Thứ 4, 19/06/2024, 18:26[GMT+7]

Sở Tài nguyên và Môi trường: Đẩy mạnh áp dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4

Thứ 2, 30/11/2020 | 17:49:09
42,788 lượt xem
Những năm qua, Sở Tài nguyên và Môi trường đã thực hiện nhiều giải pháp và đạt kết quả tích cực trong công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC). Qua đó, góp phần tạo thuận lợi cho tổ chức, người dân khi đến giao dịch.

Cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp nhận hồ sơ tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh.

Từ đầu năm đến nay, tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tiếp nhận 844 hồ sơ, trong đó có 44 hồ sơ trực tuyến mức độ 3, 4; đã giải quyết đúng hạn 816 hồ sơ, đang giải quyết trong hạn 28 hồ sơ, không có hồ sơ quá hạn. Và là một trong những sở, ngành đạt tỷ lệ hồ sơ giải quyết trực tuyến mức độ 3, 4 cao vượt chỉ tiêu tỉnh giao (đạt tỷ lệ 75,8% so với chỉ tiêu 40% UBND tỉnh giao).

Thời gian tới, Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả giải quyết TTHC theo phương án 5 tại chỗ; thường xuyên rà soát, đề xuất kịp thời sửa đổi, bổ sung hoặc bãi bỏ các TTHC không phù hợp; thực hiện nghiêm túc việc công khai, minh bạch các TTHC; chuẩn hóa, đơn giản hóa, giảm thời gian thực hiện giải quyết các TTHC của ngành; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết TTHC; tuyên truyền đến người dân, doanh nghiệp nhằm đẩy mạnh áp dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4.

Minh Nguyệt 

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày