Hơn 7,9 triệu người mắc COVID-19 trên toàn cầu, Mỹ dẫn đầu số ca nhiễm, số người tử vong và số ca mắc mới
Mỹ dẫn đầu cả về tổng số ca nhiễm, số người tử vong và số ca mắc COVIS-19 mới. (Ảnh: AP)
Dịch bệnh đến nay đã xuất hiện và lây lan ở 213 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Mỹ vẫn dẫn đầu thế giới về tổng số ca nhiễm (hơn 2,1 triệu người), số người tử vong vì COVID-19 (hơn 117.000 ca) và số ca mắc mới trong 24 giờ qua (trên 19.000 trường hợp). Số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 và nhập viện trong ngày 14/6 tăng kỷ lục ở nhiều tiểu bang của Mỹ, trong đó có Florida và Texas, trong bối cảnh hầu hết các bang trên toàn nước Mỹ đang thúc đẩy việc mở cửa hoàn toàn nền kinh tế.
Tiếp theo là Brazil với hơn 867.000 ca mắc, hơn 43.000 bệnh nhân tử vong và trên 17.000 trường hợp mắc mới.
Chôn cất bệnh nhân tử vong vì COVID-19. (Ảnh: AP)
Nga vẫn duy trì số ca tử vong thấp vì COVID-19 với gần 7.000 trường hợp. Tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 ở nước này là gần 5.300 người, trong đó số trường hợp mắc mới trong 24 giờ qua là gần 9.000 bệnh nhân.
Bốn nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) gồm: Hà Lan, Đức, Italy và Pháp, đã đàm phán và đạt được thỏa thuận với tập đoàn dược phẩm AstraZeneca của Thụy Điển và Anh nhằm đảm bảo việc cung ứng 300 triệu liều vaccine COVID-19 cho người dân trong khối. Theo đó, toàn bộ các nước thành viên EU sẽ có vaccine phòng COVID-19 ngay khi loại vaccine này được tìm ra.
Nga là quốc gia duy trì số ca tử vong thấp vì COVID-19. (Ảnh: AP)
Hôm nay (15/6), Việt Nam bước sang ngày thứ 60 không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Như vậy, đến thời điểm này Việt Nam có 334 ca nhiễm COVID-19.
Trong đó, gần 97% số ca mắc đã được điều trị khỏi. Đặc biệt, ca bệnh nặng nhất là bệnh nhân số 91, nam phi công người Anh, hiện đã ngừng máy thở, tự thở được 48h và ngừng toàn bộ các loại kháng sinh.
Phong tỏa đường vào khu chợ ở Bắc Kinh, Trung Quốc. (Ảnh: AP)
11 bệnh nhân còn lại đang điều trị, theo dõi sức khỏe tại 6 cơ sở y tế, trong đó có 7 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, một bệnh nhân cho kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 và ba bệnh nhân có kết quả âm tính 2 lần trở lên.
Đến sáng 15/6, cả nước vẫn còn 8.792 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly, theo dõi sức khỏe, trong đó 96 người cách ly tập trung tại bệnh viện, 7.778 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và 918 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.
Theo vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
- Thủ tướng Phạm Minh Chính trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về bổ nhiệm cán bộ 30.06.2025 | 21:39 PM
- Học viện Chính trị quốc gia Hồ CHí Minh triển khai quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ 30.06.2025 | 21:39 PM
- Sẵn sàng cho việc thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp thông suốt, hiệu quả 30.06.2025 | 21:39 PM
- Paris: Thủ đô thành công với mô hình chính quyền 2 cấp 30.06.2025 | 19:50 PM
- Đáp án chính thức các môn Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 được công bố sau ngày 5/7 30.06.2025 | 19:50 PM
- Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ 1/7 30.06.2025 | 19:50 PM
- Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm làm việc tại phường Phố Hiến 30.06.2025 | 19:52 PM
- Cả nước đồng loạt công bố tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp 30.06.2025 | 16:40 PM
- Thuế quan của Mỹ: Thỏa thuận Anh-Mỹ có hiệu lực một phần 30.06.2025 | 16:41 PM
- Các loại dầu thực vật tốt cho sức khỏe bạn nên biết 30.06.2025 | 19:51 PM
Xem tin theo ngày
-
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm làm việc tại phường Phố Hiến
- Công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương, địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và kết thúc hoạt động cấp huyện
- Báo Thái Bình - Một hành trình với những mốc son lịch sử
- Thư tòa soạn
- Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về công tác tổ chức, cán bộ
- Khởi công dự án nhà máy đốt chất thải rắn phát điện công nghệ hiện đại tại xã Thụy Trình
- Khởi công dự án đầu tư xây dựng sân golf Cồn Vành và dự án đầu tư xây dựng khu bến cảng hàng lỏng Ba Lạt
- Việt Nam nâng tầm vị thế tại Hội nghị quốc tế về biển và đại dương
- Hội thảo khoa học: Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Nhà lãnh đạo kiên định, sáng tạo của Đảng và cách mạng Việt Nam
- 26 tập thể, cá nhân tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2025 được trao thưởng