Liên Hợp Quốc kêu gọi người Mỹ biểu tình ôn hòa
Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres. Ảnh: Getty
Tuyên bố của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc được đưa ra sau khi các cuộc biểu tình bày tỏ sự bất bình trước cái chết của người đàn ông da màu George Floyd đã lan rộng khắp nước Mỹ. Nhiều cuộc biểu tình ôn hòa đã rơi vào tình trạng bạo lực, gây ra bất ổn ở nhiều thành phố.
“Lời than trách phải được lắng nghe, nhưng cần thực hiện theo cách hòa bình và chính quyền cũng phải giữ thái độ bình tĩnh khi ứng phó với người biểu tình”, Stephane Dujarric, người phát ngôn của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc phát biểu với báo giới ngày 1/6.
“Tại Mỹ hay bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới, đa dạng sắc tộc thể hiện cho sự phong phú chứ không phải là mối đe dọa. Tuy nhiên, sự thành công của xã hội đa sắc tộc ở bất cứ quốc gia nào cũng đòi hỏi phải quan tâm tới việc gắn kết xã hội”, ông Dujarric nói.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu Bộ Tư pháp và Cục điều tra Liên bang (FBI) điều tra cái chết của George Floyd, tuy nhiên ông không đưa ra tuyên bố công khai nào nhằm giảm bớt khủng hoảng.
Về những cáo buộc hành động quá mức của lực lượng cảnh sát chống lại người biểu tình, ông Dujarric cho rằng nên điều tra tất cả các trường hợp đó.
“Chúng tôi luôn nói rằng các lực lượng cảnh sát trên khắp thế giới cần được đào tạo đầy đủ về nhân quyền và cũng cần có sự đầu tư về hỗ trợ xã hội và tâm lý cho cảnh sát để họ có thể thực hiện công việc của mình một cách đúng đắn”, ông Dujarric nêu rõ./.
Theo vov.vn
Tin cùng chuyên mục
- Xây dựng, thiết kế luật pháp, cơ chế, chính sách bảo đảm phù hợp, linh hoạt, hiệu quả 18.04.2025 | 10:52 AM
- Tổng Bí thư Tô Lâm: Thúc đẩy mạnh mẽ thương mại song phương Việt Nam-Pháp 18.04.2025 | 10:43 AM
- Giá vàng chạm mức cao chưa từng thấy 120 triệu đồng/lượng 18.04.2025 | 10:34 AM
- Bộ Y tế đề nghị các địa phương chủ động triển khai phòng, chống sốt xuất huyết 18.04.2025 | 10:43 AM
- Thủ tướng chỉ đạo xử lý vụ việc sản xuất, phân phối sữa giả 18.04.2025 | 10:43 AM
- Chủ động phòng, chống bệnh dại 18.04.2025 | 10:44 AM
- Lính cựu tỏa sáng trên mặt trận kinh tế 18.04.2025 | 10:45 AM
- Thương mại diện tử: Đừng để “vàng thau lẫn lộn” 18.04.2025 | 10:45 AM
- Nghị lực của cô gái xương thủy tinh 18.04.2025 | 10:46 AM
- Dân quân huyện Đông Hưng: Sôi nổi mùa huấn luyện 18.04.2025 | 10:47 AM
Xem tin theo ngày
-
Thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất HĐND tỉnh khoá XVII
- Tập huấn về phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số
- Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma tuý
- UBND tỉnh: Làm việc với Tổng công ty Khí Việt Nam – Công ty Cổ phần (PV GAS) về phương án cấp khí LNG trên địa bàn tỉnh
- Giới thiệu cuốn sách “Đỗ Ngọc Quán - Người cộng sản trung kiên”
- Hơn 1,5 triệu đại biểu tham dự hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
- Tổng Bí thư gặp mặt cán bộ lão thành cách mạng, người có công, gia đình chính sách tiêu biểu
- Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy
- Tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp
- Nghị quyết Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII