Thứ 3, 03/10/2023, 10:10[GMT+7]

ĐT futsal Việt Nam có cơ hội lần thứ hai dự World Cup

Thứ 5, 07/01/2021 | 18:02:31
3,441 lượt xem
AFC đang phải tính toán phương án thi đấu trong bối cảnh quỹ thời gian không còn nhiều vì ảnh hưởng của Covid-19. Một trong số đó là việc chọn các đội bóng tham dự Futsal World Cup dựa theo kết quả trong quá khứ mà không tổ chức VCK Futsal châu Á.

Theo kế hoạch, AFC sẽ tổ chức cuộc họp trực tuyến nhằm đưa ra phương án tổ chức VCK futsal châu Á qua đó lựa chọn những tấm vé dự World Cup hoặc đưa ra quyết định phù hợp nhất trong bối cảnh đại dịch Covid-19 không sớm được kiểm soát. Cho đến thời điểm hiện tại, AFC đã hai lần lùi thời gian tổ chức VCK futsal châu Á. Tuy nhiên, việc kiểm soát đại dịch Covid-19 đến nay vẫn là bài toán nan giải và phương án tổ chức VCK futsal châu Á là khó khả thi. Theo giới chuyên môn, AFC dự sẽ chọn 5 suất tham dự World Cup Futsal 2021 dựa vào thành tích thi đấu ở 3 kỳ futsal châu Á gần đây nhất (2014, 2016, 2018).

Cách tính này được cho là có cơ sở nhất bởi sẽ chọn được những đội bóng có phong độ tốt nhất và thứ hạng cao nhất trong một khoảng thời gian đủ dài để phân biệt đẳng cấp. Khi ấy, năm đội bóng gồm: Iran, Nhật Bản, Thái Lan, Uzbekistan, Việt Nam sẽ có vé dự Futsal World Cup 2021 tại Lithuania.

Tuy vậy, dự tính này gặp phản ứng của HLV trưởng ĐT futsal Kuwait, một trong những đội có tham vọng giành vé dự World Cup. Ông Cacau, HLV trưởng ĐT futsal Kuwait chỉ trích: “Với quyết định này, không chỉ Kuwait mà các đội khác cũng mất cơ hội dự World Cup dù đã đầu tư rất nhiều tiền cho việc chuẩn bị. Chúng tôi đã thi đấu 1 giải giao hữu ở châu Âu, chúng tôi đã đánh bại Slovenia, Hy Lạp và hòa với Bosnia. Kuwait đã phát triển rất nhiều và có vẻ như họ muốn loại chúng tôi vì thứ hạng là không công bằng".

Tuy nhiên, các nhà chuyên môn cho rằng, rất khó để AFC đưa ra một phương án làm hài lòng tất cả trong bối cảnh hiện tại. Hơn thế nữa, những đội bóng được chọn đều là thuộc diện mạnh nhất châu Á trong nhiều năm qua.

Theo bongdaplus.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày