Trong tỉnh      Trong nước      Quốc tế      Câu chuyện thể thao
     Đời sống văn hóa      Lễ hội      Du lịch      Ẩm thực      Kiến trúc      Văn nghệ      Thư giãn
Quốc phòng - An ninh
Sáng ngày 24/4, Thường trực Tỉnh ủy có buổi làm việc với Cục Thi hành án dân sự tỉnh về kết quả công tác thi hành án 6 tháng (từ tháng 11/2013 - 4/2014) và nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2014.
Sáng ngày 24/4, tại trụ sở Công an tỉnh, UBND tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn, huấn luyện và đào tạo nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cấp tỉnh năm 2014. Dự hội nghị có đồng chí Cao Thị Hải, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Chị ruột của nạn nhân ôm chặt di ảnh của em trai vào lòng.
Cách đây ít ngày, Tòa án nhân dân tỉnh mở phiên tòa lưu động xét xử vụ án giết người xảy ra vào tối ngày 29/8/2013 tại thôn Thưởng Duyên, xã Văn Lang (Hưng Hà). Vụ án gây xôn xao dư luận bởi kẻ thủ ác và nạn nhân đều ở lứa tuổi học trò hoặc vừa rời ghế nhà trường phổ thông chưa lâu.
Theo thống kê của Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường thủy Công an tỉnh, hiện toàn tỉnh có 72 bến khách, hàng năm đã chuyên chở hàng vạn lượt hành khách, hàng trăm nghìn tấn hàng hóa, giúp cho việc đi lại của nhân dân được thuận lợi, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.
Diễu binh ra quân huấn luyện năm 2014 của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh. Ảnh: Tất Đạt
Với những thành tích to lớn và đặc biệt xuất sắc trong các cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, Lực lượng vũ trang Thái Bình vinh dự được Đảng, Nhà nước tuyên dương “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”, 106 tập thể, 58 cá nhân được phong tặng, truy tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”, 4.928 bà mẹ được phong tặng, truy tặng “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”; hàng vạn tập thể, cá nhân được tặng thưởng huân chương, huy chương, cờ thi đua và bằng khen, giấy khen của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, bộ, ngành Trung ương và của tỉnh trao tặng.
Thành viên tổ tự quản ATGT thôn Thần Khê, xã Thăng Long (Ðông Hưng) kiểm tra và nhắc nhở các hộ kinh doanh không để biển quảng cáo lấn chiếm lòng đường, vỉa hè trên quốc lộ 39.
Thực hiện phong trào “Toàn dân tích cực tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông (ATGT)”, những năm qua, Ban ATGT huyện Ðông Hưng đã tích cực phối hợp với cấp ủy, chính quyền cùng các cơ quan, đoàn thể thành lập mô hình tổ tự quản ATGT với hàng trăm thành viên tham gia. Bằng những hoạt động tích cực của các thành viên tổ tự quản đã góp phần giảm số vụ vi phạm về trật tự ATGT tại các xã, thị trấn; tai nạn giao thông đã được kiềm chế đáng kể, giảm về cả ba tiêu chí: số vụ tai nạn, số người chết và số người bị thương.
Phối hợp tuần tra bảo vệ an ninh biên giới biển tại Đồn Biên phòng Cửa Lân.
Thái Bình là tỉnh ven biển nên công tác tuyên truyền biển, đảo được xác định là một trong những biện pháp quan trọng nhằm xây dựng khu vực phòng thủ khu vực biên giới biển vững mạnh toàn diện. Trong những năm qua, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh cùng với các cấp ủy đảng, chính quyền hai huyện ven biển Thái Thụy và Tiền Hải đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân bảo vệ chủ quyền biên giới biển, đảo.
Giờ học nghề của các học viên tại Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục  - Lao động Thành phố Thái Bình. Ảnh: Đình Tùng
Thời gian qua, nhờ sự vào cuộc chủ động, tích cực của cấp ủy, chính quyền các địa phương, các ngành và nhân dân trong tỉnh, công tác phòng chống ma túy, mại dâm và cai nghiện phục hồi đã có sự chuyển biến tích cực. Tuy vậy, những hạn chế, tồn tại của công tác này vẫn cần tìm các giải pháp phù hợp để thực hiện công tác phòng, chống ma túy, cai nghiện phục hồi đạt hiệu quả.
Cảnh sát cơ động kiểm tra số vũ khí, vật liệu nổ thu được qua công tác tuần tra kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự tại địa bàn Thành phố.
Trong những năm qua, trước diễn biến phức tạp về tình hình an ninh trật tự, lực lượng Cảnh sát bảo vệ và cơ động Công an tỉnh luôn sát cánh cùng các lực lượng, phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành thực hiện quyết liệt các biện pháp, nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an ninh trật tự ở địa phương. Đáng ghi nhận là sự góp phần tích cực của Đại đội Cảnh sát cơ động đã nỗ lực không ngừng, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.
Lực lượng tự vệ Ban chỉ huy Quân sự Huyện ủy Hưng Hà trong giờ huấn luyện điều lệnh đội ngũ.
Một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Ban chỉ huy Quân sự Huyện ủy Hưng Hà là triển khai thực hiện Luật Dân quân tự vệ, xây dựng lực lượng tự vệ của cơ quan, tổ chức huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu.
Ðồng chí Phạm Văn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh dự và chủ trì hội nghị.
Ban An toàn giao thông tỉnh vừa tổ chức tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) tháng 3 và triển khai kế hoạch nhiệm vụ tháng 4 năm 2014. Ðồng chí Phạm Văn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh chủ trì hội nghị.
Các tin đã đưa

Thông tin truy cập
Số lượt xem trang
0000019841848
Built by ICT Group