Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra phòng trừ sâu bệnh tại Thái Bình
Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do Thứ trưởng Lê Quốc Doanh dẫn đầu kiểm tra sâu bệnh hại lúa mùa tại xã Hồng Dũng (Thái Thụy)
Hiện nay, lúa mùa của Thái Bình đang trong giai đoạn đứng cái, phân hóa đòng, một số diện tích lúa đã trỗ bông. Dự kiến đến ngày 5/9 có khoảng 20.000ha lúa mùa trỗ bông và khoảng 55.000ha lúa trỗ bông sau ngày 5/9. Các trà lúa cơ bản sinh trưởng và phát triển tốt. Trên đồng ruộng, một số đối tượng sâu, bệnh phát sinh và có nguy cơ gây hại: sâu cuốn lá nhỏ, sâu đục thân hai chấm, bệnh bạc lá, rầy các loại.
Để bảo đảm kết quả sản xuất nông nghiệp vụ mùa năm 2020, Thái Bình đã phát động đợt phun thuốc phòng trừ sâu cuốn lá nhỏ, sâu đục thân hai chấm cho 100% diện tích lúa mùa từ ngày 26 – 30/8 đồng thời phân công lãnh đạo và cán bộ tăng cường cho các địa phương để chỉ đạo phòng, trừ sâu bệnh; tập trung hướng dẫn nông dân các biện pháp chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh trên quan điểm tập trung, sâu sát, quyết liệt.
Sau hai ngày phát động, hết ngày 27/8, nông dân trong tỉnh đã phun thuốc phòng, trừ sâu bệnh hại cho 55.350ha lúa mùa, bằng 70,95% diện tích cần phòng trừ.
Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do Thứ trưởng Lê Quốc Doanh dẫn đầu kiểm tra tình hình sâu bệnh tại thị trấn Kiến Xương (Kiến Xương).
Trực tiếp kiểm tra đồng ruộng tại thị trấn Kiến Xương (Kiến Xương), xã Tây Lương (Tiền Hải), xã Hồng Dũng (Thái Thụy), đồng chí Lê Quốc Doanh, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ghi nhận Thái Bình là một trong những địa phương đã làm tốt công tác dự tính, dự báo và phòng, trừ sâu bệnh hại; các trà lúa sinh trưởng, phát triển tốt, hứa hẹn một vụ lúa được mùa.
Để vụ mùa thắng lợi toàn diện, đồng chí Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị Thái Bình cần tăng cường đôn đốc nông dân phun thuốc phòng trừ sâu bệnh kịp thời, bảo đảm thời vụ khuyến cáo. Tuyên truyền cho người dân bón tăng lượng phân Kali khi lúa phân hóa đòng; tuyệt đối không sử dụng đạm đơn, phân qua lá để bón hoặc phun với mục đích nuôi đòng, nuôi hạt làm gia tăng mức độ gây hại của sâu bệnh, đặc biệt là bệnh bạc lá và bệnh đạo ôn cổ bông cuối vụ. Trong thời điểm dịch bệnh hiện nay, bảo đảm an ninh lương thực càng có ý nghĩa quan trọng vì thế Thái Bình cấn tiếp tục tổ chức bám sát đồng ruộng, dự tính, dự báo kịp thời, khoanh vùng sớm, không để sâu bệnh hại lan rộng, bảo vệ tốt diện tích, năng suất lúa mùa.
Lưu Ngần
Tin cùng chuyên mục
- Quỳnh Phụ: Tập trung chăm sóc lúa xuân 18.03.2025 | 10:42 AM
- U22 Việt Nam lên đường tham dự giải U22 quốc tế CFA Team China 2025 18.03.2025 | 09:20 AM
- Thiên tai càn quét nước Mỹ, ít nhất 39 người chết 18.03.2025 | 08:55 AM
- Vẻ đẹp mê hoặc của Cappadocia, Thổ Nhĩ Kỳ 18.03.2025 | 08:32 AM
- 5 kịch bản "điên rồ" có thể đưa Indonesia dự VCK World Cup 2026 18.03.2025 | 09:11 AM
- Chiếu hai bộ phim kinh điển nhân ngày thành lập ngành Điện ảnh Việt Nam 18.03.2025 | 08:30 AM
- Thái Lan rút ngắn thời gian lưu trú miễn thị thực xuống 30 ngày 18.03.2025 | 09:12 AM
- Messi bất ngờ bị loại khỏi ĐT Argentina 18.03.2025 | 08:30 AM
- Bộ Y tế thông báo danh sách các cơ quan, đơn vị thay tên, cơ cấu tổ chức 18.03.2025 | 08:23 AM
- Lịch thể thao ngày 18/3 và rạng sáng 19/3 18.03.2025 | 08:22 AM
Xem tin theo ngày
-
Đoàn công tác thành viên Chính phủ làm việc với tỉnh Thái Bình
- Đoàn công tác thành viên Chính phủ kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng tuyến đường bộ cao tốc CT.08, đoạn qua tỉnh Nam Định và Thái Bình
- Phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số là đột phá quan trọng hàng đầu
- Phấn đấu hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, cận nghèo, người có công trước 30/6/2025
- Thường trực HĐND tỉnh: Giao ban với thường trực HĐND các huyện, thành phố
- Thường trực Tỉnh ủy tiếp và làm việc với đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 3
- Cả nước đã hỗ trợ xóa 121.638 nhà tạm, nhà dột nát
- Đại hội Chi bộ Tỉnh đoàn thanh niên lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2025 - 2030
- Đoàn Tổng hội Thương gia Đài Loan (Trung Quốc) tại Việt Nam: Tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại KCN Liên Hà Thái
- Quán triệt, triển khai các luật, nghị quyết được thông qua tại kỳ họp bất thường lần thứ chín, Quốc hội khóa XV