Các món ngon vào mùa thu ở Hàn Quốc
Cua sống ngâm tương là món ăn khá kén người ăn ở Hàn Quốc. Cua được rửa sạch, xé ra, ngâm trong xì dầu và ớt tươi. Nhiều người e ngại món ăn này vì cua trước khi ướp vẫn còn sống. Tuy nhiên, khi nếm thử lần đầu, bạn sẽ luôn muốn thưởng thức thêm. Mùa thu là thời điểm người Hàn Quốc lựa chọn thưởng thức món ăn độc đáo này.
Cá mòi chấm là một trong những đặc sản của Hàn Quốc vào mùa thu. Đây là thời điểm cá dự trữ nhiều chất dinh dưỡng cho mùa đông dài và lạnh, nên hương vị cũng ngon hơn bao giờ hết. Cá có thể được ăn sống với sốt ớt và tỏi, hoặc nướng cùng chút muối.
Hồng khô: Hồng là đặc sản trái cây mùa thu nổi tiếng ở Hàn Quốc. Loại quả này được chế biến bằng nhiều cách như đem hồng chưa chín sấy hoặc treo cao dưới mái hiên nhà cho tới khi đạt tới độ khô vừa ý. Thành phẩm hoàn thiện có vị ngọt, mềm, dai, màu nâu sậm, bề mặt xuất hiện lớp đường tự nhiên của hồng tiết ra.
Khoai lang nướng: Khoai lang nướng là món ăn không thể không nhắc đến khi tiết trời vào thu ở Hàn Quốc. Trong những ngày mát mẻ, cái ấm nóng cùng vị ngọt thơm của khoai lang nướng vừa ra lò trở thành lựa chọn tuyệt vời.
Sujeonggwa là loại nước uống hoàn hảo cho những ngày mát trời tại xứ sở kim chi. Thức uống này được đun từ hồng khô cùng quế, gừng, hạt thông. Sujeonggwa được sử dụng nóng với vị ngọt, cay đặc trưng.
Lê Hàn Quốc: Mùa thu là thời điểm lê Hàn Quốc vào vụ chính. Loại quả này có vẻ ngoài tròn trịa, mịn màng và sẫm màu hơn so với lê phương Tây. Lê Hàn Quốc trở thành món tráng miệng hoặc giải khát hoàn hảo cho thực khách với vị ngọt, giòn và chua nhẹ.
Theo zing.vn
Tin cùng chuyên mục
- Việt Nam hoan nghênh quyết định của Hoa Kỳ ngừng đánh thuế đối ứng trong 90 ngày 10.04.2025 | 17:31 PM
- Tuyên bố chung về kết quả chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez 10.04.2025 | 17:30 PM
- Trồng thêm 1.500 cây xanh tại khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Thái Thụy 10.04.2025 | 17:57 PM
- UBND tỉnh: Tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Đại sứ Pháp tại Việt Nam 10.04.2025 | 16:10 PM
- Đồng loạt phun khử khuẩn phòng, chống dịch bệnh tại trường học vào ngày 11/4 10.04.2025 | 17:17 PM
- Sáng ngời biểu tượng về sức mạnh đại đoàn kết của dân tộc Việt Nam 10.04.2025 | 17:34 PM
- Giá xăng về thấp nhất gần 4 năm 10.04.2025 | 16:07 PM
- Công ty Điện lực Thái Bình: Diễn tập phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, xử lý sự cố lưới điện 10.04.2025 | 16:07 PM
- Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam bắt đầu thu vé tham quan từ ngày 12/4 10.04.2025 | 16:08 PM
- “Mùa xuân thống nhất” – chương trình nghệ thuật kỷ niệm 50 năm giải phóng miền Nam 10.04.2025 | 16:09 PM
Xem tin theo ngày
-
UBND tỉnh: Tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Đại sứ Pháp tại Việt Nam
- Phát biểu khai mạc của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
- Khai mạc Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
- Thái Bình quyết tâm hoàn thành xây dựng, sửa chữa 100% công trình nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách trước ngày 20/6
- Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Uzbekistan
- Quy định mới nhất cách tính hưởng chính sách đối với người nghỉ hưu trước tuổi
- Kiểm tra tình hình sản xuất, kinh doanh của một số doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa sang Hoa Kỳ
- Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự Tọa đàm doanh nghiệp Việt Nam-Uzbekistan
- Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và phu nhân thăm Đại học Phương Đông Tashkent
- Khai mạc lễ hội Tiên La