Chính thức nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế từ ngày 15/9
Ảnh minh họa: Vietnam Airlines
Phó Thủ tướng đồng ý phương án nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế từ 15/9 đối với các đường bay từ Việt Nam đi Quảng Châu (Trung Quốc), Tokyo (Nhật Bản), Taipei - Đài Loan (Trung Quốc), Seoul (Hàn Quốc). Và từ ngày 22/9 sẽ nối lại các đường bay từ Việt Nam đi Phnom Penh (Campuchia) và Vientiane (Lào).
Tần suất không quá 2 chuyến/1 tuần cho mỗi bên và mỗi đối tác, thực hiện theo nguyên tắc có đi có lại đối với các đối tác về tổng số người trên các chuyến bay, việc thu phí và các điều kiện nhập cảnh khác.
Điều kiện nhập cảnh vào Việt Nam trên các chuyến bay thương mại được quy định rõ với 3 nhóm là: - Người nước ngoài mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ và thân nhân. - Người nước ngoài là chuyên gia, nhà đầu tư, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao và thân nhân. - Học sinh, sinh viên quốc tế; thân nhân người nước ngoài của công dân Việt Nam và người Việt Nam. |
Các đối tượng nêu trên sẽ được xem xét rút ngắn thời gian cách ly khoảng 5 ngày sau khi có kết quả RT-PCR 2 lần âm tính, sau đó cho phép được về tự cách ly, theo dõi giám sát y tế theo quy định.
Đối với đối tượng quá cảnh từ nước thứ ba nhập cảnh vào Việt Nam trên các chuyến bay thương mại, áp dụng các biện pháp phòng dịch chặt chẽ, đảm bảo an toàn phòng chống dịch; được xét nghiệm RT-PCR với SARS-CoV-2 ngay sau khi nhập cảnh tại địa điểm cách ly.
Theo vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
- Bảo đảm an toàn sản xuất lúa hè thu 03.06.2025 | 10:45 AM
- Cột cờ Lũng Cú dừng đón khách 03.06.2025 | 10:45 AM
- Điểm yếu cần khắc phục của đội tuyển Việt Nam 03.06.2025 | 10:46 AM
- Tình huống giao thông: Xe tải đi lùi trên cao tốc 03.06.2025 | 09:55 AM
- Vì sao cần bảo vệ đặc biệt vùng vai gáy khi thời tiết nắng nóng gay gắt? 03.06.2025 | 09:56 AM
- Phát hiện hơn 200 nghìn sản phẩm không hóa đơn 03.06.2025 | 09:54 AM
- Đòn bẩy chiến lược của EU 03.06.2025 | 09:50 AM
- 100 năm báo chí cách mạng Việt Nam: Từ những trang sử vẻ vang đến bước chuyển mình cùng công nghệ số 03.06.2025 | 09:55 AM
- Giá vàng trong nước tăng, cao hơn thế giới khoảng 11,2 triệu đồng/lượng 03.06.2025 | 09:49 AM
- Tiền Hải: Kiểm tra, xử lý vi phạm pháp luật về đất đai 03.06.2025 | 09:55 AM
Xem tin theo ngày
-
Bảo đảm tiến độ, yêu cầu theo các nghị quyết, kết luận của Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư
- Tập trung bàn các giải pháp thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội
- Bảo đảm hệ điều kiện tốt nhất cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2025 - 2026
- Tạo xung lực mới, khí thế mới để phát triển kinh tế tư nhân
- Khai trương Cổng Pháp luật quốc gia
- Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thăm, tặng quà trẻ em nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 tại huyện Quỳnh Phụ
- Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Bí thư Tỉnh ủy thăm, tặng quà các cháu thiếu nhi Trường Mầm non Trần Lãm
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thăm, tặng quà các cháu thiếu nhi Trường Mầm non Thái Hưng
- Thường xuyên tổ chức các hoạt động nhằm quy tụ, xây dựng mối đoàn kết lương giáo
- Tập trung triển khai thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội