Lionel Messi ở lại Barcelona
Tương lai của Messi là một trong những chủ đề được bàn tán nhiều nhất trong thời gian vừa qua. Vì nhiều lý do, siêu sao người Argentina đã quyết định chia tay CLB từng là tất cả với anh để tìm kiếm một thử thách mới.
Messi muốn ra đi nhưng chủ tịch Bartomeu lại nhất quán với quan điểm rằng M10 chỉ có thể chia tay Barca nếu chồng đủ 700 triệu euro phí giải phóng hợp đồng. Sau nhiều ngày căng thẳng, câu chuyện về tương lai của Messi đã chính thức đi đến hồi kết. Trong buổi phỏng vấn độc quyền với phóng viên của Goal, Messi chia sẻ về quyết định ở lại:
"Khi tôi thông báo mong muốn rời Barcelona với vợ và các con, bầu không khí thực sự não nề. Cả gia đình bắt đầu khóc. Lũ trẻ không muốn tôi rời Barcelona. Chúng cũng không hề muốn chuyển trường. Nhưng tôi muốn tiếp tục thi đấu ở đẳng cấp cao nhất, giành những danh hiệu và nhất là tranh tài ở Champions League. Bạn có thể thắng hoặc thua nhưng quan trọng là phải thực sự có khát vọng cạnh tranh. Ít nhất phải nỗ lực. Những thất bại ở Rome, Liverpool rồi Lisbon, tất cả đã khiến tôi có suy nghĩ về việc ra đi.
Tôi đã nghĩ chắc chắn mình có thể tự do ra đi. Chủ tịch luôn luôn nói điều đó, rằng tôi có thể quyết định ở lại hay không vào cuối mùa giải. Giờ đây, họ vin vào cái cớ là tôi không đề đạt yêu cầu ra đi trước ngày 10/6. Thời điểm đó, chúng tôi còn đang cạnh tranh chức vô địch La Liga giữa mùa giải mà COVID-19 hoành hành, khiến mọi thứ trở nên tồi tệ.
Và đây là lý do tại sao tôi tiếp tục ở lại CLB. Đó là bởi chủ tịch nói rằng cách duy nhất để tôi ra đi là trả 700 triệu euro phí giải phóng hợp đồng, một điều bất khả thi. Còn một cách khác, chính là ra tòa. Tôi không bao giờ muốn ra tòa chống lại Barca bởi đây là CLB tôi yêu, nơi tôi đã cống hiến mọi thứ từ ngày đầu tiên có mặt tại đây. Đây là CLB của cuộc đời tôi. Barca cho tôi mọi thứ và tôi cũng cống hiến tất cả những gì mình có. Tôi không bao giờ có suy nghĩ phải đưa Barca ra tòa".
Như vậy, Messi vẫn sẽ là người của Barca thêm ít nhất 1 năm. Sau đó, tiền đạo 33 tuổi có thể tự do tìm kiếm bến đỗ mới nếu muốn. Đây cũng là dấu chấm hết cho tham vọng sở hữu ngôi sao người Argentina ở phiên chợ hè năm nay của các CLB giàu có như Man City hay PSG.
Theo vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
- Báo chí Thái Bình đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh 19.06.2025 | 16:11 PM
- Lập hóa đơn sai thời điểm có thể bị phạt tới 100 triệu đồng 19.06.2025 | 16:23 PM
- Thủ tướng Thái Lan xin lỗi vì cuộc điện đàm với ông Hun Sen 19.06.2025 | 16:23 PM
- Khai mạc Diễn đàn Báo chí toàn quốc năm 2025 19.06.2025 | 16:24 PM
- Thủ tướng chỉ thị thực hiện các giải pháp xúc tiến thương mại trong và ngoài nước 19.06.2025 | 16:23 PM
- Thành phố: Vận hành hoạt động của chính quyền phường mới 19.06.2025 | 16:08 PM
- Khai trương hệ thống chụp cắt lớp vi tính 512 lát cắt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh 19.06.2025 | 16:06 PM
- Gần 40 công dân Việt Nam dự kiến sơ tán từ Israel sang Ai Cập ngày 20/6 19.06.2025 | 15:46 PM
- Liên hợp quốc cảnh báo về tình trạng thiếu lương thực, nhiên liệu tại Dải Gaza giữa lúc giao tranh tiếp diễn 19.06.2025 | 15:47 PM
- Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì Hội nghị Quân ủy Trung ương lần thứ 14 19.06.2025 | 15:34 PM
Xem tin theo ngày
-
Báo chí Thái Bình đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh
- Khai trương hệ thống chụp cắt lớp vi tính 512 lát cắt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh
- Bảo đảm kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 diễn ra an toàn, chất lượng, công khai, minh bạch
- UBND tỉnh làm việc với Tổng Công ty Truyền tải Điện Quốc gia
- Ra mắt cuốn sách Lịch sử Đảng bộ huyện Vũ Thư (2005 - 2025)
- Tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
- Thông qua Đề án thành lập Đảng bộ UBND tỉnh Hưng Yên
- Tiếp xúc cử tri thành phố Thái Bình
- Đến 30/6 hệ thống chính trị cấp xã trong toàn quốc đi vào hoạt động đồng bộ
- Tập huấn về tổ chức và hoạt động của tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể