Nhiều điểm du lịch nổi tiếng thế giới vắng khách mùa Covid-19
Quảng trường Thời đại vắng vẻ vào giờ cao điểm, trong khi các chương trình nghệ thuật hủy bỏ biểu diễn do lo ngại dịch Covid-19 ở thành phố New York.
Trung bình, Walt Disney World (Orlando, Florida, Mỹ) đón 52 triệu du khách mỗi năm, nay phải tạm dừng hoạt động do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Nơi đây, có đến bốn công viên giải trí, hai công viên nước, hơn 20 khu nghỉ dưỡng khách sạn và nhiều dịch vụ khác.
Cung điện Buckingham hiện là nơi sinh sống của Nữ hoàng Elizabeth II tại Anh từ khi bà lên ngôi vào năm 1952 và trở thành điểm đến thu hút du khách trên khắp thế giới khi du lịch nước Anh... nay cũng vắng bóng người.
Tháp Eiffel là địa điểm check in hút khách nhất tại Paris cũng đóng cửa vô thời hạn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
Tháp nghiêng Pisa là một trong những biểu tượng du lịch của thành phố Tuscany ở Italy, được Unesco công nhận là di sản thế giới cũng vắng lặng, chỉ xuất hiện công nhân phun thuốc khử khuẩn.
Quảng trường Đỏ và Nhà thờ lớn Saint Basil ở Moscow, Liên bang Nga luôn tấp nập du khách. Thời điểm này cũng vắng khách.
Ngày 17-3, Thống đốc bang Nevada đã ra lệnh đóng cửa các doanh nghiệp không thiết yếu trong 30 ngày, khiến con phố Las Vegas (Mỹ) trông giống như một "thị trấn ma".
Bậc thang Tây Ban Nha của Italy vẫn là một trong những địa điểm thú vị nhất thành phố, nơi những người dân địa phương và khách du lịch đến ngồi chơi, trò chuyện và đắm mình trong vẻ đẹp thành phố trở nên vắng vẻ một cách bất thường.
Quảng trường The Piazza del Duomo ở Milan, Italy là một trong những điểm đến đông đúc của thành phố đã đóng cửa từ ngày 25-2.
Đấu trường La Mã, là một công trình kiến trúc "nặng ký", được coi là một trong bảy kỳ quan "hiện đại" thế giới. Cho đến tận ngày nay, nó vẫn luôn mang đến một cảm giác ngưỡng mộ cho bất cứ ai đã một lần được chiêm ngưỡng công trình kiến trúc tuyệt vời này của thời Đế chế La Mã, đón 7,4 triệu du khách mỗi năm cũng hoang vắng sau lệnh đóng cửa.
Theo nhandan.com.vn
Tin cùng chuyên mục
- Tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 1 người tử vong, giao thông ùn tắc 10.04.2025 | 20:46 PM
- Djokovic xin lỗi vì thất bại thảm hại 10.04.2025 | 20:47 PM
- Kỷ lục mới của Barca khiến châu Âu choáng váng 10.04.2025 | 20:47 PM
- Bệnh viện Y học cổ truyền: Tiên phong triển khai bệnh án điện tử 10.04.2025 | 20:01 PM
- Phối hợp tuyên truyền Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân khu 3 lần thứ X 10.04.2025 | 19:59 PM
- Ghi nhận ca tử vong sởi người lớn đầu tiên trong năm 2025 10.04.2025 | 19:18 PM
- Chương trình chính luận nghệ thuật “Hẹn ước Bắc - Nam” quy tụ 800 nghệ sĩ 10.04.2025 | 20:48 PM
- Việt Nam hoan nghênh quyết định của Hoa Kỳ ngừng đánh thuế đối ứng trong 90 ngày 10.04.2025 | 17:31 PM
- Tuyên bố chung về kết quả chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez 10.04.2025 | 17:30 PM
- Trồng thêm 1.500 cây xanh tại khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Thái Thụy 10.04.2025 | 17:57 PM
Xem tin theo ngày
-
UBND tỉnh: Tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Đại sứ Pháp tại Việt Nam
- Phát biểu khai mạc của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
- Khai mạc Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
- Thái Bình quyết tâm hoàn thành xây dựng, sửa chữa 100% công trình nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách trước ngày 20/6
- Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Uzbekistan
- Quy định mới nhất cách tính hưởng chính sách đối với người nghỉ hưu trước tuổi
- Kiểm tra tình hình sản xuất, kinh doanh của một số doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa sang Hoa Kỳ
- Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự Tọa đàm doanh nghiệp Việt Nam-Uzbekistan
- Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và phu nhân thăm Đại học Phương Đông Tashkent
- Khai mạc lễ hội Tiên La