Thứ 3, 07/05/2024, 01:08[GMT+7]

Lạ miệng với gỏi chân gà rút xương

Thứ 4, 07/11/2012 | 07:59:23
2,607 lượt xem
Món này giòn tan, chua chua, ngọt ngọt, cay cay, ngon tuyệt. Mời các bạn thử trổ tài của mình nhé.

Nguyên liệu:

 

4 chân gà còn xương (hoặc đã rút xương sẵn); 1 củ hành tây; 1 củ cà rốt; 2 quả dưa chuột; Rau răm, rau mùi; Dấm, chanh, đường, ớt, tỏi.

 

Thực hiện:

 

- Trước tiên gọt vỏ, rửa sạch cà rốt, nạo thành sợi.

 

- Dưa chuột ngâm rửa sạch, bỏ ruột, cắt khúc dài 5 cm, giữ nguyên vỏ.

 

- Hành tây cắt lát rồi ngâm vào nước lạnh cho bớt hăng.

 

- Chân gà rửa, bóp sạch với gừng rồi luộc chín trong 10 phút. Ngâm chân gà đã luộc vào nước lạnh pha chút dấm cho chân gà được trắng.

 

- Rau răm rửa sạch, thái nhỏ. Băm nhỏ tỏi và ớt.

 

- Ướp hành tây với đường, dấm cho ngấm rồi trộn cùng rau răm thái nhỏ.

 

- Sau đó cà rốt ướp với dấm, đường, muối cho vừa ăn, để ngấm.

 

- Dưa chuột ướp đường, dấm, để sang 1 bên.
 

- Vớt chân gà ra, thấm khô. Rút xương chân gà.

 

Các bạn thái chỉ phần chân gà vừa rút xương. Rồi ướp chân gà đã rút xương với nước mắm, đường, chanh.

 

Cuối cùng trộn đều chân gà, cà rốt, hành tây, dưa chuột với nhau.

 

Sắp ra đĩa này và bày chút rau mùi lên trên.

 

Theo iOne

 

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày