qua, Ðảng ủy, Ban chỉ huy Quân sự (CHQS) Thành phố Thái Bình thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tăng cường công tác dân vận trên các mặt công tác, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, điển hình là trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tham gia phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”.
Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh tham quan gian trưng bày mô hình học cụ của các đơn vị.
Bước vào mùa huấn luyện năm 2014, nhiều đơn vị trong lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh đều có các sáng kiến về chế tạo mô hình học cụ, góp phần tích cực trong việc đổi mới, nâng cao chất lượng huấn luyện. Sáng tạo, đổi mới, sát với thực tế đó là cảm nhận của chúng tôi khi được tận mắt tham quan các mô hình học cụ tại Hội thi: "Mô hình học cụ, trang thiết bị huấn luyện năm 2014" ở Bộ chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh.
Sáng 3/4, tại quân cảng Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tham dự Lễ thượng cờ cấp quốc gia hai chiếc tầu ngầm đầu tiên của Việt Nam là tàu HQ - 182 mang tên Hà Nội và tàu HQ – 183 mang tên Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là sự kiện đánh dấu bước phát triển mới, đặc biệt quan trọng của Hải quân nhân dân Việt Nam.
Dân quân tự vệ huyện Hưng Hà tham gia hội thao.
Trong 2 ngày 1 - 2/4, Ban chỉ huy quân sự (CHQS) huyện Hưng Hà đã tổ chức hội thao kiểm tra, đánh giá kết quả huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ (DQTV) năm 2014.
Các tin đã đưa

Thông tin truy cập
Số lượt xem trang
0000019653817
Built by ICT Group