Thứ 7, 20/04/2024, 00:26[GMT+7]

Cách làm bánh flan truyền thống đơn giản cho bé

Thứ 4, 14/09/2022 | 17:13:36
2,038 lượt xem

Khi lên thực đơn cho bữa phụ của bé chắc hẳn mẹ không thể bỏ qua món bánh flan bông mịn, mềm mại tan ngay trong miệng, rất được các bé yêu thích. Cách làm bánh flan cho bé không khó, nhưng để có được mẻ bánh ngon đúng chuẩn, không bị tanh là điều không đơn giản chút nào. 

Đừng lo với cách làm bánh flan đặc biệt dưới đây, bạn có thể thực hiện thành công món bánh flan thơm ngon hấp dẫn này thật dễ dàng trong thời gian ngắn mà thành phẩm chắc chắn sẽ vượt ngoài tưởng tượng của bạn đấy. 

Bánh flan là món ngon cho bữa xế rất được các bé yêu thích.

Bánh Flan

Chiếc bánh Flan vàng nhạt mềm mịn còn được gọi là bánh caramel. Theo các công thức truyền thống chiếc bánh được chế biến bằng cách trộn đều trứng, sữa hấp chín thêm vào đó là lớp caramel.

Là loại bánh đến từ châu Âu nhưng nhờ hương vị thơm ngon cũng như cách làm bánh flan đơn giản, nguyên liệu dễ tìm mà chúng ngày càng nhận được sự yêu mến từ các nơi trên thế giới. Tại Việt Nam, chiếc bánh thường được sử dụng làm món tráng miệng hay bữa phụ cho bé bởi hương vị thơm ngon khó cưỡng lại dịu ngọt và giàu dinh dưỡng. 

Hơn thế nữa đây còn là món bánh ăn vặt phù hợp cho mọi đối tượng và đặc biệt tốt cho trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai. 

Cách làm bánh flan cũng không quá cầu kỳ hay yêu cầu các kỹ thuật đặc biệt, nên dù bạn là ai cũng có thể bắt tay vào thực hiện món bánh thơm ngon này. 

Cách Làm Bánh Flan 🍮 Ngon & Đơn Giản Tại Nhà - Thật Là Ngon

Bánh flan được cả thế giới ưa chuộng

Thành phần dinh dưỡng

Được chế biến từ các nguyên liệu chính là trứng và sữa, đây là nhóm thực phẩm bổ sung hàm lượng lớn dưỡng chất cho cơ thể. Trong đó trứng gà rất giàu đạm tốt, axit amin, trong khi sữa là nguồn cung cấp phốt pho, protein, bổ sung hàm lượng lớn canxi, vitamin nhóm B cùng các khoáng chất khác tốt cho cơ thể. 

Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp một số nguyên liệu khác để tăng hương vị cho món bánh flan như trái cây, cốt dừa, cà phê, phô mai… tất cả đều mang lại giá trị dinh dưỡng cao trong một chiếc bánh nhỏ xinh. 

Cách làm bánh flan truyền thống cho bé

Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết

  • Trứng gà công nghiệp: 3 quả (nếu bạn sử dụng trứng gà ta hãy dùng 6 quả nhé)
  • Sữa tươi không đường: 200ml
  • Sữa đặc có đường: 60g
  • Đường: 50g
  • Nước cốt chanh: 1 muỗng ăn cơm

Hướng dẫn cách làm bánh flan ngon chưa đầy 60 phút

Nguyên liệu làm bánh đơn giản

Cách làm bánh flan truyền thống 

Bước 1: Cho hỗn hợp đường và khoảng 70ml nước lọc vào nồi, đặt lên bếp đun với lửa nhỏ, khi thấy đường bắt đầu chảy, bốc hơi nước và ngả màu thì thêm vào đó nước cốt chanh đã vắt sẵn.

Lắc đều nồi để toàn hộ hỗ hợp sao cho toàn bộ hòa trộn vào nhau mà không tạo bọt khí. Trút nhanh caramel đã lên màu cánh gián đẹp vào khuôn bánh. Xoay nhẹ khuôn để tạo một lớp caramen mỏng dưới đáy. 

Bước 2: Trứng gà bạn tách đôi chỉ lấy lòng đỏ và khuấn nhẹ tay đánh tan trứng nhưng không tạo bọt khí. 

Tiếp tục cho sữa đặc và sữa tươi vào nồi, bật bếp đun với lửa nhỏ, cho sữa ấm bốc hơi nhẹ là có thể tắt bếp. Lúc này bạn đổ toàn bộ sữa vào trứng, vừa đổ vừa khuấy nhẹ sao cho hỗ hợp hòa quyện đều với nhau. 

Bước 3: Lọc toàn bộ hỗn hợp qua rây nhằm loại bỏ cặn cũng như các bọt khí còn sót lại. Cho toàn bộ hỗn hợp vào khuôn đã được tráng caramel đông đặc. 

Bước 4: Đặt toàn bộ bánh vào nồi nước đã đun sôi, hấp cách thủy với lửa nhỏ. Khi bánh chín bạn có thể bỏ ra bên ngoài để nguội và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. 

HƯỚNG DẪN】CÁCH LÀM BÁNH FLAN TẠI NHÀ CỰC DỄ DÀNG - Tin tức, ẩm thực, công  nghệ, bất động sản - Pepsiworld VN

Cách làm bánh flan truyền thống đơn giản

Một số vấn đề thường gặp

Cách làm bánh flan tuy rất đơn giản nhưng cũng dễ mắc lỗi nhỏ khiến chiếc bánh của bạn không được hoàn thiện. Đừng lo lắng chỉ với vài mẹo nhỏ chiếc bánh của bạn sẽ đúng chuẩn. 

Bánh bị rỗ

  • Nguyên nhân: Đánh trứng quá mạnh, không rây lọc, bánh có nhiều bọt khí tạo rỗ. Hoặc khi hấp cách thủy, lượng nước bay hơi đọng lại nhỏ gọt tạo rỗ. 
  • Cách khắc phục: Dùng một chiếc khăn ẩm phủ lên miệng nồi và đậy nắp lại, hay bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm, nắp… bọc kín khuôn bánh. 

Flan không đông

  • Nguyên nhân: Do quá nhiều sữa hoặc nhiệt độ nấu quá thấp, chưa nấu đủ thời gian để bánh chính hẵn. 
  • Cách khắc phục: Canh tỉ lệ và thực hiện nấu bánh đúng theo các bước hướng dẫn.

Bánh flan bị khô mặt

  • Nguyên nhân: Trứng, sữa chưa được khuấy đều hoặc được nấu ở nhiệt độ cao.
  • Cách khắc phục: Nấu lửa nhỏ, bọc kín khuôn bánh khi nấu.

Bánh flan còn mùi tanh của trứng

  • Nguyên nhân: Tỉ lệ nguyên liệu chưa đúng, sữa không được đun ấm trước khi cho khuấy với trứng.
  • Cách khắc phục: Làm nóng sữa và thêm vào chút vani để khử còn mùi tanh và bánh sẽ thơm hơn.

Bánh flan bị vỡ 

  • Nguyên nhân: Nấu với quá nhiều sữa, nấu chưa đủ thời gian hoặc thời gian trong ngăn mát quá ngắn.
  • Cách khắc phục: Đảm bảo tỉ lệ và thực hiện đúng công thức. 

Caramel không tan

  • Nguyên nhân: Nấu đường quá lâu, khuấy quá nhiều.
  • Cách khắc phục: Chỉ nấu đường đến khi vừa ngả màu là tắt bếp.

Cách làm món bánh flan rất đơn giản dễ thực hiện. Tác giả Nguyễn Hiền  cộng tác viên của Vaobepaz.com hy vọng qua công thức vừa chia sẻ các bạn có thể làm ra những chiếc bánh flan thơm ngon, hấp dẫn.  

Mọi thông tin xin liên hệ: 

  • https://vaobepaz.com/
  • Email: vaobepaz@gmail.com
  • Địa chỉ: Lầu 2, Lô A3 chung cư K26, đường Dương Quảng Hàm, P5, quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0928893847



  • Từ khóa