Ở nhà cuối tuần với bánh vừng thơm ngon
Nguyên liệu:
360g mứt đậu đỏ
300g bột mì đa dụng (bột mì có gluten cao)
150g sữa tươi
35g trứng đánh tan
35g đường
3g muối
3g men nở khô
23g bơ lạt
100g vừng trắng
Hạt vừng hay còn gọi là hạt mè được dùng làm thực phẩm như rang muối, làm bánh kẹo… hay ép lấy dầu, vừng là loại hạt cho dầu ăn có chất lượng cao, ổn định và không bị trở mùi ôi. Trong vừng chứa một nguồn dinh dưỡng dồi dào bao gồm các khoáng chất tự nhiên như canxi, sắt, magie, phốt pho, mangan, đồng, kẽm, chất xơ, thiamin, vitamin, axit folic, protein và tryptophan. Các khoáng chất có trong vừng giúp hỗ trợ quá trình tái tạo và cung cấp canxi cho xương, phòng chống bệnh loãng xương. Đồng thời các vitamin và khoáng chất trong vừng có khả năng phòng chống ung thư, phòng chống bệnh tiểu đường, bệnh cao huyết áp và các bệnh tim mạch. |
Cách làm:
Cho bột mì vào tô, thêm sữa tươi, trứng, đường, muối và men nở vào trộn đều sau đó nhào qua, thêm bơ đã làm mềm ở nhiệt độ phòng vào bột rồi nhào thành khối dẻo mịn không dính tay.
Ủ cho khối bột nở gấp đôi, bột sau khi nở thì lấy ra nhào qua sau đó chia thành 12 phần bằng nhau, viên tròn lại.
Chia mứt đậu đỏ thành 12 phần bằng nhau, mỗi phần 30g. Lấy từng phần bột mì ấn dẹt rồi cho nhân mứt đậu đỏ vào giữa rồi bọc kín lại. Quét một lớp mỏng lòng trắng trứng vào từng chiếc bánh sau đó lăn qua vừng trắng sao cho vừng bám đều lên bề mặt chiếc bánh.
Cho bánh vừng vào chảo chống dính, đậy nắp chảo và chiên ở lửa nhỏ, chiên chín vàng một mặt thì lật mặt bánh rồi chiên chín vàng các mặt còn lại là được.
Theo Đông y, đậu đỏ có công dụng lợi tiểu, thanh nhiệt giải độc và dưỡng huyết. Đậu đỏ giàu chất xơ và dinh dưỡng nhưng lại ít calo nên tốt cho hệ tiêu hóa, khi ăn giúp no lâu và có tác dụng giảm cân. Lượng kali trong hạt đậu đỏ có tác dụng giúp điều chỉnh và kiểm soát mức huyết áp. Bổ sung đủ lượng kali theo nhu cầu mà cơ thể cần là cách để các thai phụ ngăn ngừa những dị tật có thể xảy ra cho thai nhi của mình. Ngoài ra, bột đậu đỏ còn giúp làm đẹp da, tẩy sạch tế bào chết, giảm tình trạng viêm nhiễm và hạn chế các vết sưng tấy trên da do mụn gây ra. |
Thành phẩm:
Chỉ với chiếc chảo chống dính quen thuộc, cũng chẳng cần lò nướng bạn vẫn có thể làm được những chiếc bánh vừng nhỏ xinh, với lớp vỏ ngoài vừa giòn lại thơm bùi vị vừng, bên trong lại xốp mềm quyện với vị ngọt ngon của mứt đậu đỏ lại càng thêm hấp dẫn.
Chúc bạn làm được bánh vừng thật ngon nhé!
Theo afamily.vn
Tin cùng chuyên mục
- Chiến thắng lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu 06.05.2024 | 16:23 PM
- Ngôi nhà như hộp kính lơ lửng trên không 06.05.2024 | 15:46 PM
- Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh 06.05.2024 | 15:43 PM
- Nhìn lại bức tranh toàn cảnh đầu tư vào các công ty start-up Việt năm 2023 06.05.2024 | 17:30 PM
- Những đại đoàn nào tham gia trực tiếp Chiến dịch Điện Biên Phủ? Mật danh là gì? 06.05.2024 | 16:25 PM
- Những bức thư, điện của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong chiến dịch Điện Biên Phủ 06.05.2024 | 15:44 PM
- Tiền Hải: Tiếp tục phun trừ sâu cuốn lá nhỏ cho 100% diện tích lúa xuân 06.05.2024 | 15:24 PM
- 22.571ha lúa xuân được phun trừ sâu cuốn lá nhỏ lần 2 06.05.2024 | 15:27 PM
- Vĩnh biệt HLV huyền thoại đưa bóng đá Argentina tới đỉnh vinh quang 06.05.2024 | 15:28 PM
- Huỳnh Như lập siêu phẩm 06.05.2024 | 15:28 PM
Xem tin theo ngày
- Kỳ họp HĐND tỉnh để giải quyết công việc phát sinh đột xuất sẽ xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng
- Phát động tháng công nhân và tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2024
- Gắn biển công trình Bệnh viện Đa khoa huyện Tiền Hải chào mừng kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
- Sớm triển khai xây dựng Nhà máy nhiệt điện LNG Thái Bình
- Viết tiếp bản hùng ca đại thắng
- Thái Bình vươn lên cùng cả nước
- Hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại vào Thái Bình tại Hà Lan
- Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Đức Cảnh và viếng các anh hùng liệt sĩ
- Đoàn công tác của tỉnh tổ chức xúc tiến đầu tư tại Hà Lan
- Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW và sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU