Chủ nhật, 05/02/2023, 11:01[GMT+7]

“Dưới bóng cây hạnh phúc” – phim mới về sự chia sẻ trong gia đình

Thứ 2, 26/12/2022 | 20:12:27
4,518 lượt xem
Sau khi phim “Mẹ Rơm” khép lại, ngay những ngày đầu tháng 1-2023, một bộ phim dung dị và ý nghĩa về sự chia sẻ, yêu thương trong gia đình với tựa đề “Dưới bóng cây hạnh phúc” của Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (Đài Truyền hình Việt Nam), sẽ lên sóng VTV1 vào 21h từ thứ hai đến thứ sáu hằng tuần.

Phim về chuyện làm dâu trong gia đình toàn đàn ông.

Phát biểu tại buổi ra mắt bộ phim ngày 26-12, tại Hà Nội, Nghệ sĩ ưu tú Lê Mạnh, Phó Giám đốc Trung tâm Sản xuất phim truyền hình cho biết, Đài Truyền hình Việt Nam chọn thực hiện và phát sóng bộ phim về đề tài gia đình trong những ngày đầu năm mới với mong muốn mang đến cho khán giả cảm xúc ấm áp, thú vị. Đây cũng là bộ phim có nhiều điểm nhấn với dàn diễn viên vừa quen vừa lạ, cùng cách lồng ghép âm nhạc dân tộc khéo léo của đạo diễn, nhằm kể những câu chuyện lớn hơn cho khán giả.

“Dưới bóng cây hạnh phúc” do Nghệ sĩ ưu tú Vũ Trường Khoa đạo diễn, là câu chuyện về gia đình, giống như một khu vườn nhỏ, có những cây khác nhau và cây lớn, cây cổ thụ là điểm tựa che chở, bảo vệ cây nhỏ hơn… Cụ thể, đó là chuyện về cuộc đời làm dâu của Son trong một gia đình chỉ còn bố chồng và 3 người con trai. Son dành tình cảm và sự quan tâm chân thành cho tất cả mọi người. Nhưng vì quá ôm đồm, cô vô tình gây rắc rối cho gia đình, bị mọi người chê trách. Son cảm thấy bị tổn thương, thậm chí định làm cuộc “cách mạng” bằng cách bỏ nhà đi. Nhưng rồi, sau những biến cố, Son hiểu rằng mọi người không hề xem nhẹ tình cảm của cô. Dù không biết nói lời cảm ơn nhưng ai cũng sẵn sàng hỗ trợ, làm tất cả mọi điều để đem lại hạnh phúc cho các thành viên và cả gia đình.  

Hai diễn viên Kim Oanh và Mạnh Hưng thử thách với vai cặp đôi chính trong phim.

Nhân vật chính trong phim là Son, nhưng mạch phim phát triển khá rộng với nhiều tuyến nhân vật. Trong đó, có ông bố chồng – một người không xấu bụng nhưng gia trưởng, tiết kiệm, tham công tiếc việc. Anh trai cả Tố thô lỗ, cộc cằn và hận đàn bà vì từng bị vợ bỏ. Hai vợ chồng em trai út ham mê lối sống phù phiếm. Và đặc biệt là anh chồng Đạt của Son, người ham công việc, muốn trở nên thành đạt, hay tỏ ra quan cách với vợ và người nhà… Không ai hoàn hảo nhưng họ là những mảnh ghép mong muốn xây đắp nên gia đình hạnh phúc.

Vai Son khá nặng đối với diễn viên Kim Oanh.

Lần đầu tiên diễn viên Mạnh Hưng được giao vai chính.

Phim lấy bối cảnh ven đô, với khung cảnh làng quê quen thuộc và những câu chuyện giản dị, nhẹ nhàng, có lúc hài hước, có lúc lại sâu lắng, cảm động. 

Điểm nhấn trong bộ phim là dàn diễn viên với nhiều nét khác biệt khi phần nhiều trong số họ lần đầu thử sức ở trọng trách mới. Đó là cặp đôi diễn viên chính Kim Oanh, Mạnh Hưng trong vai vợ chồng Son - Đạt hứa hẹn có tạo sức bật. Nghệ sĩ nhân dân Quốc Trị vào vai ông bố chồng khó tính. Anh Vũ, Kiều My hóa thân vào cặp vợ chồng con trai út. 

Nghệ sĩ nhân dân Quốc Trị vào vai ông bố khó tính.

Bộ phim đánh dấu sự trở lại phim truyền hình của Nghệ sĩ ưu tú Như Lai.

Đặc biệt, Nghệ sĩ ưu tú Bùi Như Lai, người quen thuộc với sân khấu trong vai trò đạo diễn và diễn viên nhưng hiếm khi tham gia phim truyền hình, sẽ xuất hiện với vai anh cả, dù lạnh lùng, ghét đàn bà nhưng có hai người phụ nữ, do Lương Thanh và Thạch Huyền đóng, ở bên.

Theo hanoimoi.com.vn