Google thêm tính năng nhóm trang web cho trình duyệt Chrome
Nhóm trang giúp giao diện quản lý trên Chrome trực quan hơn
Công cụ quản lý nhóm trang thuộc nhóm tính năng dành riêng cho trình duyệt Chrome vừa được Google thêm vào sau quãng thời gian dài nghiên cứu, phát triển và thử nghiệm. Cụ thể, nhóm trang (Tab group) cho phép người dùng mở nhiều website cùng nhau chỉ với một lần nhấp chuột, đánh nhãn với tùy chỉnh tên và màu sắc để tiện phân biệt. Sau khi đã tạo một nhóm trang, người dùng có quyền di chuyển hoặc sắp xếp lại mọi thứ trong nhóm đó.
Thực tế, nhóm trang là tính năng đã có từ lâu trên các trình duyệt web khác như Vivaldi hay Opera. Bản thân Chrome cũng có một tiện ích mở rộng tên OneTab mang đến tính năng tương tự.
Theo CNET, nhóm trang đặc biệt hữu ích khi người dùng phải làm việc với nhiều dự án, chương trình khác nhau cùng lúc, cần theo dõi tiến trình công việc hoặc chỉ đơn giản là ngắm nghía vài địa chỉ website mua sắm, đánh giá.
Người dùng có thể sử dụng chữ viết hoặc emoji để tùy chỉnh tên theo ý thích cho các nhóm trang web khác nhau. Một khả năng thú vị khác là nhóm trang sẽ được lưu khi người dùng đóng và mở lại trình duyệt Chrome, lưu mọi tiến trình đang diễn ra trước thời điểm đóng và tìm lại dễ dàng trong phần lịch sử truy cập.
Nhóm trang hiện khả dụng trên Google Chrome Beta và sẽ sớm có mặt trên phiên bản Chrome chính thức mới nhất vào tuần sau, dành cho trình duyệt trên máy tính sử dụng hệ điều hành Chrome OS, Windows, macOS hay Linux.
Để tạo một nhóm trang, người dùng nhấn chuột phải vào trang mới mở trên trình duyệt Chrome và chọn Add tab to new group, sau đó chọn tên và màu sắc mong muốn cho nhóm đó. Khi mở các trang mới hãy nhấn chuột phải lên từng trang rồi chọn Add to group để đưa vào nhóm mong muốn. Các trang trong nhóm sẽ được gạch chân màu trùng với màu của nhóm đó.
Theo thanhnien.vn
Tin cùng chuyên mục
- Israel phát động chiến dịch tấn công quy mô lớn vào Dải Gaza 17.05.2025 | 11:09 AM
- Từ năm học 2026-2027 dự kiến sẽ bỏ tuyển sinh các cấp học theo địa giới hành chính 17.05.2025 | 11:08 AM
- Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần XI được tổ chức vào tháng 12/2025 17.05.2025 | 11:08 AM
- Dự báo thời tiết ngày 17/5: Nhiều nơi có nơi mưa rất to 17.05.2025 | 11:09 AM
- Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Thái Lan 17.05.2025 | 11:09 AM
- Thông cáo báo chí số 11, Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV 17.05.2025 | 11:08 AM
- Chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh 17.05.2025 | 11:08 AM
- Lan tỏa yêu thương từ những ngôi nhà tình nghĩa 17.05.2025 | 11:07 AM
- Hiệp Hòa: Khắc ghi lời Bác dạy 17.05.2025 | 06:48 AM
- Nâng cao nhận thức cho người dân về phân loại, xử lý rác thải tại nguồn 17.05.2025 | 06:48 AM
Xem tin theo ngày
-
Quyết liệt triển khai công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
- Kiểm tra công tác chuẩn bị phương án bố trí nơi đặt trụ sở đơn vị hành chính cấp xã mới sau sắp xếp tại thành phố Thái Bình
- Đẩy mạnh ứng dụng, nhân rộng các giải pháp sáng tạo kỹ thuật trong sản xuất, đời sống xã hội
- Đối thoại với các doanh nghiệp tại khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn thành phố
- Tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh
- Thủ tướng Chính phủ làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình
- Khởi công dự án tuyến đường cao tốc CT.08, đoạn qua tỉnh Nam Định - Thái Bình và dự án khu công nghiệp Hưng Phú
- Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Động lực mới cho phát triển kinh tế
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn
- Cả nước đã hỗ trợ xóa gần 209.000 nhà tạm, nhà dột nát