Tập đoàn viễn thông Huawei phản ứng trước quyết định của chính phủ Anh
Văn phòng Huawei tại Vương quốc Anh. Ảnh: The Guardian.
Sau quyết định của chính phủ Anh về việc loại bỏ Huawei ra khỏi mạng 5G vào đầu năm sau và loại bỏ hoàn toàn vào năm 2027, Tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc đã đưa ra phản ứng chính thức.
Người phát ngôn của Tập đoàn viễn thông Huawei, Trung Quốc tại Anh, ông Edward Brewster cho biết, Tập đoàn Huawei bày tỏ sự đáng tiếc trước quyết định của chính phủ Anh và cho rằng đây là một tin xấu đối với tất cả người dùng điện thoại của nước Anh.
Ông Edward Brewster nhấn mạnh, quyết định này sẽ khiến sự nghiệp phát triển công nghệ số của Anh chậm lại, làm tăng chi tiêu của người tiêu dùng Anh, đồng thời cho rằng sự phát triển của Huawei tại Anh trong tương lai đã bị chính trị hóa, quyết định này là do chính sách thương mại của Mỹ chứ không xuất phát từ vấn đề an ninh. Quyết định cũng khiến Huawei phải đánh giá, cân nhắc ảnh hưởng tổng thể đối với việc triển khai hoạt động của Tập đoàn này tại Anh trong tương lai.
Ngoài ra, trong phát biểu chính thức, ông Edward Brewster cũng một mặt yêu cầu chính phủ Anh xem xét lại quyết định này, tuy nhiên mặt khác khẳng định, quyết định sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng và an toàn trong các sản phẩm mà Huawei cung cấp cho nước Anh.
Tại buổi họp báo của Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm qua (15/7) người phát ngôn Triệu Lập Kiên cho biết, nước này theo dõi chặt chẽ quyết định của chính phủ Anh, đồng thời cảnh báo:“Việc chính phủ Anh có tạo đươc môi trường kinh doanh mở cửa, công bằng và không kỳ thị đối với doanh nghiệp Trung Quốc hay không là liều thuốc thử đối với xu hướng của thị trường Anh sau khi rời khỏi EU, đây cũng là dấu hiệu cho thấy đầu tư của Trung Quốc tại Anh có an toàn hay không”.
Trước đó, trong thông báo chính thức trước các nghị sĩ tại Hạ viện Anh chiều 14/7, Bộ trưởng Văn hóa, truyền thông và thể thao Anh ông Oliver Dowden cho biết chính phủ Anh quyết định cấm việc mua tất cả các thiết bị 5G của Tập đoàn Huawei từ sau năm 2020 và đến năm 2027 sẽ chấm dứt hoàn toàn sự hiện diện của Huaweitrong hạ tầng viễn thông của nước này./.
Theo vov.vn
Tin cùng chuyên mục
- Tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 1 người tử vong, giao thông ùn tắc 10.04.2025 | 20:46 PM
- Djokovic xin lỗi vì thất bại thảm hại 10.04.2025 | 20:47 PM
- Kỷ lục mới của Barca khiến châu Âu choáng váng 10.04.2025 | 20:47 PM
- Bệnh viện Y học cổ truyền: Tiên phong triển khai bệnh án điện tử 10.04.2025 | 20:01 PM
- Phối hợp tuyên truyền Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân khu 3 lần thứ X 10.04.2025 | 19:59 PM
- Ghi nhận ca tử vong sởi người lớn đầu tiên trong năm 2025 10.04.2025 | 19:18 PM
- Chương trình chính luận nghệ thuật “Hẹn ước Bắc - Nam” quy tụ 800 nghệ sĩ 10.04.2025 | 20:48 PM
- Việt Nam hoan nghênh quyết định của Hoa Kỳ ngừng đánh thuế đối ứng trong 90 ngày 10.04.2025 | 17:31 PM
- Tuyên bố chung về kết quả chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez 10.04.2025 | 17:30 PM
- Trồng thêm 1.500 cây xanh tại khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Thái Thụy 10.04.2025 | 17:57 PM
Xem tin theo ngày
-
UBND tỉnh: Tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Đại sứ Pháp tại Việt Nam
- Phát biểu khai mạc của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
- Khai mạc Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
- Thái Bình quyết tâm hoàn thành xây dựng, sửa chữa 100% công trình nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách trước ngày 20/6
- Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Uzbekistan
- Quy định mới nhất cách tính hưởng chính sách đối với người nghỉ hưu trước tuổi
- Kiểm tra tình hình sản xuất, kinh doanh của một số doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa sang Hoa Kỳ
- Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự Tọa đàm doanh nghiệp Việt Nam-Uzbekistan
- Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và phu nhân thăm Đại học Phương Đông Tashkent
- Khai mạc lễ hội Tiên La