Cục Hàng không: Chỉ được bán vé máy bay ở các chuyến được cấp phép
(Ảnh minh họa: Dân trí)
Ngày 25/4, Cục hàng không Việt Nam đã có văn bản gửi các hãng hàng không gồm Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Vietjet Air, Jetstar Pacific Airlines và Vasco liên quan đến việc mở bán vé máy bay và hoàn tiền vé cho hành khách trong giai đoạn phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Văn bản nêu rõ hiện nay, cả nước đang phòng chống dịch COVID-19, hoạt động vận tải hàng không được điều tiết theo từng giai đoạn theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Giao thông Vận tải.
Trong tình hình mới, khi Cục Hàng không Việt Nam chưa thể cấp phép bay dài hạn theo lịch bay mùa, các hãng hàng không cần theo dõi, bám sát các chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải, Cục Hàng không Việt Nam để lập kế hoạch khai thác vận chuyển hàng không phù hợp; các hãng hàng không chỉ được mở bán các chuyến bay đã được Cục Hàng không Việt Nam cấp phép bay.
Đối với những chuyến bay đã được mở bán không theo phép bay đã cấp, các hãng hàng không phải hoàn trả tiền vé cho hành khách mà không thu bất cứ khoản tiền nào.
Cục Hàng không Việt Nam giao Phòng Vận tải hàng không, Thanh tra hàng không của Cục giám sát chặt chẽ hoạt động bán, khai thác các chuyến bay của các hãng hàng không để xử lý nghiêm vi phạm.
Theo vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
- Khen thưởng giáo viên, học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi, cuộc thi cấp tỉnh, cấp quốc gia 12.03.2025 | 18:10 PM
- Tổng Bí thư Tô Lâm hội đàm với Thủ tướng Singapore Lawrence Wong 12.03.2025 | 17:39 PM
- Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Singapore 12.03.2025 | 17:39 PM
- Quỳnh Phụ: Tập huấn, triển khai phong trào “Bình dân học vụ số” 12.03.2025 | 17:54 PM
- Hưng Hà: Triển khai thực hiện Kết luận số 127-KL/TW của Bộ Chính trị, Ban Bí thư 12.03.2025 | 17:42 PM
- Hàn Quốc mang 7 cầu thủ dự World Cup đấu Việt Nam 12.03.2025 | 16:28 PM
- Thường trực Tỉnh ủy tiếp và làm việc với đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 3 12.03.2025 | 17:53 PM
- Quốc hội Lào họp bất thường xem xét nhiều vấn đề quan trọng của đất nước 12.03.2025 | 16:27 PM
- Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Kiến Xương: Tổ chức khám bệnh cho gần 700 cán bộ hội các cấp 12.03.2025 | 15:55 PM
- Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao xã Nam Thịnh lần thứ X năm 2025 12.03.2025 | 15:48 PM
Xem tin theo ngày
-
Thường trực Tỉnh ủy tiếp và làm việc với đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 3
- Cả nước đã hỗ trợ xóa 121.638 nhà tạm, nhà dột nát
- Đại hội Chi bộ Tỉnh đoàn thanh niên lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2025 - 2030
- Đoàn Tổng hội Thương gia Đài Loan (Trung Quốc) tại Việt Nam: Tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại KCN Liên Hà Thái
- Quán triệt, triển khai các luật, nghị quyết được thông qua tại kỳ họp bất thường lần thứ chín, Quốc hội khóa XV
- Thái Bình: Khẩn trương, nghiêm túc thực hiện Kết luận số 127 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư
- Hội nghị toàn quốc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội
- Gắn biển công trình chào mừng đại hội đảng
- Thường trực Tỉnh ủy: Gặp mặt nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan thuộc khối Đảng, MTTQ và đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh
- Khu kinh tế và các khu công nghiệp phải là đầu tàu, mũi nhọn phát triển kinh tế của tỉnh