Lợi ích của cà rốt đối với sức khỏe
Cà rốt là thực phẩm rất quen thuộc, cung cấp dinh dưỡng dồi dào, mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Sau đây là 9 lợi ích của cà rốt bạn nên biết để tăng cường sức khỏe.
6 giờ trước 289 lượt xem
Công dụng chữa bệnh của quả khế không phải ai cũng biết
Quả khế là loại quả có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó được biết đến là một nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, có đặc tính làm se, giàu chất chống oxy hóa và có tác dụng hạ đường huyết. Dưới đây là những lợi...
1 ngày trước 578 lượt xem
Cách xử trí vết thương để tránh bệnh dại khi bị chó mèo cắn
Bệnh dại là bệnh nhiễm virus cấp tính của hệ thần kinh trung ương, lây từ động vật sang người qua chất tiết, thường là nước bọt bị nhiễm virus dại. Dưới đây là cách xử trí vết thương khi bị chó mèo...
3 ngày trước 746 lượt xem
Ăn táo mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể?
Táo là trái cây "vàng" không chỉ trong ẩm thực mà còn là vị thuốc có khả năng phòng tránh và điều trị nhiều loại bệnh.
5 ngày trước 866 lượt xem
Ảnh hưởng của ăn chay tới não
Ăn chay có nguy cơ gây thiếu hụt chất dinh dưỡng đặc biệt là vitamin B12, đây là chất dinh dưỡng chủ yếu có nguồn gốc từ động vật.
7 ngày trước
558 lượt xem
Tác dụng của củ đậu đối với sức khỏe
Củ đậu hay còn gọi là sắn nước thường được dùng trực tiếp, xào nấu nhưng loại cây này còn được dùng để chữa một số bệnh ngoài da hay làm mờ tàn nhang…
8 ngày trước
874 lượt xem
Tác dụng chữa bệnh của quả ớt
Ớt là gia vị, kích thích vị giác, cung cấp vitamin, một lượng nhỏ protein và chất xơ. Bên cạnh các lợi ích, ớt cũng có nhiều tác hại đối với sức khỏe nếu...
13 ngày trước
1,759 lượt xem
9 thực phẩm tốt cho tiêu hóa và giấc ngủ
Một bữa ăn tối nhẹ giúp chúng ta nhanh chóng chìm vào giấc ngủ và đảm bảo cho cơ thể được nghỉ ngơi. Nó cũng ngăn ngừa sự phát triển của chứng trào ngược...
15 ngày trước
1,545 lượt xem
Những lợi ích từ quả đậu bắp
Đậu bắp được gọi là nhân sâm xanh vì chứa nhiều khoáng chất, chất chống oxy hóa, chất xơ và pectin, ít chất béo và có nhiều canxi như sữa tươi.
17 ngày trước
2,449 lượt xem
Ba món ăn chữa đau đầu, xương khớp từ ngải cứu
Ngải cứu vị đắng, tính ấm nên được chế biến thành nhiều món ngon, có tác dụng như bài thuốc chữa bệnh trong Đông y.
18 ngày trước
1,246 lượt xem
Có nên ướp thịt trước khi nướng?
Thịt nướng là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Trong khi một số người thích sự đậm đà của các loại gia vị và luôn ướp khá lâu trước khi nướng thì một số...
19 ngày trước
1,564 lượt xem
6 điều cần làm và 3 điều nên tránh đối với bệnh đột qụy
Những ngày thời tiết chuyển lạnh của miền Bắc, mỗi ngày Trung tâm Đột quỵ - Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận 50 - 55 người bệnh bị đột quỵ, trong số đó khoảng...
21 ngày trước
2,729 lượt xem
Ăn gì giảm đau xương khớp?
Sữa, cá béo, dầu ô liu hoặc các loại rau củ có tác dụng giảm đau, giữ mật độ xương chắc khỏe.
22 ngày trước
2,794 lượt xem
- 1 (current)
- 2