Xuất khẩu hơn 6.000 tấn vải thiều Thanh Hà bằng đường biển
Ảnh minh họa. Ảnh: TTXVN.
Các lô vải này của Công ty Ameii Việt Nam và Công ty Rồng Đỏ, 2 trong số 5 doanh nghiệp đã ký hợp đồng xuất khẩu hơn 4.000 tấn vải Hải Dương đi 15 thị trường khó tính trên thế giới.
Dự kiến, năm nay, vải thiều của Việt Nam sẽ được xuất khẩu chủ yếu bằng đường biển do đây là cách vận chuyển với khối lượng lớn, dễ thông thương và đặc biệt là chi phí thấp. Năm nay, lô vải thiều đi Australia sẽ được chiếu xạ ngay tại Hà Nội, tạo thuận lợi cho cả DN và nông dân. Ngoài ra, tại Hải Dương, đã có hơn 30 thương lái thu mua vải đạt tiêu chuẩn VietGAP để xuất khẩu đi Trung Quốc với 500 - 800 tấn vải/ngày.
Còn đối với Nhật Bản, Bộ Nông nghiệp nước này cho biết, ngày 27/5, phía bạn sẽ hoàn tất thủ tục cử chuyên gia sang Việt Nam để kiểm tra hệ thống xử lý và giám sát các lô vải trước khi xuất khẩu. Hiện Việt Nam cũng đã hoàn tất mọi công đoạn chuẩn bị để xuất khẩu vải sang Nhật, từ cấp mã số vùng trồng, sơ chế, đóng gói đến xử lý xông hơi, khử trùng.
Theo vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
- Sôi nổi hội thi gói bánh chưng tại lễ hội đền Trần 13.02.2025 | 23:11 PM
- Vì sao người nước ngoài gọi phở bò Việt Nam là “súp” chứ không phải là “mỳ”? 13.02.2025 | 23:11 PM
- Khai hội Kinh Dương Vương - Đức Thủy tổ khai sinh mở nước 13.02.2025 | 23:12 PM
- Các địa phương khẩn trương xây dựng kế hoạch và tổ chức chiến dịch tiêm vaccine phòng, chống dịch sởi 13.02.2025 | 23:12 PM
- Việt Nam là điểm sáng về phục hồi du lịch ở châu Á-Thái Bình Dương 13.02.2025 | 23:12 PM
- Nét đẹp văn hóa dân gian từ hội thi gói bánh chưng tại lễ hội đền Trần 13.02.2025 | 23:13 PM
- Hải Dương khai hội truyền thống mùa xuân Côn Sơn-Kiếp Bạc 13.02.2025 | 23:13 PM
- Dùng các loại hạt thừa sau Tết làm món cá cơm rim hạt cực ngon 13.02.2025 | 23:13 PM
- Khuyến cáo phòng ngừa lừa đảo trên không gian mạng trong lĩnh vực du lịch 13.02.2025 | 23:13 PM
- Thái Thụy: Hướng đến xã hội học tập 13.02.2025 | 23:13 PM
Xem tin theo ngày
-
Tổng Bí thư Tô Lâm: Sắp xếp, tinh gọn bộ máy để đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế và nâng cao đời sống nhân dân
- Kỳ họp thứ 107 Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy
- Tiếp tục chương trình kỳ họp bất thường lần thứ chín: Quốc hội thảo luận tại tổ về các dự thảo luật, nghị quyết
- Thái Bình: Giao, nhận quân nhanh gọn, an toàn, thực sự là ngày hội của thanh niên lên đường bảo vệ Tổ quốc
- Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Bí thư Tỉnh ủy dự lễ giao nhận quân năm 2025 tại huyện Hưng Hà
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự lễ giao, nhận quân năm 2025 tại thành phố Thái Bình
- Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng NVQS tỉnh dự lễ giao, nhận quân năm 2025 tại huyện Đông Hưng
- Các địa phương trong tỉnh: Đồng loạt tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2025
- UBND tỉnh: Nghe báo cáo kết quả thực hiện Kế hoạch số 146/KH-UBND và các dự án sân golf
- Quốc hội khóa XV: Khai mạc kỳ họp bất thường lần thứ chín