Đã 23 ngày Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 ở cộng đồng
Ảnh minh họa.
Số ca mắc ở Việt Nam:
- Tính đến 6h ngày 25/9: Việt Nam có tổng cộng 691 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay: 551 ca.
- Tính từ 18h ngày 24/9 đến 6h ngày 25/9: 0 ca mắc mới, trong đó có 0 ca nhập cảnh được cách ly ngay.
Đến nay đã 23 ngày Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 ở cộng đồng, số ca bệnh nhập cảnh cũng rải rác, đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.
Tuy nhiên, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 chiều 24/9, các chuyên gia cho rằng hiện nay Việt Nam tiềm ẩn 4 nguồn có nguy cơ lây nhiễm lớn nhất. Cụ thể gồm: Đối tượng nhập cảnh trái phép, đối tượng nhập cảnh hợp pháp nhưng không thực hiện nghiêm túc quy định cách ly, giám sát y tế; nguồn bệnh lưu hành trong cộng đồng; một số mặt hàng nhập khẩu được sản xuất hoặc vận chuyển qua các nước có dịch bệnh.
Trong đó, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19 nhận định nguy cơ lây nhiễm lớn nhất từ đối tượng nhập cảnh hợp pháp, không thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly, giám sát y tế.
Theo báo cáo của Bộ Y tế, số ca bệnh ghi nhận trên toàn thế giới đã vượt mốc 32 triệu người. Dịch bệnh ở nhiều nước đã bùng phát trở lại sau khi nới lỏng các biện pháp kiểm soát, cách ly xã hội. Một số nước đã phải tái áp dụng lệnh phong toả để phòng, chống dịch.
Ở trong nước, cơ bản các ổ dịch đã được kiểm soát, tuy nhiên, tại các đô thị lớn, mật độ dân cư cao, nguy cơ lây nhiễm còn hiện hữu nếu như vẫn còn tình trạng chủ quan, lơ là của người dân trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như không đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, tụ tập ăn uống, vui chơi đông người. Bên cạnh đó, tâm lý trong xã hội lại bắt đầu xuất hiện có sự chủ quan, lơ là sau khoảng 3 tuần nước ta không ghi nhận ca nhiễm mới.
Số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 21.842, trong đó:
- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 1.653
- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 13.586
- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 6.603.
Tình hình điều trị: Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19:
- Số ca âm tính với SARS-CoV-2:
+ Lần 1: 4
+ Lần 2: 14
+ Lần 3: 12
- Số ca tử vong: 35 ca.
- Số ca điều trị khỏi: 991 ca.
Theo vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
- Tập trung đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng 3 dự án trọng điểm của tỉnh 18.02.2025 | 18:17 PM
- UBND tỉnh làm việc với các nhà đầu tư dự án Nhà máy nhiệt điện LNG Thái Bình 18.02.2025 | 18:35 PM
- Thông cáo báo chí số 6, Kỳ họp bất thường lần thứ 9, Quốc hội khóa XV 18.02.2025 | 18:16 PM
- Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm 2 tân Phó Thủ tướng Chính phủ 18.02.2025 | 17:20 PM
- Ông Vũ Hồng Thanh và ông Lê Minh Hoan giữ chức Phó Chủ tịch Quốc hội 18.02.2025 | 17:20 PM
- Hàng hóa nhập khẩu có giá trị từ 1 triệu đồng trở xuống gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế phải nộp thuế giá trị gia tăng 18.02.2025 | 17:04 PM
- Bánh tét gói trọn tình quê 18.02.2025 | 17:05 PM
- 2 tác phẩm của TTXVN đoạt giải nhất Giải Báo chí các hãng thông tấn châu Á-Thái Bình Dương OANA 2024 18.02.2025 | 17:05 PM
- Thường trực HĐND tỉnh: Thông qua kết quả thẩm tra một số tờ trình 18.02.2025 | 18:18 PM
- Khám sức khỏe định kỳ cho hơn 34 nghìn học sinh trên địa bàn thành phố Thái Bình 18.02.2025 | 16:52 PM
Xem tin theo ngày
-
UBND tỉnh làm việc với các nhà đầu tư dự án Nhà máy nhiệt điện LNG Thái Bình
- Thường trực HĐND tỉnh: Thông qua kết quả thẩm tra một số tờ trình
- Kỳ họp bất thường lần thứ chín: Quốc hội xem xét, quyết định các vấn đề quan trọng
- Nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội
- Công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ
- Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn công tác Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài và doanh nghiệp Nhật Bản
- Quốc hội tiếp tục thảo luận về thí điểm các cơ chế, chính sách đặc thù
- Quốc hội xem xét, thảo luận về các cơ chế, chính sách đặc thù về phát triển kinh tế - xã hội
- Tiếp tục kỳ họp bất thường lần thứ chín: Quốc hội tiếp tục thảo luận về các dự thảo luật, nghị quyết
- Triển khai cuộc kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 18-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII