TP.HCM 0-0 SHB.ĐN (pen 3-2): Đẩy thành công 2 quả 11m, thủ môn Tiến Dũng đưa TP.HCM đi tiếp
Rất bất ngờ khi trong đội hình xuất phát của TP.HCM, Công Phượng bị gạch tên. Có lẽ một phần do thiếu vắng chân sút có kỹ thuật tốt nhất ấy nên trong 45 phút đầu tiên, hàng công của TP.HCM tỏ ra bế tắc trước SHB.ĐN.
Video: TP.HCM_0-0-_SHB.ĐN_(pen_3-2)-_Đẩy_thành_công_2_quả_11m,_thủ_môn_Tiến_Dũng_đưa_TP.HCM_đi_tiếp_-_Bongdaplus.vn.mp4
VIDEO: TP.HCM 0-0 SHB Đà Nẵng (Pen:3-2, vòng 1/8 Cúp Quốc gia)
Kiểm soát bóng tốt hơn khi chiếm đến 60%, TP.HCM cũng thường xuyên dâng cao tấn công với 4 mũi giáp công gồm Văn Thành, Huy Toàn, Phi Sơn và Amido. Tuy nhiên, các pha hãm thành của đoàn quân ông Chung Hae Seong lại không gây được khó khăn nào cho hàng thủ vốn không quá chắc chắn của SHB.ĐN.
Những tình huống khiến cho khán giả TP.HCM tiếc nuối có chăng là pha bắn đại bác từ xa của hàng tiền vệ. Điển hình là ở phút 23, Hoàng Thịnh tung cú sút xa như búa bổ buộc thủ môn Tuấn Mạnh phải đẩy bóng ra. Một cầu thủ của TP.HCM băng vào đánh đầu bồi nhưng bóng lại chệch khung thành.
Bên phần sân đối diện, SHB.ĐN chỉ lo chống đỡ các pha hãm thành của TP.HCM nên không đặt nặng chuyện tấn công và cũng có thể là không thể lên nổi bóng do bị hàng tiền vệ của chủ nhà phong tỏa. Đó là lý do suốt hiệp 1, thủ môn Thanh Thắng của TP.HCM tỏ ra khá nhàn nhã. Tình huống có chăng đến với SHB.ĐN khi Đức Chinh còn ở trên sân nhưng pha dứt điểm đầu trận không được công nhận do việt vị dù đã làm rung lưới đội chủ nhà.
Công Phượng được tung vào sân từ đầu hiệp 2. Ảnh: Hữu Thành
Đầu hiệp 2, TP.HCM tung Công Phượng vào sân để hy vọng tìm kiếm sự đột biến trên hàng công. Tuy nhiên, chân sút này đã bị các hậu vệ của SHB.ĐN chăm sóc rất kỹ nên không thể ghi dấu ấn nào đáng kể.
Điều bất ngờ là sau khoảng 10 phút của hiệp 2, SHB.ĐN đã chủ động đẩy cao đội hình để tấn công. Vì thế, đoàn quân của ông Lê Huỳnh Đức đã kiểm soát bóng tốt hơn, chơi ngang ngửa hơn khi tạo thế trận ăn miếng, khiến thủ môn Thanh Thắng phải trong tình trạng cạnh giác cao độ. Tuy vậy, SHB.ĐN cũng không thể xuyên thủng lưới đối phương.
Hòa 0-0 trong 2 hiệp chính buộc 2 đội phải bước vào loạt luân lưu 11m. TP.HCM đã sử dụng thủ môn Tiến Dũng ở loạt đá cân não này. Không phụ lòng BHL, thủ thành này đã xuất sắc đẩy 2 quả penalty, qua đó, giúp chủ nhà thắng chung cuộc với tỷ số 3-2 để giành quyền đi tiếp.
Đội hình thi đấu
TP.HCM: Thanh Thắng (Tiến Dũng, 90+2'), Hữu Tuấn, Amido (Công Hiển, 67'), Tùng Quốc, Hoàng Thịnh, Phi Sơn, Văn Thành (Xuân Nam, 67'), Huy Toàn (Công Phượng, 46'), Văn Thuận, Công Thành, Diakite.
SHB.ĐN: Tuấn Mạnh, Công Nhật, Đình Hoàng, Igor, Minh Tâm, Anh Tuấn (Ngọc Toàn, 77'), Tiến Dụng, Đức Chinh (Thanh Hải, 20'), Văn Long (Tài Lộc, 46'), Akinade, Tanda (Viết Thắng, 77').
Theo bongdaplus.vn
Tin cùng chuyên mục
- Đoàn công tác tỉnh Thái Bình khảo sát, nắm tình hình vùng biển, đảo năm 2025 11.04.2025 | 20:59 PM
- Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ hai Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 11 khóa XIII 11.04.2025 | 20:44 PM
- Ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về chuyển đổi số giai đoạn 2025 - 2030 11.04.2025 | 19:24 PM
- Đông Hưng: Quý I/2025, tổng giá trị sản xuất tăng 11,63% 11.04.2025 | 19:09 PM
- Mỹ kiểm soát nhiễm độc chì sau cháy rừng 11.04.2025 | 19:10 PM
- Trung Quốc áp thuế bổ sung lên 125% đối với hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ 11.04.2025 | 19:10 PM
- Công an tỉnh Thái Bình giành giải nhất toàn đoàn hội thi thể thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ vòng 2 - khu vực II 11.04.2025 | 16:43 PM
- Hyundai Santa Fe – Lựa chọn SUV 7 chỗ hoàn hảo cho gia đình Việt 11.04.2025 | 16:41 PM
- Tiền Hải: Cưỡng chế thu hồi đất phục vụ dự án phát triển nhà ở khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu xã Nam Chính 11.04.2025 | 16:16 PM
- Thành phố: Tiếp tục tổ chức quán triệt sâu sắc và tuyên truyền sâu rộng nội dung các nghị quyết, kết luận của Trung ương 11.04.2025 | 16:05 PM
Xem tin theo ngày
-
Ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về chuyển đổi số giai đoạn 2025 - 2030
- Công an tỉnh Thái Bình giành giải nhất toàn đoàn hội thi thể thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ vòng 2 - khu vực II
- Hội đồng chấp hành UNESCO thông qua quyết định khuyến nghị vinh danh nhà bác học Lê Quý Đôn
- UNESCO phê duyệt khuyến nghị kỷ niệm 300 năm ngày sinh của danh nhân Lê Quý Đôn
- Thái Bình giới thiệu danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn và các tiềm năng hợp tác tại Pháp
- UBND tỉnh: Tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Đại sứ Pháp tại Việt Nam
- Phát biểu khai mạc của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
- Khai mạc Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
- Thái Bình quyết tâm hoàn thành xây dựng, sửa chữa 100% công trình nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách trước ngày 20/6
- Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Uzbekistan