Thứ 7, 23/11/2024, 09:01[GMT+7]

Giá thịt lợn tại các địa phương “hạ nhiệt”

Thứ 2, 17/08/2020 | 15:31:54
1,360 lượt xem
Giá thịt lợn hơi tại các địa phương gần đây đồng loạt giảm mạnh, kéo giá mặt hàng này tại các chợ cũng "hạ nhiệt" theo.

Giá thịt lợn hơi tại các địa phương gần đây đồng loạt giảm mạnh. Ảnh minh họa.

Tại các tỉnh miền Bắc, giá lợn hơi giảm từ 5.000 - 8.000 đồng/kg so với tháng trước, xuống còn 83.000 - 86.000 đồng/kg.

Tại khu vực miền Trung và miền Nam, giá lợn cũng dần "hạ nhiệt", xuống quanh mức 80.000 - 86.000 đồng/kg. Nguyên nhân được cho là do người nuôi sợ dịch bệnh nên bán tháo đàn lợn.

Nguyên nhân giá lợn giảm được các chuyên gia phân tích là do sản phẩm lợn tái đàn bắt đầu được tung ra thị trường. Đồng thời, sau khi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho phép nhập khẩu lợn sống từ Thái Lan để giết mổ làm thực phẩm, nguồn cung thịt lợn tăng lên.

Theo thông tin từ Cục Thú y (Bộ NN&PTNT), kể từ ngày 12/6 đến nay đã có 40 lượt công ty đăng ký kiểm dịch nhập khẩu với hơn 5 triệu con lợn sống từ Thái Lan vào Việt Nam. Trong đó đã có 18 công ty nhập khẩu được 97.338 con lợn sống vào Việt Nam để giết mổ làm thực phẩm.

Giá lợn hơi ở Việt Nam đang giảm mạnh, trong khi đó giá lợn sống bên Thái Lan vẫn trên đà tăng lên. Cụ thể, hiện giá lợn hơi bên Thái Lan đang vào khoảng 63.000 - 64.000 đồng/kg. Khi vận chuyển về Việt Nam, tính tổng hết chi phí vận chuyển, kiểm dịch, thú y... giá lợn sẽ vào khoảng 80.000 - 81.000 đồng/kg.

Với mức giá như vậy, nhiều doanh nghiệp cho biết, sẽ không có lợi nhuận. Do đó, họ xem xét dừng nhập khẩu lợn sống về giết mổ trong nước, chỉ còn nhập số lượng ít lợn con, lợn nái.

Theo vtv.vn