Mỹ cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine COVID-19 của Moderna
Vaccine của Moderna là loại vaccine COVID-19 thứ hai được cấp phép tại Mỹ. (Ảnh: AP)
Việc cấp phép cho vaccine COVID-19 của Moderna diễn ra chỉ một tuần sau khi vaccine của Pfizer - BioNTech được cấp phép. Như vậy, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA)đã chính thức cấp phép sử dụng khẩn cấp cho 2 loại vaccine COVID-19 tại nước này. FDA đánh giá, vaccine của Moderna đạt hiệu quả ngăn ngừa bệnh tới 94%. Đồng thời, FDA không đưa ra bất kỳ quan ngại nào về vấn đề an toàn trong việc sử dụng vaccine này đối với người trên 18 tuổi.
Quyết định của FDA cho thấy bước tiến trong nỗ lực chống lại đại dịch COVID-19 khiến hơn 300.000 thiệt mạng ở Mỹ. Kể từ khi cấp phép cho vaccine Pfizer vào tuần trước, giới chức Mỹ đã khởi động chương trình phân phối trên diện rộng với hàng triệu liều vaccine trên khắp đất nước. Nhân viên chăm sóc sức khỏe và người lớn tuổi là nhóm được ưu tiên tiêm chủng đầu tiên.
Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence tiêm vaccine COVID-19. (Ảnh: AP)
Trong một nỗ lực để truyền cảm hứng để người dân thêm tin tưởng vào vaccine, ngày 18/12, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence trở thành quan chức cấp cao nhất tại Mỹ cùng với vợ ông, bà Karen Pence và bác sĩ phẫu thuật Jerome Adams đã tiêm chủng vaccine COVID-19. Sự kiện này được truyền hình trực tiếp từ Nhà Trắng. Moderna cho biết, hãng này sẽ cung cấp khoảng 20 triệu liều vaccine vào cuối tháng 12 theo hợp đồng cung cấp với Chính phủ Liên bang Mỹ.
Giống như vaccine của Pfizer, sản phẩm của Moderna sử dụng công nghệ thông tin RNA, qua đó hỗ trợ các tế bào cơ thể tạo ra một protein, hoặc thậm chí chỉ là một phần của protein nhằm kích hoạt phản ứng miễn dịch bên trong cơ thể người.
Tuy nhiên, không giống như vaccine của Pfizer, sản phẩm của Moderna không cần được bảo quản ở nhiệt độ cực thấp. Với quyết định trên, khoảng 6 triệu vaccine của Moderna sẽ được chuyển đến các địa phương của Mỹ để tiêm chủng cho người dân.
Theo vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
- Thái Lan kết thúc tìm kiếm nạn nhân vụ sập tòa nhà 30 tầng do động đất 11.05.2025 | 15:27 PM
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn 11.05.2025 | 15:28 PM
- Cả nước đã hỗ trợ xóa gần 209.000 nhà tạm, nhà dột nát 11.05.2025 | 15:29 PM
- Học sinh Việt Nam đạt 3 Huy chương Vàng Olympic Vật lý châu Á 2025 11.05.2025 | 15:32 PM
- Ngày của Mẹ 11/5: Hãy nấu 5 món ăn phù hợp và bổ dưỡng dành cho các bà, các mẹ! 11.05.2025 | 15:30 PM
- Ngày của Mẹ (11/5) và những bộ phim tràn đầy cảm xúc 11.05.2025 | 15:27 PM
- Lễ hội Cầu ngư: Nét đẹp văn hóa của ngư dân vùng biển 11.05.2025 | 14:46 PM
- Hàng chục nghìn người đội mưa xem diễu binh 11.05.2025 | 14:46 PM
- Thị trường chứng khoán phục hồi tích cực tuần qua 11.05.2025 | 14:46 PM
- Công an tỉnh Thái Bình: Triệt phá đường dây lừa đảo hỗ trợ vay vốn online 11.05.2025 | 14:46 PM
Xem tin theo ngày
-
Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn
- Cả nước đã hỗ trợ xóa gần 209.000 nhà tạm, nhà dột nát
- Dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn
- Bố trí nơi đặt trụ sở đơn vị hành chính cấp xã mới sau sắp xếp phải phục vụ tốt cho hoạt động quản lý nhà nước, thuận tiện cho người dân và doanh nghiệp
- Bảo đảm tiến độ, chất lượng, hiệu quả các công trình, dự án trọng điểm ngành giao thông vận tải
- Tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh
- Chuẩn bị tốt các điều kiện để khởi công Dự án cao tốc CT.08; Khu công nghiệp Hưng Phú; Lễ động thổ dự án Nhà máy sản xuất ô tô GEL-O&J
- Phấn đấu khởi công dự án tuyến đường CT.08 vào ngày 12/5/2025
- Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến về một số báo cáo, tờ trình
- Tập trung triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội