Hàng không tăng bay nội địa từ 16/4
Sân bay Tân Sơn Nhất vắng vẻ do các chuyến bay tạm dừng. Ảnh: Quỳnh Trần.
Đại diện Vietjet Air cho biết hãng sẽ khai thác thêm 3 chuyến bay từ Hà Nội đi TP HCM trong các ngày 11, 12 và 14/4; từ 16/4, hãng triển khai nhiều đường bay nội địa bị tạm ngừng trước đó.
Bamboo Airways cũng tái khai thác đường bay nội địa từ ngày 16/4, trong đó tăng cường tần suất trên tuyến Hà Nội – TP HCM lên 7 chuyến khứ hồi/ngày. Hãng tiến tới khai thác bình thường trở lại các đường bay kết nối Hà Nội, TP HCM đến các sân bay khác từ ngày 20/4 như các chặng Hà Nội - Cam Ranh/ Đà Nẵng/ Phú Quốc/ Quy Nhơn và TP HCM – Đà Nẵng/ Hải Phòng/ Thanh Hóa/ Quy Nhơn/ Vinh.
Vietnam Airlines đang xem xét nối lại các chuyến bay từ hai thành phố lớn Hà Nội, TP HCM và một số đường bay ngách.
Để phòng dịch, các hãng hàng không tiếp tục đề nghị hành khách và phi hành đoàn xếp hàng giãn cách khi làm thủ tục, ngồi giãn cách trên máy bay. Bên cạnh đó, hành khách được yêu cầu làm thủ tục trực tuyến, kê khai y tế, thường xuyên rửa tay, sử dụng khẩu trang, găng tay. Các hãng sẽ từ chối vận chuyển hành khách không khai báo y tế và có dấu hiệu nghi nhiễm Covid-19 như sốt và đi qua vùng dịch...
Trên một số chuyến bay tăng cường cho hành khách đã cách ly y tế trong thời gian qua, hành khách còn được yêu cầu mang theo một trong hai loại giấy tờ là giấy xác nhận hoàn thành cách ly tập trung và giấy xác nhận âm tính với Covid-19.
Từ ngày 1/4 đến 15/4, các hãng hàng không đã tạm dừng phần lớn các đường bay nội địa, chặng Hà Nội - TP HCM chỉ có hai chuyến mỗi ngày và ngược lại, chặng Hà Nội - Đà Nẵng chỉ có một chuyến, chặng TP HCM - Đà Nẵng có một chuyến.
Cuối tháng 4, Chính phủ yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải dừng các chuyến bay chở khách đến Việt Nam; hạn chế chuyến bay từ Hà Nội, TP HCM đến địa phương khác trong hai tuần do tình hình dịch diễn biến phức tạp.
Đến sáng 11/4, Việt Nam ghi nhận 257 ca nhiễm nCoV, trong đó 113 người đang điều trị, 144 người khỏi bệnh.
Theo vnexpress.net
Tin cùng chuyên mục
- Gần 200 vận động viên tranh tài tại giải cầu lông câu lạc bộ các tỉnh, thành, ngành toàn quốc năm 2025 – khu vực phía Bắc 02.04.2025 | 05:44 AM
- Hội Chữ thập đỏ huyện Thái Thụy: Huy động hơn 320 triệu đồng triển khai tháng nhân đạo 02.04.2025 | 05:46 AM
- PMI vượt trên 50 điểm, ngành sản xuất Việt Nam tăng trưởng trở lại 02.04.2025 | 06:06 AM
- Bảo đảm hoàn thành cao nhất các nhiệm vụ chính trị của địa phương 01.04.2025 | 18:37 PM
- Thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa doanh nghiệp Liên bang Nga và doanh nghiệp Thái Bình 01.04.2025 | 18:31 PM
- Kiểm tra tiến độ thực hiện xóa nhà tạm, nhà dột nát tại huyện Đông Hưng 01.04.2025 | 18:36 PM
- Trong tuần, ghi nhận 81 trường hợp phạt nguội 01.04.2025 | 18:31 PM
- 8 món ăn uống có thể kiểm soát căng thẳng 02.04.2025 | 05:47 AM
- Quân đội Việt Nam không quản ngại đêm tối tìm kiếm nạn nhân động đất ở Myanmar 02.04.2025 | 05:47 AM
- UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn công tác Hiệp hội các nhà xuất nhập khẩu Cộng hòa Liên bang Nga 01.04.2025 | 17:46 PM
Xem tin theo ngày
-
Quyết liệt hơn nữa để thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế 2 con số
- Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội
- Biểu dương, khen thưởng Ban chuyên án triệt phá đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức lô đề
- Biểu dương 25 tập thể, 13 cá nhân điển hình tiên tiến khu vực kinh tế tập thể
- Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp
- Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm
- Quyết liệt lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị năm 2025
- Tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2
- Khởi công dự án khu công nghiệp VSIP Thái Bình
- Thủ tướng Phạm Minh Chính hội đàm với Thủ tướng Singapore Lawrence Wong