Trong tỉnh      Trong nước      Quốc tế      Câu chuyện thể thao
     Đời sống văn hóa      Lễ hội      Du lịch      Ẩm thực      Kiến trúc      Văn nghệ      Thư giãn
Quốc phòng - An ninh
Xác định công tác đấu tranh phòng, chống tệ nạn xã hội, nhất là tệ nạn ma túy là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhằm bảo đảm an ninh trật tự ở cơ sở, xã An Châu (Ðông Hưng) đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó có việc xây dựng mô hình “Xã không ma túy”, góp phần giữ bình yên thôn xóm.
Kiểm tra công tác ATVSLÐ - PCCN tại Công ty TNHH May mặc Vina Kangaroo (xã Tây Sơn, huyện Tiền Hải).
Tuần lễ quốc gia an toàn vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ (ATVSLÐ - PCCN) lần thứ 17 diễn ra từ ngày 15 - 21/3/2015. Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo Tuần lễ quốc gia ATVSLÐ - PCCN tỉnh, các đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh đã làm tốt công tác tuyên truyền, chủ động xây dựng các phương án và có nhiều giải pháp để hạn chế nguy cơ xảy ra tai nạn lao động và cháy, nổ.
Công nhân Công ty Cổ phần Ðầu tư và Phát triển năng lượng mặt trời Bách Khoa kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống ánh sáng trên đảo Sơn Ca, huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa).
Nếu như khoảng 10 năm về trước, khi mặt trời khuất bóng cũng là lúc màn đêm bao trùm thì giờ đây khắp các đảo nổi, đảo chìm ở Trường Sa (Khánh Hòa) đều sáng ánh điện. Có được điều này là nhờ Dự án phát triển năng lượng sạch ở Trường Sa, được thực hiện bởi Công ty Cổ phần Ðầu tư và Phát triển năng lượng mặt trời Bách Khoa (Solar BK). Dự án đã góp phần phục vụ ngày càng tốt hơn cho đời sống, công tác của cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu bảo vệ chủ quyền biển đảo, đồng thời phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày cho bà con nhân dân.
Lực lượng dân quân xã Tây Lương được quan tâm xây dựng vững mạnh.
Những năm qua, lực lượng dân quân xã Tây Lương (Tiền Hải) được quan tâm xây dựng vững mạnh, phát huy vai trò nòng cốt trong thực hiện công tác quân sự, quốc phòng địa phương.
Mô hình học cụ phục vụ huấn luyện của Ban CHQS thành phố Thái Bình. Ảnh: Thiên Ân.

Ngày 28/3/1935, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ nhất đã ban hành “Nghị quyết về đội tự vệ” và được coi là ngày thành lập Dân quân tự vệ (DQTV) Việt Nam. Kế thừa và phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của quê hương, truyền thống đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, 80 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành, lực lượng DQTV Thái Bình không ngừng phát triển lớn mạnh, có sức chiến đấu cao, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Kiểm tra công tác bảo đảm ATVSLĐ - PCCC tại Công ty TNHH Sao Vàng (Cụm công nghiệp Quỳnh Côi, huyện Quỳnh Phụ).

Xác định công tác bảo đảm an toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ (ATVSLĐ - PCCN) là một trong những nhiệm vụ quan trọng, những năm qua, huyện Quỳnh Phụ luôn nỗ lực thực hiện tốt công tác ATVSLĐ - PCCN. Vì vậy, số vụ tai nạn lao động, cháy nổ năm sau giảm so với năm trước.

Trẻ em xã đảo Song Tử Tây trên đường đến trường.

Những ngày cuối năm Giáp Ngọ, chúng tôi có chuyến công tác cùng Lữ đoàn 146, Bộ Tư lệnh vùng 4 Hải quân đến thăm, tặng quà và chuyển hàng tết tới các đảo phía Bắc huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa). Tại đây, chúng tôi may mắn ghi lại được hình ảnh những tổ ấm hạnh phúc của các hộ dân đang góp sức cùng cán bộ, chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam ngày đêm bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Họ chính là những cột mốc chủ quyền sống, tiếp nối truyền thống yêu nước ngàn đời của cha ông ta.

Dân quân tự vệ xã Hồng Minh (Hưng Hà) trong mùa huấn luyện năm 2015.
Với quyết tâm “vượt nắng, thắng mưa”, tranh thủ những ngày thời tiết khô ráo, các xã, thị trấn, đơn vị lực lượng vũ trang (LLVT) huyện Hưng Hà đang tích cực huấn luyện, chú trọng đổi mới phương pháp và nâng cao chất lượng.
Một góc khu dân cư phố Lý Bôn, phường Tiền Phong (thành phố Thái Bình).

Với mục tiêu giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thời gian qua, Đảng ủy, UBND phường Tiền Phong (thành phố Thái Bình) luôn chú trọng lãnh đạo, chỉ đạo phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.

Đồng chí Phạm Văn Xuyên, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi tọa đàm. Ảnh: Ngọc Linh.
Chiều ngày 24/3, UBND tỉnh phối hợp với Học viện Quốc phòng tổ chức tọa đàm về phát triển kinh tế - xã hội gắn với quốc phòng và an ninh.
Tuổi trẻ Công an huyện Quỳnh Phụ tham gia giải bóng đá kỷ niệm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3.

Năm 2015 là năm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của đất nước cũng như của địa phương. Là lực lượng mũi nhọn trong công tác bảo đảm an ninh trật tự tại cơ sở, ngay từ đầu năm Công an huyện Quỳnh Phụ đã tích cực tham mưu cho các cấp, các ngành, địa phương chủ động xây dựng các phương án phòng ngừa, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.

Các tin đã đưa

Thông tin truy cập
Số lượt xem trang
0000027243056
Built by ICT Group