Thiệt hại do bão số 5: 2 người chết, 1 người mất tích, hơn 1.500 nhà tốc mái
* Hàng trăm ngôi nhà của người dân ở Hà Tĩnh đã bị tốc mái, hư hỏng nghiêm trọng. Điều đáng lo ngại, do ảnh hưởng của hoàn lưu sau bão số 5 đã khiến mưa lớn xuất hiện kéo dài khiến công tác khắc phục thiệt hại gặp nhiều khó khăn. Nguy cơ một đợt lũ rất có thể xảy ra nếu như tình hình mưa lớn cứ tiếp diễn như thế này.
Sau khi cơn bão đi qua, gần 100 ngôi nhà tại xã Cương Giáng, huyện Nghi Xuân bị tốc mái, hư hỏng nặng. Lực lượng công an, biên phòng đã tiến hành di dời người dân ra khỏi những ngôi nhà bị đổ sập. Một số nhà dân do bị tốc mái hoàn toàn nên toàn bộ lương thực trong nhà đã bị ướt.
Huyện Nghi Xuân đã huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ công an, quân đội đón lực khắc phục, lợp lại nhà cho người dân. Riêng một số căn nhà bị hư hỏng nặng, sụp đổ hoàn toàn, chính quyền địa phương buộc phải di dời người dân đến nơi an toàn.
Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 5, hiện một số địa bàn huyện miền núi Hà Tĩnh như Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang đã xuất hiện mưa to đến rất to với lưu lượng từ 100-160mm. Nguy cơ xuất hiện lũ ống, lũ quét và sạt lở đất tại các địa phương này là rất cao.
Hiện mực nước tại các con sông trên địa bàn Hà Tĩnh đang tăng lên. Chính quyền địa phương cảnh báo người dân không được chủ quan và cần tiến hành di dời ra khỏi vùng thấp trũng, ngập úng.
* Tại tỉnh Thừa Thiên - Huế, ảnh hưởng của bão số 5 đã khiến cho hơn 1.500 nhà dân bị tốc mái gây nhiều thiệt hại về tài sản, đáng chú ý đã có 1 người thiệt mạng do cây xanh gãy đổ.
Hiện các đơn vị, lực lượng tại Thừa Thiên - Huế đang tích cực triển khai khắc phục hậu quả do bão số 5 gây ra, đặc biệt là các địa phương bị thiệt hại nặng.
Khoảng 9h sáng nay (18/9), bão số 5 đã đổ bộ vào tỉnh Thừa Thiên - Huế gây ra tình trạng mưa to và gió giật mạnh. Thông tin ban đầu, mưa bão đã làm 1 người chết, 23 người bị thương, hơn 1.500 nhà bị tốc mái và sập.
Mưa bão cũng đã làm cho hệ thống điện ở nhiều nơi bị thiệt hại nặng, đặc biệt rất nhiều cây xanh ở TP Huế bị gãy đổ, ảnh hưởng rất lớn đến an toàn giao thông và cảnh quan môi trường.
Ngay trong ngày, chính quyền địa phương đã nhanh chóng đi kiểm tra và huy động các lực lượng, phương tiện khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 5 gây ra, đồng thời lên phương án hỗ trợ người dân bị thiệt mạng do bão.
Tình trạng mưa lớn khi bão đổ bộ vẫn đang làm cho mực nước tại các sông của TP Huế dâng cao tạo ra nguy cơ sạt lở ở vùng núi. Hiện tỉnh TP Huế vẫn đang tiếp tục thực hiện phương châm 4 tại chỗ để khắc phục hậu quả của bão, đặc biệt là tại các vùng bị thiệt hại nặng.
* Còn tại tỉnh Quảng Trị, bão số 5 đã gây ra những thiệt hại cả về người và tài sản. Đã có 1 người thiệt mạng và 1 người mất tích. Đặc biệt hệ thống điện đã bị mất trên diện rộng. Ngoài công tác khắc phục, địa phương này cũng đang cố gắng hỗ trợ tối đa cho người dân
Tại khu vực xã Hải An và Hải Khê, gần 30 nhà dân bị tốc mái do bão số 5. Bão vừa tan, các chiến sỹ biên phòng đồn Biên phòng Hải An đã đến giúp dân don dẹp và lợp lại nhà cho người dân.
Tính đến thời điểm này, toàn tỉnh Quảng Trị có gần 100 ngôi nhà bị tốc mái, một người bị mất tích và một người bị thương do bão số 5 gây ra. Nhiều tuyến đường ở miền núi đang bị chia cắt do ngập lụt và cây cối gãy đổ.
Do ảnh hưởng của bão, tỉnh Quảng Trị cũng đã có hơn 50 cột điện bị nghiêng và gãy đổ do cây đè lên. Xảy ra trên 60 vụ sự cố về điện và đã có trên 1.200 trạm biến áp bị mất điện, làm cho trên 180 ngàn khách hàng ở toàn tỉnh Quảng Trị bị mất điện.
Ngay sau khi bão tan, ngành điện Quảng Trị đã huy động hơn 50 cán bộ, công nhân đến hiện trường xảy ra sự cố, dựng cột điện bị gãy đổ và sửa chữa các trạm biến áp. Với tinh thần khẩn trương, để làm sao cho khách được sử dụng điện sớm nhất. Đến thời điểm này ngành điện đã khôi phục được trên 150 trạm biến áp. Ngành điện cũng cho biết, với quyết tâm cao nhất, đến 21h tối nay, trên toàn địa bàn tỉnh Quảng Trị sẽ có điện trở lại.
Theo vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
- 9 điểm thưởng thức cơm 'quốc dân' Malaysia 05.02.2025 | 16:03 PM
- Bahrain đăng cai Đại hội thể thao thanh thiếu niên châu Á lần thứ 3 05.02.2025 | 16:03 PM
- Tổ chức Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” năm 2025 05.02.2025 | 16:03 PM
- Bộ Y tế khuyến cáo hạn chế ra ngoài trời lạnh từ 9 giờ tối đến 6 giờ sáng 05.02.2025 | 15:55 PM
- Lễ hội Gò Đống Đa: Ngày hội văn hóa ý nghĩa kết nối quá khứ và hiện tại 05.02.2025 | 15:55 PM
- Tại sao cá nhân hóa khách hàng vẫn là giấc mơ xa vời với nhiều doanh nghiệp? 05.02.2025 | 16:04 PM
- Áo Lễ Tùng Dương – Tiên phong trong ngành may phẩm phục Công giáo 05.02.2025 | 16:04 PM
- Khởi tố đối tượng làm giả tài liệu, sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức 05.02.2025 | 16:03 PM
- Toàn tỉnh có 270 HTX nông nghiệp tham gia liên kết tiêu thụ sản phẩm 05.02.2025 | 15:24 PM
- Thái Thụy: Thăm, tặng quà tân binh có hoàn cảnh khó khăn 05.02.2025 | 15:25 PM
Xem tin theo ngày
- Khởi công xây dựng nhà máy sản xuất rượu soju tại khu công nghiệp Liên Hà Thái
- Cộng đồng doanh nghiệp thi đua đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh ngay từ đầu xuân mới
- Thủ tướng đôn đốc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Ất Tỵ 2025
- Đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường làm việc với UBND tỉnh
- Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đỗ Đức Duy và các đồng chí lãnh đạo tỉnh: Dự lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Ất Tỵ năm 2025
- Đồng chí Đỗ Đức Duy, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dâng hương tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh
- Thành phố Thái Bình: Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Ất Tỵ
- Ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng tỉnh Thái Bình ngày càng phát triển, văn minh, giàu đẹp
- Tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam
- Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Đức Cảnh và các anh hùng liệt sĩ