Thu giữ hàng trăm nghìn khẩu trang 3M giả
Sản phẩm khẩu trang giả bị thu giữ: Ảnh: VGP/Phan Trang
Công ty TNHH thương mại Nam Anh có trụ sở tại số 8-8A Đường Lê Lăng, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh, có website giới thiệu là khuatrangnamanh.com. Trên website này, công ty Nam Anh cũng tự giới thiệu: Là đơn vị hàng đầu Việt Nam chuyên sản xuất, phân phối khẩu trang y tế cho thị trường trong và ngoài nước.
Với công nghệ nhập khẩu từ Nhật Bản, công ty đã được Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 cấp chứng nhận tiêu chuẩn về sản phẩm, với hơn 8 loại sản phẩm khẩu trang cho cả người lớn và trẻ em.
Tuy nhiên, khi Tổng cục Quản lý thị trường kiểm tra đột xuất thì phát hiện và xác định được hàng trăm thùng hàng tại công ty này chứa các sản phẩm khẩu trang có nhãn hiệu 3M nhưng là sản phẩm giả mạo nhãn hiệu khẩu trang 3M Company của Mỹ.
Cơ quan chứng năng đánh giá, đây là vụ xâm phạm sở hữu trí tuệ lớn nhất từ đầu năm đến nay về mặt hàng khẩu trang đã được bảo hộ tại Việt Nam. Được biết, toàn bộ số khẩu trang này sẽ được đưa ra thị trường toàn quốc tiêu thụ. Và trong thời điểm dịch COVID-19 đang quay trở lại Việt Nam, việc người dân có thể sử dụng phải các loại khẩu trang giả, không bảo đảm về chất lượng như thế này có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng trong việc phòng, tránh dịch bệnh.
Hiện nay đã kiểm đếm, niêm phong xong, tổng số khẩu trang giả là 151.000 chiếc.
Theo baochinhphu.vn
Tin cùng chuyên mục
- Lượng tìm kiếm quốc tế về du lịch Việt Nam tăng mạnh đầu năm 2025 20.02.2025 | 17:46 PM
- Trong tuần, ghi nhận 69 trường hợp phạt nguội 20.02.2025 | 16:40 PM
- Tập huấn, bồi dưỡng chuyên đề tổ chức hoạt động giáo dục tăng cường thực hành trải nghiệm từ những đồ dùng, đồ vật gần gũi xung quanh trẻ 20.02.2025 | 16:38 PM
- Tiền Hải: Cơ bản gieo cấy xong diện tích lúa xuân 20.02.2025 | 16:36 PM
- Kỳ quay thưởng “Hóa đơn may mắn” quý IV/2024 lựa chọn được 15 giải thưởng 20.02.2025 | 16:37 PM
- Bảo đảm sát hạch, cấp, đổi giấy phép lái xe thuận lợi, thông suốt 20.02.2025 | 16:12 PM
- Công an tỉnh gặp mặt cơ quan truyền thông, báo chí năm 2025 20.02.2025 | 15:58 PM
- Tọa đàm tại Liên hợp quốc về Lễ mở ký Công ước Hà Nội 20.02.2025 | 15:48 PM
- Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ các cơ quan Đảng tỉnh lần thứ nhất 20.02.2025 | 15:53 PM
- Công bố Quyết định thành lập Đoàn kiểm tra đối với Đảng ủy Chính phủ, Đảng ủy Quốc hội 20.02.2025 | 15:47 PM
Xem tin theo ngày
-
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ các cơ quan Đảng tỉnh lần thứ nhất
- Công bố nghị quyết, quyết định thành lập các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh và công tác cán bộ
- Kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 để giải quyết công việc phát sinh đột xuất thông qua 5 nghị quyết
- Bế mạc kỳ họp bất thường lần thứ chín, Quốc hội khóa XV
- Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị triển khai cuộc kiểm tra đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình
- UBND tỉnh làm việc với các nhà đầu tư dự án Nhà máy nhiệt điện LNG Thái Bình
- Thường trực HĐND tỉnh: Thông qua kết quả thẩm tra một số tờ trình
- Kỳ họp bất thường lần thứ chín: Quốc hội xem xét, quyết định các vấn đề quan trọng
- Nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội
- Công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ