Thứ 5, 25/04/2024, 06:16[GMT+7]

Kiểm tra an toàn thực phẩm nhân dịp tết Trung thu

Thứ 4, 13/09/2017 | 17:55:25
1,165 lượt xem
Thực hiện kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm dịp tết Trung thu 2017, ngày 13/9, Đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm của Sở Y tế đã tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh bánh kẹo và một số nhà hàng trên địa bàn huyện Đông Hưng.

Kiểm tra tại cơ sở sản xuất bánh kẹo xã Nguyên Xá, huyện Đông Hưng.

Tập trung vào các mặt hàng tiêu thụ nhiều trong dịp tết Trung thu, Đoàn đã kiểm tra tại các cơ sở sản xuất bánh kẹo tại làng nghề sản xuất bánh kẹo truyền thống xã Nguyên Xá. Tiến hành kiểm tra, đánh giá việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm; việc thực hiện quy định về bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị, xuất xứ nguyên vật liệu, thực trạng quá trình sản xuất, chế biến bánh kẹo, 

Đoàn kiểm tra chỉ ra những hạn chế cần khắc phục. Đồng thời nhắc nhở các cơ sở sản xuất cần phải kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm định kỳ, lưu ý bố trí quy trình sản xuất phù hợp, đưa khu sản xuất tách riêng khỏi khu sinh hoạt gia đình, bố trí thêm thiết bị phòng chống lây bệnh từ động vật gây hại như ruồi, chuột, gián...

Tại một số nhà hàng ở thị trấn Đông Hưng, đoàn kiểm tra quy trình chế biến thức ăn, nguồn gốc thực phẩm, điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực theo quy định; nhắc nhở các cơ sở chú trọng lựa chọn thực phẩm an toàn khi chế biến, cung cấp bữa ăn, tránh ngộ độc thực phẩm, góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

 Đức Anh