Reuters làm phóng sự về sự trở lại của V.League
Hàng ngàn người hâm mộ đã đổ về các sân vận động ở Việt Nam vào thứ Sáu (ngày 5 tháng 6) khi quốc gia này khởi động lại các giải bóng đá đỉnh cao mà không cần các biện pháp giãn cách xã hội, nhờ thành công trong việc phòng chống lại sự lây lan Covid-19 của Chính phủ.
Các trận đấu trong giải đấu chuyên nghiệp của Việt Nam đã bị tạm hoãn vào tháng 3 nhưng đất nước này không có trường hợp tử vong nào do Covid-19 và chỉ có 328 trường hợp nhiễm bệnh. Quốc gia Đông Nam Á này đang háo hức với sự trở lại nhịp sống bình thường để đưa nền kinh tế tiến lên.
Sân vận động ở Nam Định đã gần như đã chật kín với khoảng 30.000 khán giả vào chiều thứ Sáu trong trận đấu mà đội chủ nhà thua 1-2 trước đội khách CLB Viettel, tại một trong ba trận mở màn vòng 3 V.League 2020.
Dung dịch sát khuẩn luôn có sẵn và các nhân viên y tế liên tục kiểm tra nhiệt độ của các CĐV và yêu cầu mọi người đeo khẩu trang khi vào sân theo dõi trận đấu.
Việt Nam đã giành được lời khen ngợi từ cộng đồng quốc tế về phương pháp chống dịch vô cùng hiệu quả và đã sẵn sàng để khôi phục nền kinh tế sớm hơn các nước khác.
V.League là một mô hình mà các quốc gia đang chuẩn bị cho sự trở lại của các giải đấu nên học hỏi. Trong tháng này, các giải VĐQG ở Tây Ban Nha, Italia và Anh sẽ trở lại. Trước đó, Bundesliga của Đức cũng đã bắt đầu cho các trận đấu tiếp tục diễn ra với một bầu không khí ảm đạm tại các sân vận động trống rỗng và những màn ăn mừng bàn thắng im ắng.
Đội trưởng ĐTQG Quế Ngọc Hải của CLB Viettel cho biết thật tuyệt vời khi thấy một sân vận động với đông đủ khán giả.
"Tôi không nói điều này để so sánh chúng tôi với các quốc gia khác, nhưng bóng đá Việt Nam đã trở lại sau khi Covid bùng phát, nó cho thấy người Việt Nam của chúng tôi đã chiến đấu với virus như thế nào" - Quế Ngọc Hải chia sẻ với Reuters.
Theo vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
- 100% học sinh tiểu học được học 2 buổi/ngày 14.03.2025 | 12:13 PM
- Các đơn vị được phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ 14.03.2025 | 12:13 PM
- Gặc Ma khúc tráng ca bất tử 14.03.2025 | 12:15 PM
- Giá vàng trong nước đắt chưa từng có, vàng nhẫn vượt 96 triệu đồng/lượng 14.03.2025 | 10:53 AM
- Tỉnh táo trước những thông tin sai sự thật, chưa kiểm chứng trong quá trình thực hiện sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy hệ thống chính trị 14.03.2025 | 11:07 AM
- Mỹ: Máy bay của American Airlines bốc cháy tại Sân bay quốc tế Denver 14.03.2025 | 10:54 AM
- Kết luận số 128-KL/TW về các trường hợp đặc biệt, thật sự cần thiết phải kiện toàn, bổ sung 14.03.2025 | 10:00 AM
- Kết luận số 128-KL/TW về công tác cán bộ tại cấp huyện, cấp xã 14.03.2025 | 10:00 AM
- Nhà thơ, nhà nghiên cứu âm nhạc, nhạc sĩ Nguyễn Thụy Kha 14.03.2025 | 09:49 AM
- 15 trường quân đội đào tạo hệ dân sự từ năm 2025 14.03.2025 | 09:49 AM
Xem tin theo ngày
-
Thường trực HĐND tỉnh: Giao ban với thường trực HĐND các huyện, thành phố
- Thường trực Tỉnh ủy tiếp và làm việc với đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 3
- Cả nước đã hỗ trợ xóa 121.638 nhà tạm, nhà dột nát
- Đại hội Chi bộ Tỉnh đoàn thanh niên lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2025 - 2030
- Đoàn Tổng hội Thương gia Đài Loan (Trung Quốc) tại Việt Nam: Tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại KCN Liên Hà Thái
- Quán triệt, triển khai các luật, nghị quyết được thông qua tại kỳ họp bất thường lần thứ chín, Quốc hội khóa XV
- Thái Bình: Khẩn trương, nghiêm túc thực hiện Kết luận số 127 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư
- Hội nghị toàn quốc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội
- Gắn biển công trình chào mừng đại hội đảng
- Thường trực Tỉnh ủy: Gặp mặt nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan thuộc khối Đảng, MTTQ và đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh