Cẩn trọng với phụ gia thực phẩm
Phụ gia là chất được bổ sung vào thực phẩm trong quá trình chế biến hoặc bảo quản nhằm giúp món ăn thêm ngon miệng, hấp dẫn hơn. Hiện có hàng trăm loại phụ gia thực phẩm khác nhau. Tuy nhiên, đáng lo ngại là việc sử dụng phụ gia ngoài danh mục cho phép đang trở thành một vấn đề không nhỏ đặt ra trong cuộc chiến chống thực phẩm “bẩn”.
16 ngày trước 820 lượt xem
Phát hiện thực phẩm giảm cân chứa chất cấm Sibutramine, Phenolphtalein
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có cảnh báo về sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe TIGI MAX PLUS có chứa chất cấm Sibutramine, Phenolphtalein.
17 ngày trước 466 lượt xem
Kiểm soát chất lượng thực phẩm hỗ trợ người dân vùng ngập lụt
Trước ảnh hưởng của cơn bão Trà Mi gây mưa lớn, ngập lụt ở khu vực miền Trung, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế yêu cầu kiểm soát chất lượng thực phẩm được các tổ chức, cá nhân hỗ trợ đồng bào vùng lũ lụt,...
22 ngày trước 465 lượt xem
Cách sử dụng thức ăn thừa đảm bảo an toàn
Thay vì phải vứt bỏ quá nhiều thức ăn sau mỗi bữa ăn, các bà nội trợ có thể “bỏ túi” một số mẹo nhỏ để tận dụng các thực phẩm thừa.
24 ngày trước 898 lượt xem
Tập huấn kiến thức bảo đảm an toàn thực phẩm tại huyện Kiến Xương
Ngày 15 - 16/10, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Kiến Xương tổ chức tập huấn kiến thức bảo đảm an toàn thực phẩm cho tổ trưởng, tổ phó các thôn, xóm, tổ dân phố...
1 tháng trước 1,736 lượt xem
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tăng cường phòng ngừa ngộ độc thực phẩm
Phó Thủ tướng Lê Thành Long vừa ký Chỉ thị số 38/CT-TTg ngày 11/10/2024 của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tăng cường phòng ngừa...
1 tháng trước
4,414 lượt xem
Thành phố: Bảo đảm an toàn thực phẩm bữa ăn bán trú
Ăn bán trú là lựa chọn của hầu hết gia đình có con theo học mầm non và tiểu học. Với 100% trường mầm non, tiểu học tổ chức cho học sinh ăn bán trú, công...
2 tháng trước
5,223 lượt xem
Bảo đảm an toàn thực phẩm tại các bếp ăn bệnh viện
Cùng với công tác khám, điều trị, dinh dưỡng có vai trò quan trọng trong việc cải thiện, nâng cao sức khỏe, thể trạng của người bệnh. Các bệnh viện trong...
2 tháng trước
4,070 lượt xem
Tập huấn về an toàn thực phẩm cho cán bộ phụ nữ
Trong 2 ngày 19 - 20/9, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Thái Bình tổ chức hội nghị tập huấn phổ biến...
2 tháng trước
2,725 lượt xem
Bảo đảm an toàn thực phẩm tại bếp ăn các cơ sở khám chữa bệnh
Cùng với công tác khám, điều trị, dinh dưỡng có vai trò quan trọng trong việc cải thiện, nâng cao sức khỏe, thể trạng của người bệnh. Các bệnh viện trong...
2 tháng trước
3,857 lượt xem
Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản sau mưa, lũ
Mưa, lũ gây ngập úng diện rộng, ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh sản phẩm thực phẩm nông, lâm, thủy sản, nguy cơ mất an toàn thực phẩm (ATTP).
2 tháng trước
2,231 lượt xem
Bộ Y tế khuyến cáo đảm bảo an toàn với thực phẩm hỗ trợ người dân vùng bão, lũ
Theo Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế việc tự chế biến, đóng gói thực phẩm và hút chân không có thể giúp kéo dài thêm thời gian bảo quản thực phẩm nhưng có...
2 tháng trước
2,818 lượt xem
Tăng cường kiểm tra, phòng tránh ngộ độc thực phẩm dịp tết Trung thu
Tết Trung thu đang đến gần, đây cũng là thời điểm các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tập trung cao cho việc sản xuất, kinh doanh sản phẩm. Nhằm bảo...
2 tháng trước
1,300 lượt xem
Một số nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm sau lũ lụt
Những ngày này, Thủ đô Hà Nội và một số tỉnh miền Bắc vừa trải qua cơn bão số 3 với mưa lớn kèm theo nước dâng cao khiến nhiều nơi bị ngập lụt nghiêm...
2 tháng trước
3,277 lượt xem
Kiểm tra công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn Đông Hưng
Nhằm bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong những ngày mưa lũ và dịp tết Trung thu, sáng ngày 12/9, đoàn kiểm tra liên ngành: kinh tế - hạ tầng, quản lý...
2 tháng trước
6,262 lượt xem