Tập trung nguồn lực giúp đỡ người dân vùng lũ miền Trung
Ảnh minh họa.
Bão chồng bão, lũ chồng lũ, thảm họa thiên tai liên tiếp trút xuống miền Trung. Cơn bão số 10 lại đang dự báo sẽ tiếp tục gây mưa cho khu vực này từ tuần sau. Để khắc phục hậu quả của cơn bão số 9 vừa qua, Tổng cục Hậu cần vừa khẩn cấp tổ chức 2 đoàn khám chữa bệnh, cấp thuốc và xử lý môi trường cho bà con nhân dân bị thiệt hại do mưa lũ ở miền Trung, riêng trong hôm 1/11, đã có hàng nghìn người dân ở các xã bị ngập lụt của tỉnh Quảng Bình đã được các chiến sỹ quân y hỗ trợ sớm ổn định cuộc sống.
Ngoài hoạt động tích cực của đoàn công tác, lực lượng quân đội trên địa bàn Quảng Bình cũng đã huy động hàng nghìn lượt các bộ, chiến sỹ hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả bão lụt. Tuy nhiên, khối lượng công việc cần phải làm vẫn còn rất lớn.
Cũng nhân dịp này, đoàn công tác đã hỗ trợ cho các vùng ngập lụt ở Quảng Bình một khối lượng lớn trang thiết bị, vật tư, thuốc men để giúp các địa phương đẩy nhanh công tác khắc phục hậu quả sau mưa lũ.
Mưa lũ liên tiếp tại miền Trung không chỉ gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản cho người dân mà ngành điện khu vực này cũng chịu những tổn thất rất nặng nề. Đến thời điểm này chưa thống kê hết mức độ thiệt hại. Nhưng trước mắt, ngành điện đang tập trung huy động toàn bộ nhân lực và vật lực cùng sự hỗ trợ từ các đơn vị để nhanh chóng khôi phục lại lưới điện, phục vụ người dân trong thời gian sớm nhất.
Tại 2 địa phương Quảng Nam và Quãng Ngãi nằm ngay tâm bão đi qua đã làm cho hàng trăm cột điện ngã nghiêng, ngoài ra một số cây xanh ngã đổ đè lên lưới điện gây mất điện nhiều ngày trên diện rộng. Sau khi bão tan, Tập đoàn Điện lực Việt Nam cùng Tổng Công ty điện lực miền trung đã có mặt kịp thời tại hiện trường để đôn đóc công nhân khẩn trương khôi phục lưới điện để cấp điện sớm nhất cho khách hàng. Hiện nay còn trên 400.000 khách hàng bị mất điện, chiếm 10,58% tổng số khách hàng.
Hiện nay vẫn còn một số điểm chưa cung cấp điện trở lại ngành điện cũng mong muốn người dân chia sẻ khó khăn khi chưa kịp thời khắc phục sự cố, ngành điện sẽ nỗ lực cung cấp điện trở lại hoàn toàn cho người dân trong thời gian sớm nhất.
Theo vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
- Israel đồng ý ngừng bắn 60 ngày, cơ hội mở cho đàm phán Dải Gaza 02.07.2025 | 15:13 PM
- Báo Trung Quốc đánh giá cao quyết định thành lập Khu thương mại tự do Đà Nẵng 02.07.2025 | 15:12 PM
- Đặc sắc chương trình nghệ thuật kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và chào mừng hợp nhất tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình 02.07.2025 | 10:53 AM
- Các đối tượng không chịu thuế VAT 02.07.2025 | 15:13 PM
- Người làm công tác chuyên trách về chuyển đổi số được hỗ trợ 5 triệu đồng/tháng 02.07.2025 | 15:11 PM
- Sáng nay, giá vàng neo ở mức cao 02.07.2025 | 10:54 AM
- Thái Lan có Thủ tướng tạm quyền 02.07.2025 | 10:38 AM
- Thượng viện Mỹ thông qua gói chính sách đối nội toàn diện của Tổng thống Trump 02.07.2025 | 10:38 AM
- Top 3 Hoa hậu Việt Nam và những chia sẻ đầu tiên sau đăng quang 02.07.2025 | 10:39 AM
- Tổng đài 111 tiếp nhận tố giác, tin báo về hành vi mua bán người 02.07.2025 | 10:39 AM
Xem tin theo ngày
-
Đặc sắc chương trình nghệ thuật kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và chào mừng hợp nhất tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình
- Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm làm việc tại phường Phố Hiến
- Công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương, địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và kết thúc hoạt động cấp huyện
- Báo Thái Bình - Một hành trình với những mốc son lịch sử
- Thư tòa soạn
- Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về công tác tổ chức, cán bộ
- Khởi công dự án nhà máy đốt chất thải rắn phát điện công nghệ hiện đại tại xã Thụy Trình
- Khởi công dự án đầu tư xây dựng sân golf Cồn Vành và dự án đầu tư xây dựng khu bến cảng hàng lỏng Ba Lạt
- Việt Nam nâng tầm vị thế tại Hội nghị quốc tế về biển và đại dương
- Hội thảo khoa học: Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Nhà lãnh đạo kiên định, sáng tạo của Đảng và cách mạng Việt Nam