11 món mì nổi tiếng nhất của từng quốc gia, phở Việt Nam góp mặt
1. Udon là một loại mì sợi dày được làm từ bột mì, thường được ăn nóng trong phần nước dùng làm từ làm từ dashi, nước tương, và sốt mirin. Món ăn được bày biện cùng hành lá xắt nhỏ bên trên và nhiều nguyên liệu khác nhau tuỳ khẩu vị từng người.
2. Pad See Ew là tên món mì truyền thống nổi tiếng của Thái Lan, thường được làm bằng những sợi mì gạo thả vào chảo nóng với nước tương đậm màu nâu đen, có thể ăn kèm với rau và nhiều loại tôm, thịt.
3. Cacio e pepe là tên một món mì ống làm từ tonnarelli – sợi mì làm từ trứng có vẻ ngoài khá giống với spaghetti. Nước sốt cho món ăn chỉ có ba thành phần: phô mai cacio, nước mì ống và hạt tiêu đen.
4. Chow mein là một món mì xào khá phổ biến ở Hong Kong, thường được ăn kèm cùng các loại thịt và rau khác nhau.
5. Phở của Việt Nam từ lâu đã nổi tiếng với du khách quốc tế bởi phần nước dùng hầm từ xương bò đậm đà, những lát thịt bò tái dai dai cùng mùi hương đặc trưng của các loại rau thơm.
6. Japchee là tên món miến xào nổi tiếng của Triều Tiên, bao gồm các nguyên liệu cơ bản như cà rốt thái mỏng, hành tây, rau chân vịt, nấm, thịt bò. Tất cả sẽ được xào cùng dầu mè, xì dầu, ớt và một ít hạt vừng rang.
7. Laksa là món bún nước phổ biến ở Singapore, Malaysia và Indonesia. Nó bao gồm các thành phần chính như: bún sợi to, chả cá, đậu phụ, giá đỗ, trứng, thịt gà, tôm, sò huyết… và phần nước dùng được nấu từ dừa hoặc me chua.
8. Saimin là loại mì bằng bột mì pha trứng được sáng chế tại Hawaii (Mỹ). Nó có nguồn gốc từ 3 quốc gia khác nhau là Nhật Bản, Trung Quốc và Philippines. Vị của saimin khá giống với ramen với phần nước dùng dashi cùng hành lá, chả cá, thịt hộp…
9. Ở Philippines, người ta rất thích ăn spaghetti với lớp nước sốt cà chua có vị ngọt đặc trưng, thường kết hợp thêm sốt chuối và xúc xích.
10. Kushari (koshari) là một món ăn đường phố nổi tiếng của Ai Cập. Các nguyên liệu chính bao gồm gạo, đậu lăng, đậu xanh, mì ống, phủ lên trên là lớp sốt cà chua, giấm tỏi và hành phi.
11. Tallarines verdes là tên món mì truyền thống của đất nước Peru. Nó thực chất là mì spaghetti của Ý được phủ lên lớp nước sốt màu xanh đặc trưng làm từ rau chân vịt xay nhuyễn. Món "mì xanh" này có vị ngọt đặc trưng như kem.
Theo toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
- Thông cáo báo chí số 28, Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XV 28.11.2024 | 19:57 PM
- Hội chợ nông nghiệp quốc tế khu vực đồng bằng Bắc Bộ 2024 - Đồng hành cùng doanh nghiệp, hợp tác xã phát triển 28.11.2024 | 19:58 PM
- Thành lập Ban Chỉ huy Quân sự Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật tỉnh 28.11.2024 | 19:57 PM
- Kỳ quay thưởng “Hóa đơn may mắn” quý III/2024 có 46 giải thưởng 28.11.2024 | 19:58 PM
- Cụm thi đua Liên minh HTX các tỉnh, thành phố đồng bằng sông Hồng: Ký giao ước thi đua năm 2025 28.11.2024 | 20:02 PM
- Tham quan mô hình nông nghiệp công nghệ cao của thanh niên 28.11.2024 | 20:04 PM
- Chủ tịch nước Lương Cường chủ trì lễ đón cấp Nhà nước Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni 28.11.2024 | 17:28 PM
- Thông báo 28.11.2024 | 17:09 PM
- Lễ phát động “300 ngày chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát” trên địa bàn tỉnh 28.11.2024 | 17:09 PM
- Rau cải xanh rất tốt cho sức khoẻ nhưng 'đại kỵ' với 5 nhóm người này 28.11.2024 | 17:34 PM
Xem tin theo ngày
- Lễ phát động “300 ngày chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát” trên địa bàn tỉnh
- Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ tám: Quốc hội thảo luận về các dự án luật
- Gặp mặt truyền thống kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam
- UBND tỉnh: Tiếp tục nghe và cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng
- Khoa học - động lực cho phát triển
- Năm 2024, tổng sản phẩm GRDP trên địa bàn tỉnh ước tăng 7,32%
- Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ tám: Quốc hội thảo luận về các dự án luật
- UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam
- UBND tỉnh họp nghe báo cáo tiến độ thực hiện và công tác GPMB các dự án nhà ở thương mại và khu dân cư NTM kiểu mẫu
- Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ tám, Quốc hội biểu quyết thông qua các dự án luật