Thứ 5, 25/02/2021, 20:23[GMT+7]

Trung Quốc yêu cầu xuất trình xét nghiệm âm tính COVID-19 khi lên máy bay

Thứ 4, 22/07/2020 | 07:46:17
1,071 lượt xem
Theo quy định đăng đải trên trang thông tin điện tử của Cơ quan hàng không dân dụng Trung Quốc, các xét nghiệm phải được thực hiện 5 ngày trước khi hành khách lên máy bay.

Một hành khách Trung Quốc thời COVID-19. Ảnh: EPA.

Cơ quan hàng không dân dụng Trung Quốc hôm nay thông báo quy định hành khách các chuyến bay đến nước này phải xuất trình chứng nhận xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trước khi lên máy bay.

Các hành khách này cũng phải thực hiện việc xét nghiệm tại các cơ sở y tế do Đại sứ quán Trung Quốc ở nước sở tại chỉ định hoặc chấp thuận.

Ngoài ra, hành khách nước ngoài còn phải làm thủ tục xin giấy chứng nhận sức khỏe tại các Đại sứ quán và Lãnh sự quán Trung Quốc ở nước sở tại dựa trên giấy xét nghiệm COVID-19. Những người không đáp ứng yêu cầu sẽ bị từ chối lên máy bay.

Quy định mới được đưa ra trong bối cảnh dịch nhập ngoại đang trở thành mối lo tái bùng phát dịch trong nước ở Trung Quốc.

Tiếp theo Bắc Kinh, khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương của nước này đang bùng phát dịch cộng đồng sau gần 150 ngày không có thêm ca bệnh mới nào.

Theo vtv.vn