Công bố chất lượng không khí ở miền Bắc trong đợt 4 năm 2020
Môi trường không khí các tỉnh miền Bắc trong đợt 4 được đánh giá chung đã cải thiện hơn so với cùng thời kỳ quan trắc tháng 5/2019.
Ngày 18/8, Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) cho biết, thời điểm thực hiện quan trắc môi trường không khí tại miền Bắc diễn ra trong thời gian từ ngày 8/5 đến 25/5 ở 31 điểm các tỉnh vùng kinh tế trọng điểm và một số “điểm nóng” về ô nhiễm môi trường ở các khu đô thị, khu công nghiệp có nhiệt độ và độ ẩm có sự chênh lệch cao trong ngày. Nhiệt độ dao động khoảng từ 28,6-37,2 độ C; độ ẩm tương đối trong không khí khoảng từ 63,7-77,2%.
Môi trường không khí các tỉnh miền Bắc hiện được đánh giá chung đã cải thiện hơn so với cùng thời kỳ quan trắc tháng 5/2019. Đặc biệt là thông số bụi lơ lửng, thời điểm quan trắc, ô nhiễm chỉ xuất hiện tại một vài trị trí gần khu công nghiệp.
Trên trục đường giao thông, khu dân cư, giá trị bụi lơ lửng giảm mạnh và nằm trong giới hạn cho phép của Quy chuẩn Việt Nam. Giá trị bụi lơ lửng trong đợt tháng 5/2020 giảm mạnh tại hầu hết các vị trí quan trắc gần khu công nghiệp.
Phần lớn các điểm trắc gần khu công nghiệp của các tỉnh Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hà Nội, Hải Dương có giá trị bụi lơ lửng nằm trong giới hạn cho phép. Ngoại trừ tại điểm khu công nghiệp Như Quỳnh (Hưng Yên), khu công nghiệp Quang Minh (Vĩnh Phúc) tăng và vượt nhẹ so với giới hạn cho phép của Quy chuẩn Việt Nam.
Tại các nút giao thông, giá trị bụi lơ lửng trong đợt tháng 5/2020 giảm mạnh so với cùng kỳ quan trắc tháng 5/2019, toàn bộ 100% các điểm thực hiện quan trắc có giá trị bụi lơ lửng nằm trong giới hạn cho phép của Quy chuẩn Việt Nam.
Tại khu dân cư mức độ ô nhiễm bụi lơ lửng đợt tháng 5/2020 giảm so với thời điểm tháng 5/2019. Các giá trị bụi lơ lửng tại khu dân cư đều nằm trong giới hạn cho phép của Quy chuẩn Việt Nam./.
Theo vov.vn
Tin cùng chuyên mục
- FIFA mở rộng World Cup nữ lên 48 đội: Thêm cơ hội cho bóng đá nữ Việt Nam 10.05.2025 | 20:31 PM
- 5 kỷ lục Việt Nam được xác lập tại Đại lễ Vesak 2025 10.05.2025 | 20:32 PM
- Tăng cường kiểm tra, phát hiện vi phạm về an toàn thực phẩm 10.05.2025 | 20:28 PM
- Phó Thủ tướng Mai Văn Chính dự lễ khánh thành cầu Liêm Chính, đơn nguyên II, Phủ Lý, Hà Nam 10.05.2025 | 20:28 PM
- Chi tiết phương sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã của các tỉnh, thành phố 10.05.2025 | 20:29 PM
- Chính phủ thông qua hồ sơ Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh, xã năm 2025 10.05.2025 | 20:30 PM
- Học sinh Việt Nam thuộc tốp đầu Đông Nam Á ở 3 lĩnh vực toán, đọc hiểu và viết 10.05.2025 | 20:30 PM
- Canoeing Việt Nam giành Huy chương Vàng châu Á 10.05.2025 | 20:32 PM
- Kiểm tra công tác chuẩn bị phương án bố trí nơi đặt trụ sở đơn vị hành chính cấp xã mới sau sắp xếp tại huyện Đông Hưng và huyện Hưng Hà 10.05.2025 | 20:29 PM
- Bức tranh FDI khởi sắc, chắp cánh cho mục tiêu tăng trưởng năm 2025 10.05.2025 | 20:31 PM
Xem tin theo ngày
-
Dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn
- Bố trí nơi đặt trụ sở đơn vị hành chính cấp xã mới sau sắp xếp phải phục vụ tốt cho hoạt động quản lý nhà nước, thuận tiện cho người dân và doanh nghiệp
- Bảo đảm tiến độ, chất lượng, hiệu quả các công trình, dự án trọng điểm ngành giao thông vận tải
- Tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh
- Chuẩn bị tốt các điều kiện để khởi công Dự án cao tốc CT.08; Khu công nghiệp Hưng Phú; Lễ động thổ dự án Nhà máy sản xuất ô tô GEL-O&J
- Phấn đấu khởi công dự án tuyến đường CT.08 vào ngày 12/5/2025
- Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến về một số báo cáo, tờ trình
- Tập trung triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao quyết định công tác cán bộ tại Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh
- Khai mạc tuần du lịch tỉnh Thái Bình và khai trương phố đi bộ Đinh Tiên Hoàng