Thứ 3, 19/03/2024, 15:09[GMT+7]

Lợi ích của cà rốt đối với sức khỏe

Cà rốt là thực phẩm rất quen thuộc, cung cấp dinh dưỡng dồi dào, mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Sau đây là 9 lợi ích của cà rốt bạn nên biết để tăng cường sức khỏe.

6 giờ trước  289 lượt xem

Ảnh hưởng của ăn chay tới não

Ăn chay có nguy cơ gây thiếu hụt chất dinh dưỡng đặc biệt là vitamin B12, đây là chất dinh dưỡng chủ yếu có nguồn gốc từ động vật.
7 ngày trước
558 lượt xem

Tác dụng của củ đậu đối với sức khỏe

Củ đậu hay còn gọi là sắn nước thường được dùng trực tiếp, xào nấu nhưng loại cây này còn được dùng để chữa một số bệnh ngoài da hay làm mờ tàn nhang…
8 ngày trước
874 lượt xem

Tác dụng chữa bệnh của quả ớt

Ớt là gia vị, kích thích vị giác, cung cấp vitamin, một lượng nhỏ protein và chất xơ. Bên cạnh các lợi ích, ớt cũng có nhiều tác hại đối với sức khỏe nếu...
13 ngày trước
1,759 lượt xem

9 thực phẩm tốt cho tiêu hóa và giấc ngủ

Một bữa ăn tối nhẹ giúp chúng ta nhanh chóng chìm vào giấc ngủ và đảm bảo cho cơ thể được nghỉ ngơi. Nó cũng ngăn ngừa sự phát triển của chứng trào ngược...
15 ngày trước
1,545 lượt xem

Những lợi ích từ quả đậu bắp

Đậu bắp được gọi là nhân sâm xanh vì chứa nhiều khoáng chất, chất chống oxy hóa, chất xơ và pectin, ít chất béo và có nhiều canxi như sữa tươi.
17 ngày trước
2,449 lượt xem

Ba món ăn chữa đau đầu, xương khớp từ ngải cứu

Ngải cứu vị đắng, tính ấm nên được chế biến thành nhiều món ngon, có tác dụng như bài thuốc chữa bệnh trong Đông y.
18 ngày trước
1,246 lượt xem

Có nên ướp thịt trước khi nướng?

Thịt nướng là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Trong khi một số người thích sự đậm đà của các loại gia vị và luôn ướp khá lâu trước khi nướng thì một số...
19 ngày trước
1,564 lượt xem

6 điều cần làm và 3 điều nên tránh đối với bệnh đột qụy

Những ngày thời tiết chuyển lạnh của miền Bắc, mỗi ngày Trung tâm Đột quỵ - Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận 50 - 55 người bệnh bị đột quỵ, trong số đó khoảng...
21 ngày trước
2,729 lượt xem

Ăn gì giảm đau xương khớp?

Sữa, cá béo, dầu ô liu hoặc các loại rau củ có tác dụng giảm đau, giữ mật độ xương chắc khỏe.
22 ngày trước
2,794 lượt xem