Châu Âu siết chặt các biện pháp phòng chống dịch
Nhân viên y tế tại một khu điều trị COVID-19 ở Pháp. (Ảnh: Reuters).
Slovenia đóng cửa biên giới với Italy từ ngày 26/10
Theo đó, công dân Italy chỉ được phép quá cảnh tại Slovenia tối đa 12 tiếng để tới các điểm đến khác và không loại trừ việc tiến hành kiểm tra sức khỏe.
Quyết định được Chính phủ Slovenia đưa ra trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang tiếp diễn phức tạp tại Italy.
Cũng từ ngày mai đến 19/11, vùng thủ đô Brussels của Bỉ sẽ áp dụng lệnh giới nghiêm từ 22h hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Mọi trung tâm hoạt động văn hóa như bảo tàng, nhà hát, rạp chiếu phim... đều phải đóng cửa.
Quy định về đeo khẩu trang được tái áp dụng trên toàn vùng Brussels và việc tụ tập quá 4 người tại nơi công cộng sẽ bị cấm.
1 triệu ca nhiễm COVID-19 ở Colombia
Colombia là quốc gia thứ 8 có tên trong nhóm các nước ghi nhận trên 1 triệu ca nhiễm COVID-19. Và như vậy chỉ trong chưa đầy 1 tuần, đã có 2 quốc gia Mỹ Latin chạm mốc đáng lo ngại này.
Colombia - nước có dân số khoảng 50 triệu - đã ghi nhận số ca nhiễm mới COVID-19 ở mức cao kỉ lục trong tháng 8 vừa qua. Mặc dù có giảm thì mỗi ngày nước này vẫn có khoảng 8.000 người mắc mới.
Lệnh phong tỏa trong 6 tháng đã giúp kiểm soát dịch và cho giới chức nước này có thời gian chuẩn bị hạ tầng y tế tốt hơn. Tuy nhiên đã có 30 nghìn người tử vong ở Colombia trong đại dịch.
Theo vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
- Tư tưởng chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm trong bài viết “Học tập suốt đời” 13.03.2025 | 09:44 AM
- Trong tuần, ghi nhận 46 trường hợp phạt nguội 13.03.2025 | 09:44 AM
- CSGT được yêu cầu dừng xe trong trường hợp nào? 13.03.2025 | 09:48 AM
- Hàng loạt quốc gia phản ứng sau động thái Mỹ áp thuế diện rộng 13.03.2025 | 09:48 AM
- Lễ hội Brechtfestival 2025: Múa sạp kết nối Việt Nam-Đức 13.03.2025 | 09:48 AM
- Đội tuyển Việt Nam bắt nhịp tập luyện tại Bình Dương 13.03.2025 | 08:26 AM
- Mỹ: Số ca mắc sởi tăng, dịch bệnh lan rộng 13.03.2025 | 08:24 AM
- Arsenal chạm kỷ lục của Man City ở Champions League 13.03.2025 | 08:24 AM
- Real loại Atletico bằng loạt luân lưu Champions League 13.03.2025 | 08:24 AM
- Không khí lạnh sắp tràn về, cuối tuần miền Bắc trời chuyển rét 13.03.2025 | 08:25 AM
Xem tin theo ngày
-
Thường trực Tỉnh ủy tiếp và làm việc với đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 3
- Cả nước đã hỗ trợ xóa 121.638 nhà tạm, nhà dột nát
- Đại hội Chi bộ Tỉnh đoàn thanh niên lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2025 - 2030
- Đoàn Tổng hội Thương gia Đài Loan (Trung Quốc) tại Việt Nam: Tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại KCN Liên Hà Thái
- Quán triệt, triển khai các luật, nghị quyết được thông qua tại kỳ họp bất thường lần thứ chín, Quốc hội khóa XV
- Thái Bình: Khẩn trương, nghiêm túc thực hiện Kết luận số 127 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư
- Hội nghị toàn quốc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội
- Gắn biển công trình chào mừng đại hội đảng
- Thường trực Tỉnh ủy: Gặp mặt nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan thuộc khối Đảng, MTTQ và đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh
- Khu kinh tế và các khu công nghiệp phải là đầu tàu, mũi nhọn phát triển kinh tế của tỉnh