Mỹ: Số ca mắc Covid-19 tăng gấp đôi ở ít nhất 10 bang trong tháng 6
Bãi biển ở Oceanside, California đông người vào ngày 22/6 nhưng rất ít người đeo khẩu trang bất chấp dịch Covid-19 (Ảnh: Reuters)
Số ca mắc Covid-19 đã tăng gấp đôi ở ít nhất 10 bang của Mỹ trong tháng 6. Mỹ tiếp tục đứng đầu thống kê toàn cầu về số ca nhiễm bệnh và tử vong do Covid-19.
Trong số những bang ở Mỹ ghi nhận số ca mắc Covid-19 tăng đột biến trong thời gian qua, Arizona có tỷ lệ lây nhiễm tăng 294% trong tháng 6, tiếp theo là Nam Carolina và Arkansas. Số ca mắc Covid-19 cũng tăng gấp đôi ở Alabama, Nevada, Bắc Carolina, Oklahoma và Utah.
Trong khi đó, số ca mắc Covid-19 trên toàn nước Mỹ tăng ít nhất 43% và số ca tử vong tăng 20%. Tỷ lệ lây nhiễm và tử vong ở Mỹ có thể còn cao hơn so với con số hiện tại do nhiều bang vẫn chưa báo cáo số liệu thống kê. Mỹ hiện đã xác nhận hơn 2,7 triệu ca nhiễm bệnh và hơn 129.000 người đã tử vong.
Giám đốc Viện dị ứng và các bệnh truyền nhiễm quốc gia Anthony Fauci ngày 30/06 cảnh báo số ca mắc Covid-19 mỗi ngày ở Mỹ có thể sẽ tăng hơn gấp đôi trong thời gian tới nếu người dân nước này không nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng tránh. Theo ông Fauci, Mỹ hiện chưa kiểm soát được dịch bệnh và nếu người dân Mỹ không sử dụng khẩu trang hoặc thực hiện giãn cách xã hội, số ca lây nhiễm mỗi ngày có thể tăng từ 40.000 hiện nay lên 100.000. Ông Fauci cũng cho rằng chưa có gì đảm bảo Mỹ sẽ bào chế được vaccine vào cuối năm nay.
Trong một diễn biến liên quan, do số ca mắc Covid-19 tiếp tục gia tăng tại Mỹ, Liên minh châu Âu đã loại Mỹ ra khỏi danh sách các nước an toàn trong bối cảnh khối này sẽ cho phép các hoạt động đi lại không thiết yếu nối lại từ 1/7./.
Theo vov.vn
Tin cùng chuyên mục
- Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ hai Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 11 khóa XIII 11.04.2025 | 20:44 PM
- Ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về chuyển đổi số giai đoạn 2025 - 2030 11.04.2025 | 19:24 PM
- Đông Hưng: Quý I/2025, tổng giá trị sản xuất tăng 11,63% 11.04.2025 | 19:09 PM
- Mỹ kiểm soát nhiễm độc chì sau cháy rừng 11.04.2025 | 19:10 PM
- Trung Quốc áp thuế bổ sung lên 125% đối với hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ 11.04.2025 | 19:10 PM
- Công an tỉnh Thái Bình giành giải nhất toàn đoàn hội thi thể thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ vòng 2 - khu vực II 11.04.2025 | 16:43 PM
- Hyundai Santa Fe – Lựa chọn SUV 7 chỗ hoàn hảo cho gia đình Việt 11.04.2025 | 16:41 PM
- Tiền Hải: Cưỡng chế thu hồi đất phục vụ dự án phát triển nhà ở khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu xã Nam Chính 11.04.2025 | 16:16 PM
- Thành phố: Tiếp tục tổ chức quán triệt sâu sắc và tuyên truyền sâu rộng nội dung các nghị quyết, kết luận của Trung ương 11.04.2025 | 16:05 PM
- Hội đồng chấp hành UNESCO thông qua quyết định khuyến nghị vinh danh nhà bác học Lê Quý Đôn 11.04.2025 | 15:29 PM
Xem tin theo ngày
-
Ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về chuyển đổi số giai đoạn 2025 - 2030
- Công an tỉnh Thái Bình giành giải nhất toàn đoàn hội thi thể thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ vòng 2 - khu vực II
- Hội đồng chấp hành UNESCO thông qua quyết định khuyến nghị vinh danh nhà bác học Lê Quý Đôn
- UNESCO phê duyệt khuyến nghị kỷ niệm 300 năm ngày sinh của danh nhân Lê Quý Đôn
- Thái Bình giới thiệu danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn và các tiềm năng hợp tác tại Pháp
- UBND tỉnh: Tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Đại sứ Pháp tại Việt Nam
- Phát biểu khai mạc của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
- Khai mạc Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
- Thái Bình quyết tâm hoàn thành xây dựng, sửa chữa 100% công trình nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách trước ngày 20/6
- Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Uzbekistan