Trong tỉnh      Trong nước      Quốc tế      Câu chuyện thể thao
     Đời sống văn hóa      Lễ hội      Du lịch      Ẩm thực      Kiến trúc      Văn nghệ      Thư giãn
Xã hội
Hiện cả nước ta có khoảng 6,7 triệu người khuyết tật, trong đó 3,6 triệu là nữ, hơn 5 triệu người sống ở nông thôn và có khoảng 1,2 triệu là trẻ em.
Gian hàng giới thiệu sản phẩm của người khuyết tật tại Hội thi Tay nghề giỏi người khuyết tật tỉnh Thái Bình lần thứ III năm 2014. Ảnh: Ngọc Linh
Bảo vệ chăm sóc người khuyết tật và trẻ mồ côi để họ hòa nhập cuộc sống cộng đồng là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta và cũng là nhiệm vụ quan trọng của các cấp hội trong tỉnh, nó có ý nghĩa sâu sắc cả về kinh tế - chính trị - xã hội và nhân văn.
Cán bộ Hội Chữ thập đỏ xã Bắc Hải tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã.
Thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) xã Bắc Hải (Tiền Hải) tăng cường vận động nguồn lực, kêu gọi nhà tài trợ có tấm lòng hảo tâm trong xã và con em xa quê hương hướng về những mảnh đời bất hạnh. Nhờ đó, nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, già cả neo đơn và nạn nhân chất độc da cam trong xã được trợ giúp kịp thời.
Đồng chí Cao Thị Hải, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham quan triển lãm sách, báo năm 2014.
Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam (21/4), chiều ngày 17/4, Thư viện Khoa học tổng hợp tỉnh khai mạc triển lãm sách, báo năm 2014. Tới dự có đồng chí Cao Thị Hải, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành và đông đảo bạn đọc trong tỉnh.
Hội viên Hội Người mù Thành phố Thái Bình sản xuất tăm tre.
Xác định việc dạy nghề có vai trò quan trọng trong cải thiện cuộc sống, tạo dựng tương lai theo hướng bền vững giúp người khiếm thị hòa nhập cuộc sống cộng đồng, những năm qua, các cấp hội người mù trong tỉnh luôn chú trọng hoạt động dạy nghề tạo điều kiện cho họ vươn lên, tham gia phát triển kinh tế - xã hội.
Đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương thay mặt Đảng và Nhà nước trao quyết định phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho Báo Hà Nội mới. Ảnh: Thành Tâm
Kể từ ngày ra số báo đầu tiên (24/10/1957) đến nay, Báo Hà Nội mới luôn bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy; làm tốt vai trò cầu nối giữa Ðảng bộ, chính quyền với nhân dân Thủ đô; thực sự là tiếng nói, là vũ khí tư tưởng sắc bén, hiệu quả, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng, kiến thiết, đổi mới Thủ đô và cả nước… Ðây là khẳng định của đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội khi đánh giá về Báo Hà Nội mới.
Đường nông thôn mới xã Quỳnh Minh (Quỳnh Phụ).
Những năm qua, cấp ủy, chính quyền huyện Quỳnh Phụ đặc biệt quan tâm đến công tác thi đua, khen thưởng, coi đây là nhiệm vụ quan trọng, là biện pháp hữu hiệu thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn. Nhờ triển khai nhiều cách làm hay, mang lại hiệu quả thiết thực, 2 năm liền Quỳnh Phụ được suy tôn là đơn vị dẫn đầu cụm thi đua các huyện, thành phố, năm 2013 được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ “Đơn vị thi đua xuất sắc”.
Toàn cảnh hội thảo. Ảnh: Thành Tâm
Sáng ngày 15/4, tại Hà Nội, báo Ðảng 5 thành phố trực thuộc Trung ương đã tổ chức hội thảo với chủ đề “Hà Nội với cả nước, cả nước với Hà Nội”.
Toàn cảnh hội nghị.
Ngày 15/4, Hội Tâm năng dưỡng sinh Phục hồi sức khỏe tỉnh (TNDS - PHSK) tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Quy chế sinh hoạt Câu lạc bộ TNDS - PHSK.
Sáng ngày 15/4, Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh phối hợp với Khoa Huyết học Truyền máu Bệnh viện Ða khoa tỉnh và Trường Ðại học Thái Bình tổ chức ngày hội HMTN.
Một tiết mục dự thi trong phần “Chỉ huy Đội tài năng”.
Chiều ngày 15/4, Ðoàn Thanh niên, Phòng Giáo dục và Ðào tạo huyện Hưng Hà phối hợp tổ chức hội thi Nghi thức Ðội và Chỉ huy Ðội giỏi năm học 2013 - 2014.
Các tin đã đưa

Thông tin truy cập
Số lượt xem trang
0000019699185
Built by ICT Group