Thứ 7, 23/09/2017, 14:18[GMT+7]

Hộp thư bạn đọc

Thứ 2, 17.04.2017 | 08:56:14

Trong tuần, Báo Thái Bình đã nhận được gần 40 tin, bài của các cộng tác viên trong và ngoài tỉnh.

Chủ đề kinh tế, các cộng tác viên đưa tin: Huyện Hưng Hà tập trung phòng, trừ bệnh đạo ôn bảo vệ lúa xuân; Huyện Tiền Hải chỉ đạo các địa phương hướng dẫn nông dân phòng, trừ bệnh đạo ôn; Huyện Kiến Xương tổng đàn gia cầm đạt trên 1,4 triệu con, tăng 3,8% so với cùng kỳ năm 2016… Biểu dương người lao động dám nghĩ, dám làm, hưởng ứng chủ trương tích tụ ruộng đất đang được cấp ủy, chính quyền các địa phương tập trung chỉ đạo thực hiện, cộng tác viên Hải Đông có bài “Ông Bốn tích đất làm trang trại”. Viết về ông Phạm Văn Bốn, xã Đông Lâm, (Tiền Hải) đấu thầu 24 mẫu ruộng xây dựng trang trại trồng cấy và chăn nuôi, dự kiến năm 2017, thu lợi khoảng 360 triệu đồng.

Trong tuần, Báo Thái Bình đã nhận được tin, bài, ảnh  của các cộng tác viên phản ánh tiến độ, kết quả việc thực hiện Chỉ thị số 04 của UBND tỉnh: “Chuyển biến tích cực về trật tự an toàn giao thông và trật tự đô thị trên địa bàn thành phố Thái Bình”; “Huyện Kiến Xương với các giải pháp ngăn chặn tái lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường và hành lang an toàn giao thông đường bộ”.

Chủ đề an ninh, quốc phòng, đáng chú ý có các  tin, bài viết về hoạt động kỷ niệm 70 năm thành lập lực lượng vũ trang tỉnh như: Bộ CHQS tỉnh tặng quà các gia đình chính sách dịp 30/4; Điểm sáng trong công tác quân sự, quốc phòng địa phương. Nhà nghiên cứu văn hóa Nguyễn Thanh viết về “Phủ Sóc ngày ấy, Vũ Quý hôm nay” , giúp bạn đọc thêm hiểu, thêm yêu về nơi Tỉnh đội Dân quân Thái Bình đã làm lễ ra mắt, đồng thời góp phần thắp sáng thêm giá trị lịch sử của một sự kiện diễn ra cách đây vừa tròn 70 năm. Cộng tác viên Bình Vân gửi 2 bài kèm nhiều ảnh minh họa: “Cảnh báo tình trạng vi phạm pháp luật trong học đường”;  “Cảnh giác với tội phạm trộm cắp xe máy”. Bài có nhiều thông tin tốt, mang tính thuyết phục cao, sử dụng phỏng vấn ngắn làm nổi bật chủ đề bài báo.

Đề tài văn hóa, xã hội, ngoài thơ của các tác giả Nguyễn Tường Thuật, Văn Thanh, có truyện ngắn “Hoa cỏ may”. Thông qua loài hoa dại, để nói về những số phận của người đồng tính, tác giả gửi gắm thông điệp qua những câu văn giản dị: “…hoa cỏ may, loài hoa mong manh và cũng hết sức mạnh mẽ, có sức sống mãnh liệt. Không ai gieo trồng, chăm sóc thế mà nó cứ sinh sôi hết lớp này đến lớp khác mặc cho bão dập mưa vùi. Thảo muốn mình được như một cây cỏ nhỏ trước khoảng tối của lòng người. Hãy sống thật với chính mình và mạnh mẽ như loài cỏ may đâu đâu cũng thấy…”.

Cộng tác viên Ngọc Hồ gây ấn tượng với bạn đọc khi viết về một khía cạnh của cuộc sống, được nhiều gia đình quan tâm: “Thời nay chăm sóc, nuôi dưỡng cha mẹ sao mà khó thế”?. Tác giả nêu vấn đề: “Đất nước thời đổi mới, tất cả mọi người, tất cả mọi nhà và toàn xã hội đều hối hả làm ăn. Vì thế mà con đống, cháu đàn vẫn không thể chăm sóc, nuôi dưỡng cha mẹ đến nơi đến chốn được.”  Và đưa ra câu trả lời: “ …Chuyện nuôi dưỡng, chăm sóc cha mẹ khi già yếu, mỗi người góp một ý song tựu chung lại là: Cắt cử nhau nuôi dưỡng hoặc góp tiền thuê người giúp việc. Trong điều kiện hiện nay chỉ có cách làm như vậy thì cha mẹ già yếu mới được trọng dưỡng thường xuyên và con cháu mới yên tâm lao động xây dựng tổ ấm gia đình”. Bài ngắn gọn, cách trình bày vấn đề hấp dẫn.

Tin, bài gửi cộng tác, các đồng chí và các bạn nên kèm từ 1 - 3 ảnh minh họa theo nội dung để thuận tiện cho chúng tôi trong quá trình biên tập, sử dụng. Rất mong nhận được tin, bài, ảnh cộng tác của các đồng chí và các bạn qua địa chỉ email:toasoan@baothaibinh.com.vn hoặc gửi trực tiếp đến địa chỉ: Báo Thái Bình, số 13 phố Lý Thường Kiệt, thành phố Thái Bình.

Trân trọng!

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày