Thứ 2, 13/05/2024, 19:04[GMT+7]

Bữa sáng với bánh mì trà xanh thơm mềm cực lạ

Thứ 2, 20/03/2017 | 07:57:06
2,091 lượt xem
Nếu bạn đang muốn thử nghiệm một món bánh mì mới vừa ngon và độc đáo thì bánh mì trà xanh nhân mochi này đáng để bạn thử lắm ấy.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh mì trà xanh

Phần vỏ bánh:

- 500g bột mì

- 25g bột trà xanh

- 6g muối

- 60g đường

- 7g men nở

- 45g bơ

- 2 quả trứng

- 240g nước

Phần nhân Mochi:

- 140g bột gạo nếp

- 40g bột ngô

- 60g đường

- 240g sữa

- 20g bơ

Phần thêm vào nhân:

Một ít quả óc chó băm nhỏ, đường nâu, đậu đỏ, mật ong

Cách làm:

Bước 1: Phần vỏ bánh: Cho nước, muối, đường vào âu sau đó đập 2 quả trứng vào rồi đánh tan. Thêm bột trà xanh vào trộn đều.

Bước 2: Rây bột mì và men nở vào âu trà xanh rồi khuấy và nhào đều bột. Tiếp đó thêm bơ đã làm mềm ở nhiệt độ phòng vào nhào chung với bột thành khối đồng nhất. Bạn bọc âu bột lại và ủ cho bột nở gấp đôi.

Bước 3: Làm phần nhân mochi: Cho tất cả phần nguyên liệu làm mochi vào âu ngoại trừ bơ, khuấy đều hỗn hợp. Cho âu bột vào nồi hấp chín rồi cho từ từ bơ vào nhào cho quyện.

Bước 4: Sau khi phần vỏ bánh đã được ủ bạn nhào qua bột rồi chia thành 6 phần bằng nhau.

Bước 5: Cán từng miếng vỏ bánh thành hình bầu dục. Mochi cũng được chia làm 6 phần và cán thành hình tương tự có kích thước bằng phần vỏ bánh. Đặt mochi lên trên vỏ bánh. Tiếp đó rắc thêm chút đậu đỏ, hạt óc chó, đường nâu và một ít mật ong lên trên. (Bạn có thể thêm các loại hạt khác mà bạn thích nhé!)

Bước 6: Cuộn bánh lại theo chiều dài và miết chặt mép bánh lại. Cho bánh vào khuôn có rây một lớp bột mỏng. Ủ tiếp cho bánh nở gấp đôi, bạn rạch vài đường trên mặt bánh. Sau đó cho bánh vào lò nướng đã được làm nóng trước ở 180 độ C. Nướng bánh trong khoảng 20 phút là bánh chín. Lấy bánh ra để nguội bớt là xong.

Bánh mì trà xanh nhân mochi là một món bánh mì khá lạ lẫm. Từng chiếc bánh mì sau khi được nướng có lớp vỏ ngoài màu xanh lá trông rất đẹp mắt. Mặt khác lớp vỏ lại giòn giòn, nhưng lớp bánh mì bên trong lại xốp mềm, khi ăn lại chạm phải lớp mochi dẻo ngọt và bùi bùi của các loại hạt. Đây là một món bánh sẽ đem đến cảm giác mới lạ cho người thưởng thức đó.

Chúc bạn ngon miệng!

Theo afamily.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày