Safari cho phép xác thực Face ID và Touch ID các trang web
Sẽ có xác thực sinh trắc học cho trình duyệt Safari
Apple trong một bài thuyết trình WWDC 2020 vào ngày 24.6 trình bày chi tiết một tính năng Safari mới cho phép các nhà phát triển tích hợp xác thực Face ID và Touch ID cho web, thay thế các thông tin đăng nhập dựa trên văn bản phổ biến.
Hiện tại, người dùng iPhone và Mac có thể sử dụng Face ID và Touch ID để xác thực danh tính của họ trong các ứng dụng iOS tương thích, thường là sau lần đăng nhập ban đầu có thể yêu cầu xác minh hai bước. Chức năng tương tự đang được đến với trình duyệt Safari với một API mới gọi là Web Authentication.
Giống như quy trình ứng dụng, tính năng mới nói trên cho Safari sắp tới cho phép người dùng kích hoạt xác thực Face ID và Touch ID sau khi đăng nhập theo cách truyền thống liên quan đến việc nhập tên người dùng, mật khẩu và thông tin xác thực hai yếu tố nếu cần. Chủ sở hữu trang web có thể chọn hiển thị thông báo bật lên mời người dùng mặc định xác thực sinh trắc học khi truy cập trang web tiếp theo.
Web Authentication API cung cấp cả trải nghiệm đăng nhập, nhưng cũng cải thiện bảo mật. Có khả năng chống lừa đảo vì nó hạn chế thông tin công khai cho trang web và trình xác thực đã tạo ra chúng. Điều đó có nghĩa là người dùng không thể chia sẻ thông tin đăng nhập với bên thứ ba.
Hiện Apple yêu cầu các nhà phát triển bắt đầu thử nghiệm tính năng này ngay hôm nay, kêu gọi họ cung cấp phản hồi về các lỗi và sự cố thông qua nền tảng Feedback Assistant. Và dự kiến Face ID và Touch ID cho trang web sẽ ra mắt vào cuối năm nay.
Theo thanhnien.vn
Tin cùng chuyên mục
- Hộ kinh doanh nộp thuế ra sao khi bỏ thuế khoán? 07.06.2025 | 08:54 AM
- Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp một số tập đoàn hàng đầu của Estonia 07.06.2025 | 08:54 AM
- Ban Bí thư quyết định khai trừ ra khỏi Đảng đối với các đảng viên vi phạm 07.06.2025 | 08:55 AM
- Sửa Hiến pháp 2013: Vừa đổi mới tư duy pháp luật, vừa phát huy dân chủ thực chất 07.06.2025 | 08:55 AM
- Thời tiết ngày 7/6: Nắng nóng diện rộng, cảnh báo mưa dông và lốc xoáy trên biển 07.06.2025 | 08:55 AM
- Động lực mới cho việc kết nối đường bộ Việt-Lào-Thái 07.06.2025 | 09:01 AM
- Điện chia buồn nguyên Tổng thống Zambia qua đời 07.06.2025 | 09:00 AM
- Đà Nẵng chuẩn bị đón dàn cầu thủ thế hệ vàng của Câu lạc bộ bóng đá Manchester United 07.06.2025 | 09:00 AM
- Na Uy thắng đậm Italy ở vòng loại World Cup 07.06.2025 | 06:46 AM
- Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong khám chữa bệnh bảo hiểm y tế 07.06.2025 | 06:46 AM
Xem tin theo ngày
-
Thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất và kỳ họp thứ mười của HĐND tỉnh
- Chủ tịch nước Lương Cường làm việc với Tỉnh ủy Hưng Yên và Tỉnh ủy Thái Bình về thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
- Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã tại huyện Đông Hưng
- Thống nhất phương án thành lập Đảng bộ tỉnh Hưng Yên (mới)
- Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ
- Sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm
- Đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong giai đoạn mới
- Bảo đảm tiến độ, yêu cầu theo các nghị quyết, kết luận của Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư
- Tập trung bàn các giải pháp thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội
- Bảo đảm hệ điều kiện tốt nhất cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2025 - 2026