Bộ Y tế ra công điện phòng chống dịch bạch hầu
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên tới thăm gia đình có người mắc bệnh bạch hầu tại tỉnh Đắk Nông.
Từ đầu tháng 6/2020 đến nay, trên địa bàn khu vực Tây Nguyên đã ghi nhận 20 trường hợp dương tính với vi khuẩn bạch hầu, trong đó tỉnh Đắk Nông đã ghi nhận 12 trường hợp (tại huyện Krông Nô và huyện Đắk Glong, có 1 trường hợp tử vong) và tại tỉnh Kon Tum ghi nhận 8 trường hợp mắc.
Để hạn chế tới mức thấp nhất các trường hợp tử vong, Bộ Y tế yêu cầu sở Y tế tỉnh Đắk Nông triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bạch hầu; chỉ đạo các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tăng cường khám, phát hiện sớm các trường hợp bệnh bạch hầu, cách ly kịp thời các trường hợp mắc, khoanh vùng xử lý triệt để ổ dịch, không để dịch bệnh lan rộng và kéo dài.
Đồng thời chuẩn bị sẵn các khu cách ly, buồng cách ly, phương tiện, vật tư, thuốc, điều trị bệnh bạch hầu theo hướng dẫn của Bộ Y tế về chẩn đoán, điều trị bệnh bạch hầu; tập huấn, nâng cao năng lực chẩn đoán, điều trị bệnh bạch hầu để chuẩn bị tiếp nhận điều trị các ca bệnh nặng.
Trong trường hợp cần hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật, phương tiện, vật tư, thuốc điều trị bệnh bạch hầu, sở Y tế có văn bản báo cáo kịp thời về Bộ Y tế.
Bên cạnh đó, Sở Y tế tỉnh Đắk Nông cần phải tăng cường các biện pháp tuyên truyền, giáo dục sức khỏe trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và trong cộng đồng để người dân hiểu và chủ động phòng, chống dịch bạch hầu; phối hợp với các sở ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh bạch hầu trên địa bàn.
Sở Y tế các tỉnh gồm Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng và Bình Phước chỉ đạo các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tổ chức tiếp nhận, điều trị người bệnh bạch hầu do cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của tỉnh Đắc Nông chuyển đến theo đúng quy định về thu dung, điều trị bệnh truyền nhiễm nhóm B, như tiếp nhận và xử lý điều trị cấp cứu.
Sở Y tế các tỉnh thường xuyên báo cáo tình hình thu dung và điều trị người bệnh bạch hầu về Bộ Y tế (Cục Quản lý Khám, chữa bệnh) theo đúng quy định hiện hành.
Theo chinhphu.vn
Tin cùng chuyên mục
- Tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 1 người tử vong, giao thông ùn tắc 10.04.2025 | 20:46 PM
- Djokovic xin lỗi vì thất bại thảm hại 10.04.2025 | 20:47 PM
- Kỷ lục mới của Barca khiến châu Âu choáng váng 10.04.2025 | 20:47 PM
- Bệnh viện Y học cổ truyền: Tiên phong triển khai bệnh án điện tử 10.04.2025 | 20:01 PM
- Phối hợp tuyên truyền Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân khu 3 lần thứ X 10.04.2025 | 19:59 PM
- Ghi nhận ca tử vong sởi người lớn đầu tiên trong năm 2025 10.04.2025 | 19:18 PM
- Chương trình chính luận nghệ thuật “Hẹn ước Bắc - Nam” quy tụ 800 nghệ sĩ 10.04.2025 | 20:48 PM
- Việt Nam hoan nghênh quyết định của Hoa Kỳ ngừng đánh thuế đối ứng trong 90 ngày 10.04.2025 | 17:31 PM
- Tuyên bố chung về kết quả chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez 10.04.2025 | 17:30 PM
- Trồng thêm 1.500 cây xanh tại khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Thái Thụy 10.04.2025 | 17:57 PM
Xem tin theo ngày
-
UBND tỉnh: Tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Đại sứ Pháp tại Việt Nam
- Phát biểu khai mạc của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
- Khai mạc Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
- Thái Bình quyết tâm hoàn thành xây dựng, sửa chữa 100% công trình nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách trước ngày 20/6
- Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Uzbekistan
- Quy định mới nhất cách tính hưởng chính sách đối với người nghỉ hưu trước tuổi
- Kiểm tra tình hình sản xuất, kinh doanh của một số doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa sang Hoa Kỳ
- Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự Tọa đàm doanh nghiệp Việt Nam-Uzbekistan
- Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và phu nhân thăm Đại học Phương Đông Tashkent
- Khai mạc lễ hội Tiên La