Xử lý 227 trường hợp vi phạm pháp luật về đê điều
Một công trình vi phạm nằm trong hành lang bảo vệ đê tại tuyến đê hữu Trà Lý đoạn qua thành phố Thái Bình đang được tháo dỡ.
Thực hiện Chỉ thị số 18/CT-UBND, ngày 21/10/2019 của UBND tỉnh về việc tăng cường xử lý vi phạm pháp luật về đê điều và quản lý bãi sông, bãi triều ven biển, từ đầu năm đến nay Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã thường xuyên đôn đốc các huyện, thành phố tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm, đồng thời cung cấp số liệu vi phạm tồn đọng để tập trung xử lý dứt điểm.
Đến nay, các huyện, thành phố đã xử lý 65 vụ vi phạm mới phát sinh và 162 vụ tồn đọng của những năm trước. Trong đó, có 38 bến bãi tập kết, trung chuyển vật liệu xây dựng không nằm trong quy hoạch đã được giải tỏa hoặc buộc phải dừng hoạt động. Bên cạnh đó, nhận thức và việc chấp hành các quy định của pháp luật về đê điều và phòng, chống thiên tai của các tổ chức, cá nhân đã có nhiều chuyển biến tích cực.
Để thực hiện nghiêm Chỉ thị số 18/CT-UBND ngày 21/10/2019 của UBND tỉnh, thời gian tới, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị các huyện, thành phố tăng cường công tác xử lý vi phạm, kiên quyết xử lý, giải tỏa các bến bãi ngoài bãi sông có chiều rộng bãi nhỏ hơn 20m và không nằm trong quy hoạch. Xử lý dứt điểm các vi phạm mới phát sinh, các vi phạm tồn đọng từ những năm trước và các trọng điểm vi phạm trên địa bàn quản lý. Khẩn trương tổ chức phát quang mái đê, chân đê. Yêu cầu các bến bãi tập kết, trung chuyển vật liệu xây dựng trên địa bàn quản lý không tập kết vật liệu lấn chiếm hành lang bảo vệ đê, lên mặt đê, mái đê và hạ thấp chiều cao chất tải theo quy định; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Tin, ảnh: Phạm Hưng
Tin cùng chuyên mục
- Từ ngày 1/3/2021 phạt “nguội” các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường bộ 26.02.2021 | 14:48 PM
- Dùng dao bầu giải quyết mâu thuẫn dẫn đến 1 người chết, 1 người bị thương 26.02.2021 | 08:38 AM
- Thành phố Thái Bình: Hơn 300 mét vuông nhà xưởng bị thiêu rụi 23.02.2021 | 18:14 PM
- Đẩy mạnh truyền thông về phòng, chống mua bán người 18.02.2021 | 08:24 AM
- Triển khai các biện pháp cấp bách ngăn chặn việc sử dụng pháo trái phép dịp Tết 10.02.2021 | 21:39 PM
- Vũ Thư: Để mùa xuân an toàn, lành mạnh 09.02.2021 | 21:40 PM
- Thực hiện hiệu quả công tác phổ biến giáo dục pháp luật 08.02.2021 | 09:04 AM
- Thành phố: Nâng cao chất lượng công tác tư pháp 08.02.2021 | 09:01 AM
- Hưng Hà bảo đảm an ninh trật tự, ATGT dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 05.02.2021 | 11:09 AM
- Người dân có thể mua pháo hoa không tiếng nổ Tết Tân Sửu 2021 từ doanh nghiệp quốc phòng 05.02.2021 | 07:19 AM
Xem tin theo ngày
-
Ký kết hợp đồng xây dựng - kinh doanh - chuyển giao dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ từ thành phố Thái Bình đi cầu Nghìn
- Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chúc mừng đội ngũ thầy thuốc, cán bộ y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam
- Xây dựng, phát triển thành phố Thái Bình đến năm 2025 trở thành đô thị loại I
- UBND tỉnh cho ý kiến về kế hoạch triển khai công tác lập quy hoạch tỉnh Thái Bình thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050
- Tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026
- Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Ban quản lý Khu kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh
- Đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đi kiểm tra tình hình sản xuất vụ xuân tại Thái Thụy, Tiền Hải.
- Công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ
- Họp Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh
- Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy