Thứ 2, 08/03/2021, 06:36[GMT+7]

Vụ nổ kinh hoàng ở Beirut: Bắt giữ Giám đốc cảng vụ và 15 người khác để điều tra

Thứ 6, 07/08/2020 | 16:21:33
806 lượt xem
Ngày 6/8, hãng Thông tấn Nhà nước Lebanon (NNA) cho biết, cơ quan chức năng nước này đã bắt giữ 16 người để điều tra về vụ nổ tại cảng Beirut.

Thành phố Beirut đổ nát sau vụ nổ kinh hoàng. (Ảnh: AP)

Hãng Thông tấn Nhà nước Lebanon không nêu tên các cá nhân bị bắt giữ nhưng dẫn lời Thẩm phán Fadi Akiki, đại diện Chính phủ nước này tại Tòa án Quân sự, cho biết, cho đến nay, các nhà chức trách nước này đã thẩm vấn hơn 18 quan chức hải quan, cảng biển, những người chịu trách nhiệm hoặc có liên quan tới công tác bảo trì nhà kho chứa vật liệu có nguy cơ cháy nổ cao.

NNA dẫn lời ông Akiki cho biết: "16 người đã bị bắt giữ nhằm phục vụ quá trình điều tra". Theo ông Akiki, cuộc điều tra đang được tích cực triển khai.

Vụ nổ kinh hoàng ở Beirut: Bắt giữ Giám đốc cảng vụ và 15 người khác để điều tra - Ảnh 1.

Hiện trường vụ nổ tại cảng Beirut. (Ảnh: AP)

Một nguồn tin tư pháp và hai đài truyền hình địa phương cho biết, Tổng Giám đốc Cảng vụ Beirut Hassan Koraytem nằm trong số những người bị bắt giữ. Trước đó, Ngân hàng Trung ương Lebanon cho biết đã đóng băng tài khoản của 7 người, bao gồm ông Koraytem và người đứng đầu cơ quan hải quan Lebanon.

Vụ nổ kinh hoàng ở Beirut: Bắt giữ Giám đốc cảng vụ và 15 người khác để điều tra - Ảnh 2.

Thiệt hại do vụ nổ ước tính lên đến 5 tỷ USD. (Ảnh: AP)

Ngày 4/8, thủ đô Beirut của Lebanon đã rung chuyển bởi vụ nổ kho chứa 2.750 tấn amoni nitrat tại bến cảng. Với sức công phá ngang 240 tấn TNT, vụ nổ đã tàn phá hơn nửa thành phố, khiến ít nhất 145 người thiệt mạng và 5.000 bị thương, gây thiệt hại ước tính lên đến 5 tỷ USD.

Theo vtv.vn