Người dân chính thức được giảm tiền điện lần 2
Giá bán lẻ điện cho cho khách hàng sử dụng điện sinh hoạt được giảm 10% từ bậc 1 đến bậc 4.
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết về phương án hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 2 cho các khách hàng.
Theo đó, Chính phủ thống nhất phương án hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 2 như đề xuất của Bộ Công Thương.
Chính phủ giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan triển khai việc thực hiện, bảo đảm chặt chẽ, đúng đối tượng, không để trục lợi chính sách.
Trong đợt giảm tiền điện lần hai này, giá bán lẻ điện cho cho khách hàng sử dụng điện sinh hoạt được giảm 10% từ bậc 1 đến bậc 4.
Khách hàng là các cơ sở lưu trú du lịch và khách hàng có kho chứa hàng hóa trong quá trình lưu thông sẽ giảm giá điện từ mức giá bán lẻ điện áp dụng cho kinh doanh bằng giá bán lẻ điện cho các ngành sản xuất.
Tại lần này, không thực hiện hỗ trợ giảm tiền điện đối với các cơ sở phục vụ phòng chống dịch bệnh COVID-19 thu phí cách ly y tế tập trung theo chỉ đạo tại văn bản số 7713 ngày 15/9/2020.
Giảm 100% tiền điện cho các cơ sở được dùng để cách ly, khám bệnh tập trung bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm Covid-19.
Giảm 20% tiền điện cho các cơ sở y tế được dùng để khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm Covid-19.
Tổng số thời gian hỗ trợ giảm giá tiền điện và giảm tiền điện cho khách hàng là 3 tháng tại các kỳ hóa đơn là tháng 10,11,12.
Hóa đơn hỗ trợ giảm giá điện của ba tháng trên được lập trong tháng 12/2020. Trường hợp hóa đơn tiền điện tháng 12/2020 của khách hàng sử dụng điện chưa được phát hành thì số tiền hỗ trợ giảm giá điện và giảm tiền điện của ba tháng được hoàn trả trong hóa đơn tiền điện tháng 12/2020.
Trường hợp hóa đơn tiền điện tháng 12/2020 của khách hàng đã được phát hành hoặc tổng số tiền điện được hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện lớn hơn tiền điện tại hóa đơn tiền điện tháng 12/2020 thì thực hiện hoàn trả cho khách hàng tương ứng với số tiền điện được giảm giá điện, giảm tiền điện vào các kỳ hóa đơn tiền điện tiếp theo.
Trước đó, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, các khách hàng sản xuất và kinh doanh cũng đã được giảm 10% giá điện ở tất cả các khung giá giờ cao điểm, giờ bình thường và giờ thấp điểm. Ứớc tính tổng số tiền điện hỗ trợ giảm cho các khách hàng sử dụng điện lần 1 là hơn 11.000 tỷ đồng, với tổng số thời gian hỗ trợ là 3 tháng (tháng 4, 5 và 6).
Theo vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
- Đồng chí Nguyễn Văn Quyết giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Long An 22.02.2025 | 18:20 PM
- Tổng Bí thư Tô Lâm trải nghiệm thực tế Tuyến metro số 1 (Bến Thành-Suối Tiên) 22.02.2025 | 18:19 PM
- Hội đồng hương Thái Bình tại Hà Nội gặp mặt đầu xuân 22.02.2025 | 18:19 PM
- Hơn 20 ngân hàng tăng lãi suất tiết kiệm 22.02.2025 | 18:20 PM
- Ra quân tháng thanh niên năm 2025 22.02.2025 | 15:58 PM
- 10 công dụng của muối trong nấu ăn 22.02.2025 | 10:17 AM
- Lịch thi đấu và trực tiếp V.League 2025 hôm nay (22/2): Tâm điểm CLB Hải Phòng gặp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh 22.02.2025 | 10:18 AM
- Sôi nổi nhiều hoạt động tại Ngày hội Văn hóa, Thể thao các dân tộc huyện Nho Quan năm 2025 22.02.2025 | 10:18 AM
- Lễ hội truyền thống chùa Tây Phương là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia 22.02.2025 | 10:18 AM
- Kỷ lục gia V-League không vượt qua bài kiểm tra của VPF 22.02.2025 | 10:18 AM
Xem tin theo ngày
-
Hội đồng hương Thái Bình tại Hà Nội gặp mặt đầu xuân
- Ra quân tháng thanh niên năm 2025
- Quyết tâm, hành động quyết liệt để đạt mục tiêu tăng trưởng 8% trở lên trong năm 2025
- Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ các cơ quan Đảng tỉnh lần thứ nhất
- Công bố nghị quyết, quyết định thành lập các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh và công tác cán bộ
- Kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 để giải quyết công việc phát sinh đột xuất thông qua 5 nghị quyết
- Bế mạc kỳ họp bất thường lần thứ chín, Quốc hội khóa XV
- Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị triển khai cuộc kiểm tra đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình
- UBND tỉnh làm việc với các nhà đầu tư dự án Nhà máy nhiệt điện LNG Thái Bình
- Thường trực HĐND tỉnh: Thông qua kết quả thẩm tra một số tờ trình