LHQ quan ngại về số phận người di cư qua Địa Trung Hải
Người di cư tại Hy Lạp. (Ảnh: AP)
Người phát ngôn Văn phòng Cao ủy LHQ về nhân quyền khẳng định, thực trạng này rõ ràng đang đe dọa đến tính mạng của người di cư. Theo số liệu của Tổ chức Di cư quốc tế, hơn 10.000 người di cư đã cố gắng vượt qua Địa Trung Hải trong năm 2019 và ít nhất 1.200 người đã thiệt mạng. Từ đầu năm 2020, khoảng 250 người di cư đã bỏ mạng trên vùng biển này.
Văn phòng Cao ủy LHQ về nhân quyền cho biết, hiện nhiều quốc gia đã từ chối tiếp nhận hoặc hỗ trợ các tàu, thuyền chở theo người di cư đi qua Địa Trung Hải, tuyến đường di cư được xem là nguy hiểm nhất thế giới.
Nhấn mạnh thực trạng dịch COVID-19 có thể lây lan trong những trại di cư sẽ gây ra tác động lớn và đây là "một mối lo ngại nghiêm trọng", Văn phòng Cao ủy LHQ về nhân quyền cho biết đang kêu gọi chính phủ các nước cho phép nhân viên hỗ trợ được tiếp cận những nhóm người di cư lớn đang tập trung ở gần những khu vực biên giới.
Theo vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
- Phạm Công Minh lội ngược dòng, hạ gục Zakhar Dmitrychenka đầy cảm xúc 11.05.2025 | 22:26 PM
- Kiểm tra công tác chuẩn bị lễ khởi công dự án khu công nghiệp Hưng Phú 11.05.2025 | 21:34 PM
- FIFA ra án phạt cực nặng cho Indonesia ở VL World Cup 11.05.2025 | 22:25 PM
- Trọng tài V-League gây tranh cãi lớn vì quên luật 11.05.2025 | 22:25 PM
- Tổng Bí thư: Việt Nam tri ân sự giúp đỡ chí tình của các chuyên gia Nga 11.05.2025 | 21:34 PM
- Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Động lực mới cho phát triển kinh tế 11.05.2025 | 21:36 PM
- Cộng đồng người Việt tại Nga vui mừng đón Tổng Bí thư Tô Lâm 11.05.2025 | 21:36 PM
- Oman - Sứ giả hòa bình 11.05.2025 | 21:37 PM
- Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp một số doanh nghiệp tại Liên bang Nga 11.05.2025 | 21:37 PM
- Khoảnh khắc lần đầu nâng cúp Bundesliga của Harry Kane 11.05.2025 | 22:25 PM
Xem tin theo ngày
-
Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Động lực mới cho phát triển kinh tế
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn
- Cả nước đã hỗ trợ xóa gần 209.000 nhà tạm, nhà dột nát
- Dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn
- Bố trí nơi đặt trụ sở đơn vị hành chính cấp xã mới sau sắp xếp phải phục vụ tốt cho hoạt động quản lý nhà nước, thuận tiện cho người dân và doanh nghiệp
- Bảo đảm tiến độ, chất lượng, hiệu quả các công trình, dự án trọng điểm ngành giao thông vận tải
- Tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh
- Chuẩn bị tốt các điều kiện để khởi công Dự án cao tốc CT.08; Khu công nghiệp Hưng Phú; Lễ động thổ dự án Nhà máy sản xuất ô tô GEL-O&J
- Phấn đấu khởi công dự án tuyến đường CT.08 vào ngày 12/5/2025
- Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến về một số báo cáo, tờ trình