Thứ 7, 27/07/2024, 06:22[GMT+7]

Hà Nội: Ngộ độc rượu tại đám cưới, Bộ Y tế yêu cầu truy xuất tận cùng nguồn gốc

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) yêu cầu dừng lưu thông ngay các sản phẩm rượu nghi ngờ gây ngộ độc và tiến hành truy xuất tận cùng nguồn gốc sản phẩm rượu.

2 ngày trước  735 lượt xem

Một số lưu ý khi bao gói thực phẩm

Hiện nay, nhiều cơ sở kinh doanh ăn uống đường phố có thói quen sử dụng túi ni lông, hộp xốp để bao gói thực phẩm chế biến sẵn bán cho khách hàng mang...
1 tháng trước
1,378 lượt xem

Mùa hè - thêm nỗi lo về an toàn thực phẩm

Gần đây, cả nước liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm (NĐTP), trong đó có vụ khiến hàng trăm người phải nhập viện, thậm chí có người đã tử vong. Nỗi...
1 tháng trước
6,713 lượt xem

Kiểm tra an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trên địa bàn thành phố

Sáng ngày 18/6, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã tiến hành kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) tại một số bếp ăn tập thể trên...
1 tháng trước
4,184 lượt xem

Cẩn trọng với nhiễm độc thức ăn ngày hè

Mùa hè thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn gây bệnh phát triển, dẫn đến thức ăn dễ bị ôi thiu hoặc nhiễm khuẩn nếu không được bảo quản...
2 tháng trước
1,097 lượt xem

Tăng cường truy xuất nguồn gốc thực phẩm, xử lý nghiêm vi phạm khi xảy ra ngộ độc

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã ký văn bản gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường công tác phòng chống ngộ...
2 tháng trước
3,327 lượt xem

Nỗi lo an toàn vệ sinh thực phẩm mùa hè

Vào mùa hè, nếu không bảo quản thực phẩm đúng cách rất dễ ôi thiu, tạo điều kiện cho vi khuẩn, virus sinh sôi, phát triển gây bệnh, làm tăng nguy cơ ngộ...
2 tháng trước
4,924 lượt xem

Thái Thụy: Cơ sở chế biến thủy sản chú trọng bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm

Hiện nay, huyện Thái Thụy đẩy mạnh nuôi trồng, khai thác và chế biến thủy sản (CBTS) góp phần tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân. Nhằm nâng cao...
2 tháng trước
1,820 lượt xem

Tâp huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm

Sáng ngày 31/5, Sở Công Thương tổ chức lớp tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở, người lao động tham gia sản xuất, chế biến thực phẩm...
2 tháng trước
1,948 lượt xem

Thái Bình: Không phát hiện liên cầu khuẩn ở trường hợp tử vong sau ăn cỗ đám cưới

Ngày 27/5, Sở Y tế Thái Bình có thông báo kết luận vụ việc nghi ngộ độc thực phẩm xảy ra tại phường Hoàng Diệu (thành phố Thái Bình) ngày 6/5. Vụ việc...
2 tháng trước
9,937 lượt xem

Vẫn phát hiện các vi phạm về an toàn thực phẩm

Dù các ngành, lực lượng chức năng đã tăng cường công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP), trong đó Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh...
2 tháng trước
4,009 lượt xem