Doanh số VinFast Fadil vượt Hyundai i10 ba tháng liên tiếp
Tháng 7 là lần thứ ba liên tiếp VinFast Fadil lọt top 10 xe bán chạy nhất thị trường. Fadil bán 1.577 xe, nhỉnh hơn Hyundai i10 hơn 290 xe. Kia Morning về thứ ba khi bán 581 xe, Toyota Wigo 267 xe, Honda Brio 155 xe.
Nhóm cuối của phân khúc có Mitsubishi Mirage bán 17 xe, trong khi 1 là con số vỏn vẹn của Suzuki Celerio. Mẫu xe của Suzuki đã tạm ngưng phân phối tại Việt Nam, trong khi Mirage chính thức bị khai tử sau nhiều năm góp mặt.
Doanh số ba tháng gần nhất của Fadil nhỉnh hơn cả Hyundai i10 và Kia Morning, hai mẫu xe Hàn thống trị phân khúc xe đô thị hạng A nhiều năm qua. Tuy nhiên, do không công bố số liệu cộng dồn từ đầu 2020, chưa rõ sức tiêu thụ tốt của Fadil là tức thời hay ổn định từ những tháng đầu năm.
Fadil không có nhiều ưu đãi như Lux A và SA, tuy vậy khách vẫn được hưởng các chương trình như miễn lãi suất cho khách hàng mua xe trả góp trong hai năm đầu, chiết khấu 10% giá xe nếu trả thẳng... Fadil là dòng xe giá rẻ nhất, đóng góp doanh số lớn nhất cho VinFast với thị phần khoảng 60%.
Trái ngược sức hút suy giảm của Kia Morning, mẫu xe của TC Motor là Hyundai i10 vẫn duy trì doanh số ổn định, bám đuổi Fadil nếu chỉ xét ba tháng qua. Cả i10, Morning và Fadil đều lắp ráp trong nước, đủ điều kiện hưởng lệ phí trước bạ giảm 50%, giúp chi phí lăn bánh giảm hàng chục triệu đồng.
Theo vnexpress.net
Tin cùng chuyên mục
- Chi bộ Hải quan Thái Bình tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2025 – 2027 13.05.2025 | 19:17 PM
- Chủ tịch nước Lương Cường dự lễ khánh thành bến cảng container quốc tế tại Hải Phòng 13.05.2025 | 18:51 PM
- Tuyên truyền kiến thức pháp luật về an toàn giao thông cho gần 200 công nhân lao động 13.05.2025 | 17:31 PM
- 94 đảng viên được cấp giấy chứng nhận hoàn thành lớp bồi dưỡng lý luận chính trị 13.05.2025 | 17:32 PM
- Thái Hòa, Kaity Nguyễn đóng phim hành động về không tặc của Điện ảnh Công an Nhân dân 13.05.2025 | 18:51 PM
- Cảnh báo lừa đảo mạo danh Chiến dịch "Triệu bước chân nhân ái" 13.05.2025 | 17:33 PM
- Tăng cường cảnh giác trước hành vi mạo danh công chức Thuế để lừa đảo người nộp thuế 13.05.2025 | 17:33 PM
- Quốc hội tiếp tục thảo luận về các dự án luật 13.05.2025 | 16:37 PM
- Quyết định mở thủ tục phá sản đối với Công ty cổ phần Điện Đông La 13.05.2025 | 16:16 PM
- HLV Nguyễn Đình Hoàng tự hào vì các học trò đã chiến đấu đến giây cuối cùng 13.05.2025 | 16:12 PM
Xem tin theo ngày
-
Thủ tướng Chính phủ làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình
- Khởi công dự án tuyến đường cao tốc CT.08, đoạn qua tỉnh Nam Định - Thái Bình và dự án khu công nghiệp Hưng Phú
- Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Động lực mới cho phát triển kinh tế
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn
- Cả nước đã hỗ trợ xóa gần 209.000 nhà tạm, nhà dột nát
- Dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn
- Bố trí nơi đặt trụ sở đơn vị hành chính cấp xã mới sau sắp xếp phải phục vụ tốt cho hoạt động quản lý nhà nước, thuận tiện cho người dân và doanh nghiệp
- Bảo đảm tiến độ, chất lượng, hiệu quả các công trình, dự án trọng điểm ngành giao thông vận tải
- Tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh
- Chuẩn bị tốt các điều kiện để khởi công Dự án cao tốc CT.08; Khu công nghiệp Hưng Phú; Lễ động thổ dự án Nhà máy sản xuất ô tô GEL-O&J