Kiến nghị cho người vô gia cư vào sống tạm tại làng Olympic
Theo chính quyền vùng đô thị Tokyo, ít nhất 4.000 người không có nhà ở đã sử dụng các quán cà phê internet làm nơi nghỉ qua đêm. Các quán này ban đầu chỉ cung cấp dịch vụ internet, nhưng nay đã có cả nhà tắm, buồng riêng có thể thuê theo giờ và gần đây cả những khách nhỡ tàu xe cũng có thể đến thuê.
Khi áp dụng lệnh phong tỏa chính quyền Tokyo đã đưa một nửa số người vô gia cư vào ở trong các khách sạn, vì các quán cà phê Internet phải đóng cửa trước lệnh phong tỏa chống dịch Covid-19.
Một số tổ chức kêu gọi chính quyền thành phố mở cửa làng Olympic cho tất cả người vô gia cư đến ở vì Thế vận hội mùa hè Olympic 2020 đã bị hoãn. Đơn kiến nghị trên mạng đã thu được hơn 53.000 chữ ký. Làng Olympic dự kiến đón 11.000 vận động viên trong kỳ Thế vận hội 2020 nhưng nay đã lùi sang năm 2021.
Theo Liên Hợp Quốc, trên thế giới có 1,8 tỷ người vô gia cư hoặc sống trong điều kiện rất tạm bợ. Đặc khu Hồng Kông (Trung Quốc) cũng đang đối mặt với tình trạng tương tự như Tokyo khi có hàng trăm người phải ngủ qua đêm tại các nhà hàng đồ ăn nhanh McDonald./.
Theo vov.vn
Tin cùng chuyên mục
- Tuyên truyền kiến thức pháp luật về an toàn giao thông cho gần 200 công nhân lao động 13.05.2025 | 17:31 PM
- 94 đảng viên được cấp giấy chứng nhận hoàn thành lớp bồi dưỡng lý luận chính trị 13.05.2025 | 17:32 PM
- Cảnh báo lừa đảo mạo danh Chiến dịch "Triệu bước chân nhân ái" 13.05.2025 | 17:33 PM
- Tăng cường cảnh giác trước hành vi mạo danh công chức Thuế để lừa đảo người nộp thuế 13.05.2025 | 17:33 PM
- Quốc hội tiếp tục thảo luận về các dự án luật 13.05.2025 | 16:37 PM
- Quyết định mở thủ tục phá sản đối với Công ty cổ phần Điện Đông La 13.05.2025 | 16:16 PM
- HLV Nguyễn Đình Hoàng tự hào vì các học trò đã chiến đấu đến giây cuối cùng 13.05.2025 | 16:12 PM
- Tập đoàn TBS Group hỗ trợ Thái Bình 12 tỷ đồng xóa nhà tạm, nhà dột nát 13.05.2025 | 16:11 PM
- Tiền Hải: Cưỡng chế thu hồi hơn 60ha đất đầm tại xã Nam Phú 13.05.2025 | 16:12 PM
- Khởi công xây nhà tình thương “Tiếp sức đến trường” cho học sinh nghèo xã Đông Sơn 13.05.2025 | 16:00 PM
Xem tin theo ngày
-
Thủ tướng Chính phủ làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình
- Khởi công dự án tuyến đường cao tốc CT.08, đoạn qua tỉnh Nam Định - Thái Bình và dự án khu công nghiệp Hưng Phú
- Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Động lực mới cho phát triển kinh tế
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn
- Cả nước đã hỗ trợ xóa gần 209.000 nhà tạm, nhà dột nát
- Dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn
- Bố trí nơi đặt trụ sở đơn vị hành chính cấp xã mới sau sắp xếp phải phục vụ tốt cho hoạt động quản lý nhà nước, thuận tiện cho người dân và doanh nghiệp
- Bảo đảm tiến độ, chất lượng, hiệu quả các công trình, dự án trọng điểm ngành giao thông vận tải
- Tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh
- Chuẩn bị tốt các điều kiện để khởi công Dự án cao tốc CT.08; Khu công nghiệp Hưng Phú; Lễ động thổ dự án Nhà máy sản xuất ô tô GEL-O&J