Trong tỉnh      Trong nước      Quốc tế      Câu chuyện thể thao
     Đời sống văn hóa      Lễ hội      Du lịch      Ẩm thực      Kiến trúc      Văn nghệ      Thư giãn
Xã hội
Sáng ngày 28/11, tại Trung tâm Thông tin công tác tuyên giáo, Ban thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban Chỉ đạo cuộc vận động (CVĐ) “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và tôn vinh các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trong thực hiện CVĐ giai đoạn 2009 – 2014.
Lễ khai mạc hội thi “Nghi thức Đội và Chỉ huy Đội giỏi”.
Sáng ngày 28/11, Tỉnh đoàn tổ chức hội thi “Nghi thức Đội và Chỉ huy Đội giỏi”. Tham gia hội thi có 592 đội viên là thành viên của 16 đội thi thuộc 2 khối: tiểu học, THCS đến từ các huyện, thành phố.

Sáng ngày 28/11, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức hội nghị tập huấn kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2014. Dự hội nghị có lãnh đạo một số sở, ban, ngành; các thành viên trong tổ kiểm kê đất đai của tỉnh; cán bộ phòng tài nguyên môi trường, văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất các huyện, thành phố và địa chính cấp xã.

Một buổi giao lưu giữa Hội Cựu chiến binh với Đoàn Thanh niên và Trường THCS Vũ Lạc (thành phố Thái Bình).
Không chỉ gương mẫu phát triển kinh tế, cùng giúp nhau xóa nghèo, những năm qua, cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Vũ Lạc (thành phố Thái Bình) còn thực hiện tốt công tác giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ và luôn coi đây là một nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của hội.
Cảnh đời của ba bố con khuyết tật ở phường Đề Thám (thành phố Thái Bình).
Trong cái nắng hanh hao của buổi chiều, chúng tôi tìm đến gia đình ông Phạm Văn Lành (số 5/4, tổ 13, đường Hoàng Hoa Thám, phường Đề Thám, thành phố Thái Bình). Ba bố con khuyết tật, người đang nằm rên, người ngồi thu lu trong ngôi nhà rộng khoảng 10m2 được xây từ năm 1975 ẩm thấp, chật chội, chỉ đủ kê hai chiếc giường cá nhân.
Tết Trung thu ở Làng trẻ em SOS Thái Bình.
Những ngày đầu tháng 11, chúng tôi có dịp đến thăm Làng trẻ em SOS Thái Bình nằm trên đường Long Hưng, phường Hoàng Diệu, thành phố Thái Bình. Hiện ra trước mắt chúng tôi là những ngôi nhà lợp ngói đỏ được xây dựng khang trang và hiện đại trên một khu đất rộng 25.000m2. Mặc dù mới được thành lập từ tháng 10/2013 nhưng đến nay Làng đã đón 50 em là những trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi, có hoàn cảnh khó khăn với mong muốn mang lại cho các em một mái ấm gia đình mới, ổn định và lâu dài.
Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thanh thiếu niên chữ thập đỏ trường học.
Mặc dù còn gặp một số khó khăn song chi hội chữ thập đỏ các trường học đã có những giải pháp khắc phục, từng bước nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên, học sinh, đồng thời tổ chức tốt công tác vận động, xây dựng quỹ phục vụ công tác cứu trợ nhân đạo.
Đồng chí Cao Thị Hải, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp.
Chiều ngày 27/11, UBND tỉnh tổ chức họp Ban Chỉ đạo thực hiện Quyết định số 1956/QĐ-TTg ngày 27/11/2009 của Thủ tướng Chính phủ về kết quả thực hiện Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2014, kế hoạch đào tạo năm 2015. Đồng chí Cao Thị Hải, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.
Tiết mục văn nghệ chào mừng Diễn đàn do thành viên Hội Người khuyết tật Hà Nội biểu diễn.
Sáng 27-11, Diễn đàn Người khuyết tật khu vực châu Á-Thái Bình Dương với chủ đề “Thúc đẩy hành động nhằm hiện thực hóa quyền của người khuyết tật” đã chính thức khai mạc tại Hà Nội. Diễn đàn do Liên hiệp hội Người khuyết tật Việt Nam cùng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp tổ chức với sự tham gia của 20 đoàn đại biểu đến từ 20 nước và vùng lãnh thổ, cùng đại diện nhiều tổ chức quốc tế.
Đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh trao Bằng khen của Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc.
Sáng ngày 27/11, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Hội Nông dân tỉnh tổ chức hội nghị tuyên dương các điển hình nông dân tiên tiến chung sức xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2011 - 2014. Đồng chí Phạm Văn Xuyên, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tới dự.
Cán bộ, giáo viên, đoàn viên thanh niên huyện Tiền Hải sẻ chia những giọt máu hồng trong ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2014.
Sáng ngày 27/11, tại Trung tâm Văn hóa huyện Tiền Hải, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện và Khoa Huyết học truyền máu Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2014.
Các tin đã đưa

Thông tin truy cập
Số lượt xem trang
0000024759616
Built by ICT Group