Fitch Solutions nâng dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam
Ảnh minh họa
Fitch Solutions vừa nâng dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2021 lên 8,6%, từ mức 8,2% trong báo cáo trước đó.
Tổ chức này cho rằng, đà tăng trưởng mạnh mẽ của Việt Nam trong lĩnh vực chế tạo dự kiến sẽ tiếp tục trong năm 2021, nhờ có tác động tích cực của các hiệp định thương mại tự do như EVFTA, UKVFTA và RCEP. Với vaccine đang được chuẩn bị triển khai trên toàn cầu, Fitch Solutions kỳ vọng năm 2021 sẽ là một năm phục hồi kinh tế trên toàn thế giới. Điều đó sẽ giúp tăng cầu đối với hàng xuất khẩu của Việt Nam.
Fitch Solutions cũng kỳ vọng đà tăng trưởng mạnh mẽ trong lĩnh vực sản xuất của Việt Nam sẽ kéo dài trong năm 2021, nhờ có tác động tích cực của các hiệp định thương mại tự do như EVFTA, UKVFTA và RCEP.
Đặc biệt, với UKVFTA mới đây, Việt Nam cũng nằm trong số ít các quốc gia châu Á - cùng với Singapore, Hàn Quốc và Nhật Bản - đã đạt được FTA song phương với Anh.
Theo Fitch Solutions, tăng trưởng của khu vực nông - lâm - ngư nghiệp (chiếm 15% GDP năm 2020) sẽ vẫn ổn định, miễn là ngành trồng trọt không gặp bất kỳ cú sốc lớn nào về nguồn cung do thiên tai và do đó không gây ra sự thay đổi về nguyên liệu.
Theo vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
- Đoàn công tác thành viên Chính phủ làm việc với tỉnh Thái Bình 14.03.2025 | 21:20 PM
- Dành ưu tiên cao nhất cho công tác chuẩn bị Kỳ họp thứ 9 của Quốc hội 14.03.2025 | 21:08 PM
- Hưng Hà: Ký kết thỏa thuận hợp tác sản xuất và xuất khẩu sản phẩm gạo sang thị trường Nhật Bản 14.03.2025 | 22:01 PM
- Động đất mạnh nhất trong 40 năm ở Naples, Italy 14.03.2025 | 21:08 PM
- 1.140 vận động viên tham gia giải thể thao học sinh phổ thông 14.03.2025 | 18:46 PM
- “Thanh gươm diệt quỷ: Vô hạn thành” ấn định ngày khởi chiếu ở Việt Nam 14.03.2025 | 18:18 PM
- Việt Nam chủ động phát triển ngành công nghiệp bán dẫn và trí tuệ nhân tạo trong kỷ nguyên mới 14.03.2025 | 18:08 PM
- Khai mạc Lễ hội Tây Thiên Xuân Ất Tỵ năm 2025 14.03.2025 | 18:07 PM
- Cà phê pha nước lọc thành biểu tượng của người Mỹ như thế nào 14.03.2025 | 18:07 PM
- Đoàn công tác thành viên Chính phủ kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng tuyến đường bộ cao tốc CT.08, đoạn qua tỉnh Nam Định và Thái Bình 14.03.2025 | 18:58 PM
Xem tin theo ngày
-
Đoàn công tác thành viên Chính phủ làm việc với tỉnh Thái Bình
- Đoàn công tác thành viên Chính phủ kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng tuyến đường bộ cao tốc CT.08, đoạn qua tỉnh Nam Định và Thái Bình
- Phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số là đột phá quan trọng hàng đầu
- Phấn đấu hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, cận nghèo, người có công trước 30/6/2025
- Thường trực HĐND tỉnh: Giao ban với thường trực HĐND các huyện, thành phố
- Thường trực Tỉnh ủy tiếp và làm việc với đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 3
- Cả nước đã hỗ trợ xóa 121.638 nhà tạm, nhà dột nát
- Đại hội Chi bộ Tỉnh đoàn thanh niên lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2025 - 2030
- Đoàn Tổng hội Thương gia Đài Loan (Trung Quốc) tại Việt Nam: Tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại KCN Liên Hà Thái
- Quán triệt, triển khai các luật, nghị quyết được thông qua tại kỳ họp bất thường lần thứ chín, Quốc hội khóa XV