Thứ 2, 19/04/2021, 22:17[GMT+7]

Hà Giang thiệt hại lớn do mưa to và sạt lở đất

Thứ 3, 21/07/2020 | 10:54:48
634 lượt xem
Rạng sáng 21-7, trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã xảy ra mưa to và rất to kéo dài nhiều giờ đồng hồ, gây nên tình trạng ngập úng, sạt lở đất ở nhiều địa phương.

Mưa lớn gây sạt lở đất ở nhiều địa phương, gây nên tình trạng ách tắc giao thông cục bộ.

Tại thành phố Hà Giang, mưa lớn kéo dài, nước không kịp thoát đã gây ngập úng nhiều tuyến phố và nhà dân, có nơi ngập sâu đến hơn một mét.

Do mưa lớn, ngập úng diễn ra vào rạng sáng nên hàng nghìn hộ gia đình trên địa bàn các phường: Nguyễn Trãi, Minh Khai, Trần Phú, Ngọc Hà và xã Phương Thiện không kịp vận chuyển đồ đạc nên bị hư hỏng xe ô-tô, xe máy và các vật dụng sinh hoạt trong gia đình.

Tại nhiều huyện, thành phố, mưa lớn cũng gây nên tình trạng sạt lở đất, ách tắc nhiều tuyến đường liên tỉnh, liên huyện, liên xã. Tại Km 5, Quốc lộ 2, cửa ngõ dẫn vào thành phố Hà Giang bị sạt lở với khối lượng đất đá hàng nghìn mét khối, gây tình trạng ách tắc giao thông cục bộ từ thành phố Hà Giang đi Hà Nội. 

Ngay sau khi xảy ra mưa lớn gây ngập úng và sạt lở đất, tỉnh Hà Giang đã chỉ đạo các huyện, thành phố huy động lực lượng tại chỗ để khắc phục hậu quả, trước mắt đưa người dân ở các vùng ngập úng, nguy cơ sạt lở đất đến nơi an toàn. Ngành giao thông tỉnh cũng đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc huy động máy móc, nhân lực san gạt khối lượng đất đá trên các tuyến đường để bảo đảm giao thông thông suốt. 

Hiện tại, tỉnh Hà Giang vẫn chưa có số liệu thống kê đầy đủ thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Theo nhandan.com.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày