Hơn 21 nghìn người tử vong, dịch bệnh tại Đức chưa có dấu hiệu được kiểm soát
Một cửa hàng bán khẩu trang ở Marienplatz khi dịch COVID-19 vẫn tiếp tục hoành hành ở Munich (Đức) ngày 9/12. Ảnh: Reuters
Chính phủ Đức sẽ siết chặt biện pháp đóng cửa - chống dịch COVID-19, từ ngày 16/12 tới. Quyết định này được đưa ra, sau cuộc họp trực tuyến giữa Thủ tướng Angela Merkel và thủ hiến 16 bang của Đức, bàn luận biện pháp kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh.
Theo quy định mới, tất cả các cửa hàng, ngoại trừ các cửa hàng bán thực phẩm phục vụ nhu cầu tối thiểu hàng ngày, đều sẽ bị đóng cửa bắt đầu từ 16/12 cho tới 10/1 năm sau. Quy định áp dụng ngoại lệ với các phiên chợ hàng tuần, các cửa hàng thực phẩm và hiệu thuốc. Quyết định này được cho sẽ tác động nhiều tới cuộc sống của người dân, đặc biệt trong dịp lễ Giáng sinh truyền thống và đón Năm mới.
Thủ tướng Đức Angela Merkel nói: "Những ngày vừa qua, chúng ta thấy rằng số ca mắc mới tăng cao, làm gia tăng rủi ro lây nhiễm dịch bệnh. Cho dù quy định mới tác động nhiều tới lễ Giáng sinh nhưng chúng ta buộc phải hành động vì hệ thống y tế đang chịu sức ép rất lớn".
Thủ tướng Đức kêu gọi người dân hãy tự cách ly 7 ngày trước khi tổ chức hoặc tới tham dự các buổi tiệc gia đình trong dịp Giáng sinh. Các trường học cũng đã bị đóng cửa và chuyển sang học trực tuyến.
"Tôi phải dựa vào trợ cấp thôi vì cửa hàng bị đóng cửa rồi. Nhưng nhìn cảnh bệnh viện quá tải thì tôi nghĩ siết chặt chống dịch là đúng", ông Daniel Wenzlaf - Chủ hộ kinh doanh nói.
Theo vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
- Gần 20 người bị thương trong vụ tàu hải quân Mexico đâm vào cầu Brooklyn 18.05.2025 | 15:11 PM
- Tổng thống Trump sẽ điện đàm với lãnh đạo Nga và Ukraine vào ngày 19/5 18.05.2025 | 15:12 PM
- Giáo hoàng Leo XIV chính thức nhậm chức vào sáng 18/5 tại Vatican 18.05.2025 | 15:18 PM
- Á quân VBA - Cantho Catfish mở màn thuận lợi 18.05.2025 | 15:13 PM
- 'Hầm chống tận thế' lưu trữ dữ liệu của nhân loại 18.05.2025 | 09:55 AM
- Nhà khoa học đặt niềm tin vào cơ hội mới 18.05.2025 | 14:14 PM
- Những sản phẩm nổi bật tại Ngày hội Khoa học Công nghệ 2025 18.05.2025 | 14:13 PM
- Bức điện đặc biệt ngày Bác đi xa 18.05.2025 | 09:55 AM
- 'Cha đẻ' Pi Network xuất hiện trước truyền thông 18.05.2025 | 09:55 AM
- Cảnh giác những luận điệu sai trái về Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa 18.05.2025 | 09:12 AM
Xem tin theo ngày
-
Xác định vai trò then chốt của khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trước yêu cầu phát triển đất nước
- Quyết liệt triển khai công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
- Kiểm tra công tác chuẩn bị phương án bố trí nơi đặt trụ sở đơn vị hành chính cấp xã mới sau sắp xếp tại thành phố Thái Bình
- Đẩy mạnh ứng dụng, nhân rộng các giải pháp sáng tạo kỹ thuật trong sản xuất, đời sống xã hội
- Đối thoại với các doanh nghiệp tại khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn thành phố
- Tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh
- Thủ tướng Chính phủ làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình
- Khởi công dự án tuyến đường cao tốc CT.08, đoạn qua tỉnh Nam Định - Thái Bình và dự án khu công nghiệp Hưng Phú
- Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Động lực mới cho phát triển kinh tế
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn